Cách làm trắng răng bằng dầu dừa ( Liệu pháp Súc Dầu )

Có hàng tá các sản phẩm chăm sóc răng miệng được bày bán từ siêu thị lớn đến những khu chợ nhỏ. Nhưng thật khó để biết được loại nào là hiệu quả nhất, an toàn nhất trong khi rõ ràng chúng ta không thể biến hàm răng quý giá của mình thành những “chuột bạch” thí nghiệm cho từng loại được.

Vì thế chúng ta cần một phương pháp tự nhiên, an toàn tuyệt đối như cách làm trắng răng bằng dầu dừa chẳng hạn. Chưa cần biết hiệu quả thế nào, nhưng ít nhất khi đọc những dòng hướng dẫn dưới đây bạn có thể thấy nó không gây bất cứ một tác dụng phụ nào khi bạn tiến hành thực hiện.

Mặc dù nói vậy, nhưng phương pháp này đã được nhiều người trên thế giới tin tưởng và thực hiện mỗi ngày và khẳng định bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của nó chỉ sau 1 tháng

Loading...

Liệu pháp Súc dầu làm trắng răng

OIL PULLING là nguyên mẫu từ tiếng Anh biểu đạt việc súc dầu – súc miệng bằng tinh dầu hoặc dầu thực vật trong một khoảng thời gian nhất định tạo ra hiệu ứng kỳ diệu giúp làm sạch mảng bám, tẩy răng miệng trắng sáng hơn hay chữa trị các vùng tổn thương trong khoang miệng.

cach lam trang rang

Trên thực tế, bạn có thể thay thế dầu dừa trong hướng dẫn này bằng nhiều loại dầu thực vật bất kỳ khác ( tinh dầu chứ không phải dầu ăn đâu nhé ).

Và mỗi loại tinh dầu sẽ cho những hiệu quả khác nhau.

Tác dụng của dầu dừa mình đã nói rất nhiều rồi nên nếu bạn nào còn chưa nắm rõ và muốn thì hiểu thì có thể xem thêm bài viết này nhé. Trong trường hợp này, chúng ta tận dụng tác dụng diệt trùng kháng khuẩn nhờ axit lauric có sẵn trong dầu dừa giúp ngăn ngừa sâu răng và điều trị làm lành các tổn thương bề mặt Nướu – Lợi.

Loading...

Cách làm trắng răng bằng dầu dừa

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây vào trước khi đánh răng mỗi buổi sáng hàng ngày trong khoảng ít nhất 1 tháng cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

  1. Lấy 2 muỗng canh dầu dừa cho vào một bát nhỏ.
  2. Đặt trong lò vi sóng khoảng 30 giây để làm nóng. ( B2 là tùy chọn, thực tế thì dầu dừa có thể tan chảy sau vài giây trong khoang miệng ).
  3. Khi dầu dừa chuyển sang dạng lỏng, cho nó vào trong miệng nhưng KHÔNG NUỐT. ( Chú ý độ nóng của dầu dừa, nếu quá nóng dễ dẫn đến bỏng đấy nhé ).
  4. Sục nhẹ nhàng dầu dừa trong 20 phút.
  5. Súc miệng lại bằng nước ấm
  6. Đánh răng như bình thường.

Giữ dầu dừa trong khoang miệng trong 20 phút không phải là việc đơn giản. Để làm điều này tốt hơn bạn nên tập trung vào một công việc khác trong khi đang súc miệng. Chơi một trò chơi, xem một video hay đọc một mẩu tin tức sẽ giúp 20 phút trôi qua nhanh hơn.

Chải răng bằng dầu dừa

Ngoài liệu pháp súc dầu, bạn có thể dùng dầu dừa để chải răng trực tiếp vào mỗi buổi sáng hàng ngày.

Sau khi đánh răng bình thường, cho một ít dầu dừa vào bàn chải đánh răng và chà sát thật nhẹ nhàng cho cả hàm răng. Thực hiện trong 5 phút như liệu pháp massage chứ không phải làm sạch. Sau đó súc miệng bằng nước ấm.


Như đã nói bên trên, liệu pháp SÚC DẦU có tác dụng lớn đối với khoang miệng tổng quan bao gồm cả răng và nướu, ngoài cách làm trắng răng bằng dầu dừa bạn cũng có thể thay thế nó bằng các loại tinh dầu thiên nhiên khác.

Ưu tiên các loại tinh dầu có tính kháng khuẩn và diệt trùng.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm tinh dầu thơm để tạo mùi dễ chịu cho hơi thở của mình.

Đừng quên kết quả có thể nhìn thấy rõ ràng sau 1 tháng và cải thiện mỗi ngày mà bạn không nhận ra. Quay lại đây và chia sẻ kết quả của bạn sau thời gian ấy nhé.

Chúc xinh!

Loading...