Cách làm Gel Nha Đam – Lô hội tại nhà cực kỳ đơn giản

Về tác dụng của Nha đam lô hội, Mình là con gái đã nói rất nhiều lần rồi, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ càng hơn có thể tham khảo bài viết : 101 tác dụng kỳ diệu của nha đam – lô hội.

Và để tận dụng hết những tác dụng thần kỳ đó, chúng ta phải có phương án sử dụng nha đam hợp lý. Thông thường là sử dụng nha đam kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên một loại hỗn hợp dưỡng dạng DIY.

Và nguyên liệu nha đam thường dùng nhất là dưới dạng GEL.

Loading...

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bằng hình ảnh trực quan cách làm gel nha đam – lô hội cực kỳ đơn giản, dễ dàng.

Nguyên liệu làm gel nha đam

Thực tế thì GEL nha đam chỉ đơn thuần được chiết xuất từ nha đam, và nguyên liệu cần thiết cũng chỉ có lá nha đam trưởng thành mà thôi.

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa khái niệm gel nha đam nguyên chất và gel nha đam sau khi đã pha chế theo công thức.

Hãy nhớ rằng, ở đây bạn chỉ có thể xem cách làm gel nha đam nguyên chất mà thôi, chúng ta sẽ kết thúc hướng dẫn ở việc bạn đã lấy được gel nha đam từ lá nha đam.

Còn nếu bạn muốn sử dụng gel nha đam để làm kem dưỡng hay mặt nạ trị mụn gì gì đó thì xem các bài viết này:

Loading...

Cách làm gel nha đam

  1. Đầu tiên, cắt lấy lá đẹp nhất trên cây nha đam nhà bạn, nên chọn lá nhỏ nhưng đã trưởng thành để cho mùi dễ chịu hơn nhé. Nên cắt khoảng 2 lá mỗi lần đủ dùng vì thông thường các cách bảo quản gel nha đam lô hội chỉ giữ được tác dụng của chúng trong khoảng 1 tháng.buoc-1-lam-gel-nha-dam
  2. Tiếp tục cắt bỏ dọc theo phần rìa gai của lá nha đam. Bỏ chúng đi.3
  3. Dùng dao sắc mỏng, tách lớp da bên trên cùng theo hình ảnh dưới đây. Bạn sẽ thấy gel nha đam mỡ màng bên trong. 4
  4. Cẩn thận và dùng dao bóc lớp gel nha đam bên trong theo chiều dọc thân lá. Bạn cũng có thể dùng một chiếc thìa mỏng thay dao, nhẹ nhàng để múc và lật lớp gel này lên theo chiều dọc.5
  5. Cuối cùng, cho gel lấy được vào bát sạch và bắt đầu thực hiện các công thức làm đẹp mà bạn biết có sử dụng gel nha đam. 6

Vậy là bạn đã có gel nha đam nguyên chất để sử dụng rồi nhé. Còn sử dụng như thế nào là tùy ở bạn.

Gel nha đam có thể sử dụng trực tiếp cũng được nhưng hiệu quả không cao bằng việc kết hợp các nguyên liệu khác thành dạng kem hoặc mặt nạ sau đó áp dụng.

Thông thường các bước kết hợp chỉ đơn giản là lựa chọn nguyên liệu cần thiết, cho vào máy say sinh tố cùng với gel nha đam. Bật máy lên khoảng 1 phút là bạn có thể sử dụng ngay rồi.

Các nguyên liệu đề xuất bao gồm: nước cốt chanh, sữa chua, nước vo gạo, mật ong, bột nghệ …

Hy vọng với cách làm gel nha đam lô hội đơn giản này, bạn gái có thể nhanh chóng sử dụng và thay đổi tận gốc các vấn đề về làn da của mình.

Chúc xinh!

Loading...