Cách giảm mỡ bụng bằng muối có thực sự hiệu quả?

Cách giảm mỡ bụng bằng muối có thực sự hiệu quả? Đây là một thắc mắc khá phổ biến ở các chị em đang có ý định dùng muối để giảm mỡ bụng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra rất nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này, bạn có thể tham khảo.

Cách giảm mỡ bụng bằng muối có thực sự hiệu quả?

1. Chườm muối rang nóng.

Đây là một mẹo dân gian giảm mỡ bụng mà khá nhiều chị em phụ nữ áp dụng, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng mang lại kết quả như ý muốn.

Bằng cách sát, chườm muối rang nóng hoặc trộn thêm với gừng, nghệ (hoặc rượu gừng) lên bụng, nó sẽ giúp kích thích lưu thông máu, chuyển hóa các mô mỡ, giảm tích lũy mỡ thừa, đốt cháy mỡ…từ đó đánh tan mỡ bụng.

Loading...

Tuy nhiên cách này về cơ bản cũng không phải là cách giảm mỡ bụng hiệu quả về lâu dài và an toàn.

Bởi vì, thứ nhất nhiệt độ cao đúng là giúp kích thích máu lưu thông, ngăn ngừa tích lũy mỡ thừa nhưng chỉ trong thời gian ngắn mà thôi, khi bạn không chườm muối nóng thì hoạt động của cơ thể lại trở về như cũ.

Chườm muối nóng không thể đốt cháy calo, đốt cháy mỡ thừa. Chúng chỉ có thể mất đi khi bạn vận động, đòi hỏi phải tiêu hao năng lượng mà thôi.

Thứ hai là, mỡ ở vùng bụng chủ yếu là loại mỡ nội tạng; nó nằm sâu, len lỏi bên trong các nội tạng. Hiện nay chưa có liệu pháp, công cụ y tế nào có thể loại bỏ được chúng hoàn toàn; bởi vì nó rất dễ được hình thành và nếu can thiệp có thể gây thương tổn cho các nội tạng.

May mắn là mỡ nội tạng dễ dàng biến mất nếu bạn tập thể thao đều đặn mỗi ngày.

Cách giảm mỡ bụng bằng muối này khiến bạn bị mất một chút lượng nước và năng lượng; do vậy bạn sẽ có cảm giác đã giảm béo, giảm mỡ bụng thành công; nhưng thực sự không phải như vậy.

Ngoài ra, rủi ro khi áp dụng cách giảm mỡ bụng bằng muối này không phải không có. Chẳng hạn như :

  • Da bị kích ứng : nổi mẩn đỏ, ngứa, nổi mụn.
  • Da bị sưng đỏ, phồng rộp giống như bị bỏng.
  • Đau bụng do tổn thương đến nội tạng bên trong.

Như vậy, tốt nhất không nên áp dụng cách giảm mỡ bụng bằng muối này.

Loading...

2. Uống nước muối.

Rất nhiều bài viết đã tuyên truyền rầm rộ rằng uống nước muối sẽ giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng hiệu quả, rửa sạch dạ dày ruột và thanh lọc cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng khoa học nào về phương pháp này.

Về cơ bản, đây là không phải là cách giảm mỡ bụng lâu dài và thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì sao lại như vậy?

Khi dạ dày đang trống rỗng, một lượng nước muối đi vào, cơ thể không tiêu hóa được chúng, từ đó nhu động ruột hoạt động mạnh mẽ hơn, để cố gắng đẩy lượng nước muối này ra ngoài.

Không chỉ lượng muối mà ngay cả lượng thức ăn mà bạn đã ăn trước đó cũng bị đẩy ra. Nó cách khác, cách giảm mỡ bụng bằng muối này gây ra tiêu chảy.

Không chỉ mất dinh dưỡng, cơ thể còn mất một lượng nước đáng kể và năng lượng cho hoạt động này. Chính vì thế, cơ thể sẽ mất đi một chút trọng lượng.

Kết quả này đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng uống nước muối lúc đói sẽ giảm cân, giảm béo. Đúng là nó có thể khiến bạn giảm cân được đôi chút nhưng tác dụng phụ mang lại thì rất nghiêm trọng.

Bạn có thể sẽ bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi do mất nước và mất năng lượng đột ngột. Sự mất cân bằng điện giải có thể sẽ dẫn đến co thắt cơ bắp, ảo giác, thay đổi huyết áp, co giật, loạn nhịp tim.

Tóm lại, cách giảm mỡ bụng bằng muối này là không hiệu quả về lâu dài, hại nhiều hơn lợi và không an toàn cho cơ thể; vì thế không nên áp dụng.

Xem thêm : 10 cách giảm cân an toàn nhất và nhanh nhất trong 1 tuần.


Đừng vội tin những lời quảng cáo về cách giảm mỡ bụng bằng muối, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hành động. Giảm mỡ bụng không phải điều dễ dàng, cách tốt nhất và an toàn nhất vẫn là áp dụng chế độ ăn uống, vận động thích hợp mà thôi.

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận