Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo có hiệu quả hay không?

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo hiện đang gây khá nhiều tranh cãi, có người thì cho rằng nó có hiệu quả và ngược lại cũng có người cho rằng là không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo những thông tin hữu ích sau đây nhé!

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo có hiệu quả không?

Nước vo gạo được khá nhiều người ưa chuộng để rửa mặt, đắp mặt nạ, gội đầu,…thậm chí còn dùng để đánh răng hoặc súc miệng.

Với mục đích là để làm trắng răng, làm sạch răng miệng và giữ hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, liệu cách làm trắng răng bằng nước vo gạo có hiệu quả không hay đó chỉ là tin đồn vô căn cứ.

Loading...

Thật vậy, nó đúng chỉ là tin đồn vô căn cứ. Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng : nước vo gạo có thể làm trắng răng.

Những gì bạn nghe thấy chỉ là những thông tin truyền miệng hoặc thông tin trên các trang web, blog làm đẹp mà thôi.

Nước vo gạo có màu trắng, không có nghĩa là nó giúp nhuộm trắng răng. Thậm chí, nếu bạn súc miệng hoặc đánh răng bằng nước vo gạo mà sau đó không rửa lại bằng nước sạch thì răng bạn càng ố vàng hơn và có nguy cơ bị hôi miệng.

Nguyên nhân là do, trong nước gạo có chứa carbohydrat dạng tinh bột. Nếu để lâu, nó sẽ lên men, làm hỏng men răng. Bạn cứ thử để nước gạo ở ngoài trời trong khoảng vài tiếng là thấy rõ được điều đó luôn.

Tóm lại, cách làm trắng răng bằng nước vo gạo là không hề hiệu quả chút nào. Cách đơn giản nhất và khoa học nhất đó chính là có một chế độ chăm sóc răng miệng thường xuyên và lành mạnh.

Xem thêm >>> 5 Cách làm sạch cao răng tự nhiên cực kỳ hiệu quả.

Loading...

Những thực phẩm làm vàng răng

Những thứ mà bạn ăn hoặc uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Có một số loại thực phẩm bạn nên cẩn trọng khi tiêu thụ vì nó có thể làm vàng răng của bạn hoặc gây sâu răng.

 

Mọi người đều biết rằng kẹo hoặc đồ ngọt nói chung là không tốt cho răng miệng, nhưng nhiều người không biết lý do tại sao. Đó là bởi vì : đường. Vi khuẩn gây sâu răng ăn đường. Vi khuẩn này không bị hạn chế, có nghĩa là nó sẽ gia tăng khi có cơ hội. Đối với đường trong bữa ăn, nó cũng sẽ tiêu thụ bất kỳ loại carbohydrate nào (cơm gạo, bánh mì,…).

Thực phẩm chứa nhiều carbohydrate có thể làm hỏng răng của bạn. Chúng bao gồm hầu hết các loại trái cây, hầu hết các loại bánh mì, mì ống và gạo. Vì không thể bỏ tất cả những thứ này ra khỏi chế độ ăn uống vì đó là thực phẩm thiết yếu, điều quan trọng cần nhớ đó là : bạn nên đánh răng hoặc súc miệng sau khi ăn những loại thực phẩm này để giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Thực phẩm và đồ uống có nhiều axit, chẳng hạn như cam quýt, cà phê và trà, cũng sẽ gây tổn hại cho men răng của bạn. Các axit trong những thực phẩm này sẽ làm mòn men răng và có thể khiến nó bị ố vàng hoặc cuối cùng bị sâu răng.

Đồ uống có cồn cũng rất có hại cho răng của bạn. Bia có mức carbohydrate rất cao, rượu vang và các loại rượu khác có thể có hàm lượng đường rất cao hoặc hàm lượng axit rất cao.

Nói chung, bạn hãy cứ ăn uống thỏa thích nhưng bạn nên bảo vệ răng bằng cách đánh răng ngay sau bữa ăn hoặc ít nhất là uống một ít nước để làm sạch miệng của mình.

Xem thêm >>> 8 cách làm trắng răng tự nhiên hiệu quả nhất tại nhà.

Tóm lại, nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về cách làm trắng răng bằng nước vo gạo, hãy thử tự trải nghiệm trong vòng 2-4 tuần. Chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất và đáng tin cậy nhất.

Loading...