6 cách giữ nếp tóc xoăn và tóc uốn hiệu quả tại nhà

Cách giữ nếp tóc xoăn và tóc uốn đẹp lâu dài không phải bạn gái nào cũng nắm rõ. Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc uốn xoăn, hãy tham khảo các cách dưới đây.

Hướng dẫn các cách giữ nếp tóc xoăn

1. Lựa chọn dầu gội đầu.

Dầu gội đầu giúp làm sạch tóc hơn nhưng nó cũng dễ làm hỏng các lọn tóc uốn, tóc xoăn; khiến mái tóc của bạn không có nếp và dễ rối bù.

Đúng là không thể không dùng dầu gội đầu được, nhưng bạn vẫn có thể giữ nếp tóc xoăn lâu hơn bằng cách lựa chọn một loại dầu gội đầu dành cho tóc xoăn.

Loading...

Hoặc bạn có thể dùng một loại dầu gội đầu bất kì nhưng không có chứa sunfat và silicon. Hoặc dầu gội đầu có tính chất dưỡng ẩm, làm sạch nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm : Cách dùng dầu oliu dưỡng tóc chỉ với 5 bước đơn giản.

2. Dưỡng tóc.

Lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc, hồi phục tóc và sử dụng chúng định kì. Nó sẽ cung cấp các dưỡng chất, làm cho mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và bồng bềnh theo nếp.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm dưỡng tóc sau :

  • Shea Moisture – Moisture Retention Conditioner.
  • Shea Moisture – Curl và Shine Conditioner.
  • Maple Holistic Silk 18 Conditioner.
  • Kinky Curly’s Knot Today Detangler.

3. Tạo kiểu định kì.

Đây là cách giữ nếp tóc xoăn bắt buộc phải làm mỗi ngày để những lọn tóc luôn rõ ràng và vào nếp, không bị rối hoặc xơ xác.

Thông thường, các bạn gái sẽ dùng lô uốn; cách này này không gây hại cho mái tóc, dễ làm nhưng chỉ để được trong vài giờ.

Tuy nhiên cũng có thể để được nhiều ngày nếu bạn xịt keo xịt tóc hoặc dùng các nguyên liệu tự nhiên như : dầu dừa, bơ ca cao,…

Xem thêm : Cách dưỡng tóc xoăn tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản.

4. Dùng gel.

Đây là một sản phẩm rất được ưa chuộng để giữ nếp tóc xoăn, tóc uốn lâu dài; đồng giữ tóc bóng mượt, bồng bềnh tự nhiên hơn.

Loading...

Gel trong suốt, giống như dầu hạt lanh, có kết cấu dính dính; có loại có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có loại thì không.

Mặc dù đây là cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả, song không nên lạm dụng. Bởi chúng thường chứa silicon, nó sẽ khiến tóc dễ khô hơn.

5. Dùng mousse.

Đây là một sản phẩm thích hợp cho các loại tóc xoăn, tóc uốn. Nó không chỉ giúp tạo kiểu cho mái tóc mà còn giúp giữ nếp tóc lâu hơn, đẹp hơn.

Với cách này, cũng không nên lạm dụng thường xuyên, bởi đa số đều chứa alcohol và silicon, chúng sẽ làm mái tóc khô hơn.

Xem thêm : 22 cách dưỡng tóc khô xơ từ các nguyên liệu tự nhiên.

6. Dùng sáp thơm.

Tương tự như gel và mouse, các loại sáp thơm vừa giúp tạo kiểu cho tóc, vừa là cách giữ nếp tóc xoăn, tóc uốn; ngoài ra nó cũng giúp tóc bóng hơn.

Có nhiều loại sáp thơm dành cho tóc, có loại cứng, loại mềm hoặc loại nhờn. Sáp thơm thích hợp cho những người có kiểu tóc ngắn hoặc updo.

Một vài lưu ý khác để giữ nếp tóc xoăn

Sau khi đi uốn tóc, làm xoăn tóc; bạn nên đợi ít nhất 3-6 ngày sau mới gội đầu. Khi gội đầu lần đầu, chỉ nên gội với nước, còn với dầu xả thì không sao.

Nếu bạn có mái tóc yếu, bạn nên dùng các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, bưởi, xả, chanh,…để gội đầu thay vì sử dụng các loại dầu gội đầu hóa học.

Khi gội đầu, nên dùng nước mát; bởi nhiệt độ nước càng cao càng dễ làm hỏng tóc và phá vỡ các nếp tóc xoăn tóc uốn.

Tránh chải tóc quá nhiều, khi chải nên chải bằng lược răng thưa.

Hạn chế dùng máy sấy tóc, bởi nó dễ làm tóc khô xơ và mất đi nếp tóc.

Khi đi ra ngoài, bạn nên đội mũ để bảo vệ mái tóc khỏi ánh nắng Mặt trời, gió bụi, nước mưa,…

Xem thêm : 5 Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đặc biệt hiệu quả.


Trên đây là những cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả nhất, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều cách cùng lúc, miễn sao nó hợp với chất tóc và điều kiện của bạn là được.

Loading...