6 cách dưỡng tóc uốn tại nhà cực kì đơn giản

Cách dưỡng tóc uốn tại nhà không quá phức tạp. Dù bạn làm tóc uốn cụp đuôi, uốn lọn hay là uốn nhuộm bạn cũng cần phải ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau.

1. Tránh gội đầu trước 48 giờ sau khi uốn tóc.

Nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn tóc, những hóa chất sẽ bị rơi ra ngoài, tóc của bạn sẽ trở nên khô hơn hoặc không còn giữ được nếp, lọn tóc đã uốn như dự định.

Ngoài ra, sau khi uốn tóc, tóc của bạn rất mỏng manh và nó cần thời gian để thích nghi với các hóa chất đã được sử dụng khi uốn tóc.

Loading...

Đây là cách dưỡng tóc uốn và cũng là nguyên tắc cơ bản cho mọi kiểu tóc mà hầu như ai cũng phải biết.

Xem thêm : 5 Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đặc biệt hiệu quả.

2. Tránh buộc, búi tóc nhiều.

Không nên buộc tóc hoặc búi tóc 1-2 ngày sau khi uốn tóc, tốt nhất bạn nên nó tự nhiên, bỏ xõa ra. Bởi vì việc búi, buộc sẽ làm biến dạng những lọn tóc uốn.

Kể cả sau thời gian đó, bạn cũng tránh buộc, búi tóc nhiều. Nếu buộc thì cũng chỉ nên buộc nhẹ nhàng, tóc sẽ bớt gãy rụng hơn.

Sau khi làm tóc uốn, bạn cũng tránh chải đầu bằng lược trong vòng 24 giờ, mà chỉ nên dùng ngón tay vuốt nhẹ, hoặc nếu cần thiết thì nên dùng lược răng thưa.

3. Dùng dầu gội đầu đặc biệt.

Nếu bạn lo lắng về các loại dầu gội đầu thông thường là quá mạnh so với mái tóc mỏng manh sau khi uốn của mình, bạn có thể dùng các loại “dầu gội đầu xử lý hóa học” với thành phần tẩy rửa nhẹ nhàng hơn.

Nên gội đầu hàng tuần để giữ cho mái tóc luôn sạch, đẹp và mềm mại. Khi gội, nên gội bằng nước ấm hoặc nước mát.

Loading...

Sau khi gội đầu xong, đừng quên dùng dầu xả, nó sẽ giúp tóc của bạn mượt mà và óng ả hơn rất nhiều.

Xem thêm : Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu và không bị bết tóc.

4. Hạn chế sấy khô tóc.

Sấy tóc làm cho mái tóc mỏng manh của bạn dễ bị hư tổn hơn do vậy nên tránh hết mức có thể. Hơi nóng từ máy sấy không chỉ làm tóc khô, xơ hơn mà cũng có thể làm thay đổi hình dạng của những lọn tóc uốn.

Nếu bạn cần thiết phải sấy tóc, hãy bật ở mức nhỏ nhất và không để máy sấy quá  gần tóc.

5. Dùng sản phẩm chăm sóc tóc.

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường, bạn nên chọn sản phẩm có chứa  biotin, dầu khuynh diệp hoặc đậu nành.

Tránh dùng những sản phẩm chứa thành phần paraben và sulfat.

Bạn cũng dưỡng tóc bằng dầu dừa hoặc dầu oliu để mái tóc được chắc khỏe, mềm mượt hơn.

6. Bảo vệ tóc khi ra ngoài.

Một trong những cách dưỡng tóc uốn hay bất kì tóc ép, tóc xoăn,…là phải bảo vệ tóc bởi những yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như : ánh nắng Mặt trời, mưa, gió bụi, tuyết,…

Nếu bạn có dự định nhuộm tóc sau khi uốn thì cũng nên để ít nhất sau 1 tuần, bởi nó sẽ tóc của bạn hư hại thêm.

Xem thêm : 7 cách nhuộm tóc tự nhiên đơn giản và đẹp tuyệt diệu.


Thông thường, tóc uốn giữ được trong vòng 6 tuần đến 8 tháng, tùy thuộc vào quá trình uốn tóc, thuốc uốn, chất tóc và cách chăm sóc của bạn sau khi uốn tóc. Hi vọng với những cách dưỡng tóc uốn trên, mái tóc của bạn sẽ giữ được lâu hơn và đẹp khỏe hơn.

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận