Cách làm tinh dầu trà xanh đơn giản tại nhà

Tinh dầu trà xanh không chỉ có tác dụng lớn trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn hiệu quả đặc biệt trong việc làm đẹp cho chị em mình.

Điều đặc biệt là tinh dầu trà xanh có thể dễ dàng tự làm tại nhà và chi phí thì không cần phải để ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm tinh dầu trà xanh hiệu quả, nhưng trước hết hãy xem công dụng quan trọng mà trà xanh mang lại cho chúng ta là gì nhé.

Công dụng tuyệt vời của trà xanh

Là một loại lá cây rất tốt trong việc hạn chế lão hóa, ngăn ngừa ung thư,…trà xanh là lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp an toàn của phái đẹp.

Loading...

tra xanh

Tác dụng đầu tiên và vô cùng nổi bật của trà xanh chính là từ tinh dầu trà xanh, chúng ta có thể  ngăn ngừa và trị mụn, se nhỏ lỗ chân lông, cải thiện làn da nhờn.

Bên cạnh đó, tinh dầu trà xanh rất hiệu quả bởi nó giúp ngăn ngừa lão hóa, phục hồi da bị tổn thương và ngăn ngừa ung thư da.

Ngoài ra, chúng ta có thể thử thư giãn bằng một hình thức mới là ngâm mình trong nước ấm có tinh dầu trà xanh sẽ cho cảm giác thư giãn, làm mềm mịn da.

Cùng với đó, rất nhiều lợi ích khác nữa từ tinh dầu trà xanh như giúp tóc mềm mượt, hơi thở thơm tho, mang lại hương thơm quyến rũ cho căn phòng của bạn….đã được chứng thực trong dân gian.

Cách làm tinh dầu trà xanh đơn giản tại nhà

Khâu quan trọng nhất trong cách sản xuất tinh dầu trà xanh chính là chuẩn bị nguyên liệu. Thao tác này cực kì đơn giản với việc lựa chọn những lá trà xanh tươi, không già, không giập úa… để cho nhiều tinh dầu nhất.

Loading...

tra xanh 2

Tiếp theo tiến hành rửa sạch, số lượng lá tùy theo nhu cầu và sức chứa của dụng cụ. Bên cạnh đó, chuẩn bị nước để chưng cất, cứ 100gram nguyên liệu cần 1 lít nước (tuy nhiên chúng ta nên lấy nhiều nước hơn khi nấu). Nước đá là thành phần quan trọng tiếp theo.

Các dụng cụ khác bao gồm một cái nồi hấp, có nắp đáy trũng và một cái tô. Những đồ dùng này rất dễ kiếm trong gian bếp của bạn.

Các bước tiếp theo thực hiện như khi chiết xuất tinh dầu hoa hồng. Để xem video và hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem bài viết này.

Để tiến hành thành công cách làm này, yêu cầu đầu tiên đó là cho nước vào đáy nồi, sau đó đặt tô ở giữa khay hấp, xếp trà xanh xung quanh tô, đồng thời nước đá đặt phía trên nắp đáy trũng. Sau khi công đoạn này hoàn thành, tiến hành bật lửa và đun cho nước sôi.

Do thành phần hơi nước nóng làm cho trà xanh tỏa nhiệt bốc hơi cùng hơi nước mang theo tinh dầu. ngay sau đó, hỗn hợp hơi này bay lên gặp nhiệt độ lạnh trên nắp và tụ lại ở điểm trũng nhất của nắp và rơi xuống tô ở giữa khay hấp.

Cuối cùng, chờ trong khoảng thời gian đến lúc nước hấp sắp cạn hết thì lấy tô ra. Đến lúc này, trong tô là hỗn hợp nước và tinh dầu trà xanh. Chờ một thời gian vừa đủ chúng ta sẽ nhìn thấy tinh dầu sẽ nổi lên trên,, nhiệm vụ cuối cùng là dùng ống nhỏ mắt để hút tinh dầu ra và cất vào lọ.

Lưu ý trong quá trình sản xuất tinh dầu này là thay nước đá thường  xuyên trên nắp để nắp luôn lạnh giúp hơi nước và tinh dầu có thể đọng lại.

Trên đây là các bước đơn giản giúp bạn tự làm tinh dầu trà xanh tại nhà và sử dụng chúng cho hiệu quả nhất. Nếu bạn biết phương pháp tốt hơn để chiết xuất tinh dầu trà xanh, đừng quên chia sẻ với mọi người qua khung “tám chuyện” bên dưới nhé!

Loading...