3 Cách bảo quản dầu dừa hiệu quả nhất

Dầu dừa tan chảy ở nhiệt độ vào khoảng 25 độ C. Nên với thời tiết Việt Nam cần có cách bảo quản dầu dừa phù hợp để sử dụng lâu dài với chất lượng tốt hơn.

Nếu sử dụng nhiệt độ phòng, tại miền Bắc Việt Nam, dầu dừa thường có dạng rắn vào mùa đông và dạng lỏng vào mùa hè.

Còn tại một số địa phương khác, tinh dầu dừa có thể từ thể lỏng vào bạn ngày chuyển sang thể rắn vào ban đêm. Và thay đổi liên tục.

Loading...

Mặc dù vậy, không có nghĩa dầu dừa dễ hỏng ngay cả khi trạng thái của nó thay đổi liên tục.

Thông thường, thời gian sử dụng dầu dừa ( để trong nhiệt độ phòng ) có thể ngang bằng với các loại dầu ăn thực vật bất kỳ khác thậm chí là lâu hơn nhiều lần.

Trong nhiệt độ phòng bình thường, dầu dừa có hạn sử dụng lên đến 2 năm. Vậy nên, nếu bạn chỉ có một ít dầu dừa, bạn có thể không cần quan tâm đến cách bảo quản dầu dừa mà chỉ cần để trong nhiệt độ phòng và sử dụng thường xuyên là được.

Nếu bạn có số lượng lớn tinh dầu dừa hoặc muốn bảo quản để chất lượng tinh dầu lúc nào cũng ở mức tối đa thì nên đọc tiếp hướng dẫn về cách bảo quản tinh dầu dừa bên dưới:

Nhiệt độ bảo quản

Tốt nhất bảo quản tinh dầu dừa ở nhiệt độ dưới 35 độ C.

Loading...

Bạn có thể bỏ tinh dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh nhưng khi mang ra dùng sẽ khó sử dụng hơn vì nó ở dạng rắn.

Tốt nhất nên tìm nơi thoáng mát trong nhà làm nơi cất giữ dầu dừa, chỉ cần đảm bảo chỗ đó khô thoáng và không có ánh nắng mặt trời là được.

Bình chứa dầu dừa

Lọ thủy tinh là cách bảo quản dầu dừa tốt nhất đặc biệt là khi bạn có ý định sử dụng dầu dừa để chăm sóc làn da hay mái tóc của mình.

Nếu bạn không có bình thủy tinh, bạn có thể dùng bình nhựa nhưng phải chắc rằng nhựa không chứa BPA – có thể ngấm và ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.

Cách bảo quản dầu dừa số lượng lớn

Nếu bạn có rất nhiều dầu dừa cần bảo quản, hãy bỏ chúng vào tủ đông hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ để lại một ít đủ dùng trong vài tháng là được.

Dầu dừa có thể được dùng trong chế biến thực phẩm, giúp món ăn thơm ngon bổ dưỡng hơn. Nó cũng rất phổ biến trong làm đẹp và điệu trị một số bệnh y tế chuyên khoa.

Để sử dụng dầu dừa làm đẹp đúng cách, bạn nên tham khảo qua tác dụng của dầu dừa và cách dùng dầu dừa làm đẹp hiệu quả nhất.

Loading...