Cách làm tóc uốn đuôi lọn to chỉ với 5 bước đơn giản

Tóc uốn đuôi là một trong những kiểu tóc đơn giản dễ làm nhất do vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cách làm tóc uốn đuôi lọn tóc rất đa dạng phụ thuộc vào dụng cụ mà bạn dùng. Dưới đây là một trong những cách phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn dụng cụ để làm tóc uốn đuôi lọn to

Để làm tóc uốn đôi lọn to bạn có thể chỉ cần một chiếc máy sấy với một chiếc lược rễ. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và khó có thể tự tạo kiểu ở đằng sau được.

Bạn nên mua các dụng cụ để làm tóc uốn, tóc xoăn; chúng được bán rất nhiều trên thị trường với giá cả khá phải chăng.

Loading...

Phổ biến nhất là : máy uốn tóc bằng nhiệt, lô uốn (nhựa, bông), thanh uốn tóc, dây uốn lò xo,… Mỗi cái sẽ có cách sử dụng riêng, giá khác nhau và sản phẩm sau khi làm tóc cũng sẽ khác nhau.

Nếu dùng máy uốn bằng nhiệt thì chi phí cao hơn, lọn tóc để được lâu nhưng lại dễ hỏng tóc. Còn với những dụng cụ còn lại thì chỉ để được 1-2 ngày, khó giữ được nếp, nhưng không lo bị hư tổn tóc.

Xem thêm : Cách dưỡng tóc xoăn tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản.

Hướng dẫn cách làm tóc uốn đuôi lọn to

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóc uốn đuôi lọn to bằng lô mút (bông). Bởi nó sẽ giúp bạn có được lọn tóc to như ý muốn và vô cùng thích hợp cho những người có mái tóc mỏng, dễ bị hư tổn.

Ngoài ra, với cách làm này, nếu không may bị hỏng kiểu thì cũng có thể sửa chữa lại dễ dàng.

Bước 1 : Sử dụng sản phẩm tạo kiểu.

Trước khi uốn tóc bạn nên sử dụng mousse (một loại sản phẩm tạo kiểu cho tóc) nếu không những lọn tóc xoăn sẽ bị duỗi thẳng ra chỉ trong vài giờ mà thôi.

Nên vuốt đều gel mouse khắp mái tóc khi tóc khô. Tốt nhất là nên gội đầu trước khi uốn, sau đó để khô hoàn toàn mới bôi gel lên tóc, như vậy thì tóc bạn sẽ mềm mại và bóng mượt hơn.

Bước 2 : Chia các phần tóc.

Chia tóc thành 3 phần : phần ở 2 bên tai và chính giữa. Với phần chính giữa thì lại tiếp tục chia thành 4 phần tóc, theo các lớp từ trên xuống dưới.

Dùng các kẹp dài để cố định các phần tóc trên đầu.

Loading...

Xem thêm : 6 cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà vô cùng đơn giản.

Bước 3 : Cuộn tóc.

Khi uốn tóc nên uốn từ phần trên đầu, phía đằng trước đầu tiên. Nếu bạn có tóc mái ngắn thì có thể bỏ qua.

Trước uốn lô thì nên chải tóc trước cho thẳng và mượt hơn. Lô càng to thì lọn tóc uốn ở đuôi sẽ càng to.

Ước lượng chiều rộng của lọn tóc với chiều dài của lô uốn tóc, đặt nó ở chân tóc (mặt bên dưới) rồi bắt đầu cuốn lên, đến vị trí mong muốn thì dùng dây cao su để buộc nó lại.

Chú ý nên uốn ngược trở lại vào trong, uốn cụp vào phía gáy.

Vì là kiểu tóc uốn đuôi nên bạn sẽ chỉ uốn một phần tóc mà thôi, tùy vào sở thích bạn có thể uốn lên tận đỉnh đầu hoặc đến giữa đoạn tóc là được.

Tiếp tục cuốn, lăn tóc ở 2 bên và lần lượt từ trên xuống dưới. Khi uốn đến đâu thì bỏ kẹp tóc ra đến đấy.

Tùy vào độ dày của mái tóc, bạn có thể chia thành các phần tóc nhiều hoặc ít.

Bước 4 : Sấy tóc.

Sau khi uốn tóc xong thì dùng máy sấy để thổi khô mái tóc trong vài phút. Đợi ít nhất 15 phút rồi mới nên tháo lô uốn tóc ra.

Nếu bạn không muốn sấy thì phải đợi vài giờ hoặc để qua đêm, như vậy thì lọn tóc uốn đuôi sẽ giữ được lâu hơn.

Đừng chải tóc bằng lược mà chỉ nên dùng tay vuốt và chải nhẹ.

Bước 5 : Xịt keo tóc.

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn có một mái tóc mỏng, dễ bị xoăn. Còn với những người có mái tóc thẳng, dày và cứng thì nên thực hiện bước cuối cùng này trước khi tháo lô ra.

Những bình xịt tóc sẽ giúp bạn giữ được các nếp tóc uốn lâu hơn. Ngoài xịt tóc, bạn cũng có thể dùng sáp hoặc dầu dừa đều được.

Xem thêm : 6 cách dưỡng tóc uốn tại nhà cực kì đơn giản.


Những lọn tóc uốn bồng bềnh sẽ giúp các bạn gái thêm xinh xắn và cuốn hút hơn rất nhiều. Với cách làm trên, bạn gần tốn rất ít chi phí và thời gian so với làm với làm tóc tại tiệm. Chúc bạn thành công với cách làm tóc uốn đuôi lọn to này nhé!

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận