5 Cách tẩy lông mặt nhiều và đen cực hiệu quả

Thực tế là một phụ nữ có ria mép thường không được đánh giá cao ngay lần đầu gặp mặt. Đứng trên quan điểm nam giới, nhiều người đàn ông khẳng định như vậy.

Nhưng thật bất công nếu điều đó đúng là sự thật.

Mình không tin rằng ria mép ( một vấn đề liên quan nhiều đến hormone ) lại có thể trở thành thước đo để đánh giá một phụ nữ.

Loading...

Tuy nhiên, thực tế điều đó vẫn diễn ra. Một số bạn gái có lông mặt dài và dày thường có cảm giác không tự tin thậm chí là bị kỳ thị khi tiếp xúc với một con người mới gặp.

Và nếu bạn là một trong số họ, hãy biết rằng, vấn đề lông mặt nhiều và đen có thể dễ dàng giải quyết bằng rất nhiều cách tẩy lông mặt.

Chúng ta có cả phương pháp tự nhiên gián tiếp lâu dài và cả phương pháp cưỡng ép tẩy lông mặt ngay lập tức. Chúng đều an toàn, hiệu quả rất cao và cơ động phù hợp cho nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Cùng xem chúng là gì và có phù hợp cho bạn hay không nhé.

Cách tẩy lông mặt bằng phương pháp trực tiếp ( waxing )

Mấu chốt ở phương pháp này là bạn phải tạo ra một hỗn hợp dạng keo có khả năng kết dính cực tốt, sau đó áp dụng lên da mặt sau vài phút và lột ra giống như băng dính vậy.

Lông con, lông tơ dù to hay nhỏ, dù đen hay trắng sẽ theo hỗn hợp keo biến khỏi da mặt của bạn và vấn đề được loại bỏ.

tay long mat bang mat ong

Tuy nhiên, theo quy luật tiến hóa, cái gì càng bị cưỡng ép loại bỏ càng có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn ( giống như cỏ vậy ). Vì thế đây chỉ là hạ sách và áp dụng trong những trường hợp cần kíp mà thôi.

Cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn lông trên da mặt là áp dụng các phương pháp tự nhiên giúp khắc phục vấn đề từ gốc. Chúng sẽ được liệt kê trong phương pháp thứ 2.

Quay trở lại với việc waxing lông mặt, hỗn hợp keo được đề xuất trong trường hợp này hãy xem công thức cụ thể và hướng dẫn tự làm có trong bài viết này nhé.

Cách tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên

Đây, dấu chấm hết thực sự cho vấn đề của bạn.

Chỉ cần kiên trì áp dụng một trong các phương pháp dưới đây trong chưa đầy 2 tháng, và quên đi vấn đề lông trên da mặt.

Cách 1: Tẩy lông mặt bằng cà chua

Cà chua thựa sự là báu vật trong việc tẩy lông trên da mặt. Ở VN, bạn dễ dàng tìm thấy chúng tươi ngon tại các khu chợ bất kỳ gần nhà bạn.

Loading...

Có 2 cách để bạn dùng cà chua tẩy lông trên da mặt, và có cả một bài viết lớn mà MÌNH LÀ CON GÁI dành để nói về điều này, bạn hãy xem thêm tại đây nhé.

Cách 2: Tẩy lông mặt bằng bột nghệ

Trong bài tác dụng của tinh bột nghệ, MLCG cũng đã sơ qua về tác dụng của bột nghệ với mái tóc con người.

Một ý trong đó chứng minh rằng bột nghệ có tác dụng trong việc ngăn ngừa rụng tóc bằng việc loại bỏ các vi khuẩn nấm có khả năng tổn thương da dầu và gây ra rụng tóc.

Tuy nhiên tinh bột nghệ cũng có tác dụng kìm hãm tóc ( lông ) phát triển.

Và vì thế nó được dùng như một nguyên liệu để ngăn lông mặt phát triển.

Công thức đơn giản như sau:

Trộn bột nghệ với nước sạch cho đến khi bạn nhận được một hỗn hợp dính dính. Bôi chúng lên vùng lông mặt phát triển.

Đợi cho chúng khô sau đó dùng bông gòn nhúng nước ấm và loại bỏ chúng đi.

Bạn sẽ thấy ngay lập tức một số ít sợi lông theo hỗn hợp biến mất khỏi da mặt.

Nhưng nó chỉ thực sự có tác dụng sau ít nhất vài lần thực hiện. Tốt nhất nên áp dụng tối thiểu mỗi tuần 3 lần và liên tục trong 2 tháng.

Cách 3: Tẩy lông mặt bằng mặt nạ mật ong và chanh.

Đây coi như là một dán mức độ nhẹ. Hỗn hợp này tạo ra dạng keo loại bỏ lông mặt đồng thời bổ sung ngay lập tức vitamin và khoáng chất cần thiết cho một tế bào da khỏe mạnh, giúp bù lấp khoảng chống lỗ chân lông và ngăn ngừa kích thích mọc lông.

Công thức: Dùng 1 muỗng cafe mật ong và vài giọt nước cốt chanh, trộn đều và đắp lên toàn bộ khuôn mặt. Giữ nó trong khoảng 15 phút trước khi dùng khăn ẩm để làm sạch.

Áp dụng 3 lần mỗi tuần trong tối thiểu 2 tháng. Kết quả nhìn thấy ngay sau mỗi lần sử dụng.

Cách 4: Tẩy lông mặt bằng mặt nạ trứng gà.

Cách hiệu quả để nhẹ nhàng mà tự nhiên tẩy lông trên da mặt của bạn là sử dụng công thức này:

1 lòng trắng trứng gà + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh bột mì. Trộn đều sau đó bôi đều lên toàn bộ da mặt.

Khi nó khô đi, lột nó khỏi da mặt nhu lột băng dính vậy. Trước tiên, quan sát hướng mọc của lông trên da, và lột hỗn hợp này theo hướng ngược lại.

Áp dụng tối đa 2 lần một tuần liên tục trong 1,5 tháng. Kết quả rõ nét ngay sau mỗi lần sử dụng.


 

Trên đây là các cách tẩy lông trên mặt hiệu quả nhất, phù hợp nhất cho phụ nữ Việt Nam. Hãy chọn cho mình một cách phù hợp và áp dụng ngay từ hôm nay.

Thắc mắc, góp ý có thể gửi cho MLCG thông qua khung tám chuyện bên dưới nhé.

Loading...