Cách nhổ lông nách không đau chỉ với 3 bước đơn giản tại nhà

Cách nhổ lông nách không đau không quá phức tạp, các bạn chỉ cần áp dụng đúng 3 bước đơn giản sau đây.  Đảm bảo việc làm sạch lông ở vùng nách sẽ dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách nhổ lông nách không đau

Bước 1 : Làm sạch vùng nách

Bước đầu tiên khi nhổ lông nách đó là phải làm sạch khu vực nách. Điều này giúp bạn dễ dàng nhổ lông hơn, khi nhổ không bị đau, ngăn ngừa nhiễm trùng và đồng thời giảm mùi mồ hôi khó chịu ở nách.

Bạn có thể tắm rửa sạch sẽ như bình thường, hoặc là dùng một chiếc khăn bông ẩm lau sạch vùng nách, đợi khô hoàn toàn rồi mới bắt đầu nhỏ lông.

Loading...

Xem thêm >>> Cách trị trị hôi nách bằng phèn chua có an toàn không?.

Bước 2 : Nhổ lông nách

Nếu lông nách của quá dài, đã để được hơn nhiều tháng, bạn nên lấy kéo cắt ngắn bớt đi, để tầm khoảng 1-1,5cm là được. Còn nếu nó đã ngắn rồi thì không cần. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhổ lông nách hơn, không bị đứt lông và không bị đau.

Tiếp đến, bạn lựa chọn một chiếc nhíp nhỏ, cầm vừa tay và nhổ từng chiếc lông một. Đặc biệt chú ý, phải nhổ lông theo chiều nó mọc. Tức là nếu chiếc lông mọc hướng lên trên thì bạn phải nhổ hướng lên trên, còn nếu chiếc lông mọc hướng xuống dưới, thì bạn phải nhổ theo chiều hướng xuống dưới.

Đặt vị trí đầu nhíp không quá xa bởi nếu không sẽ rất đau và bị đứt lông khi nhổ. Còn nếu bạn đặt quá gần, quá sát bề mặt da thì lại gây xước da và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Loading...

Bí quyết cách nhổ lông nách không đau chính là một “trợ thủ”. Thực tế, nếu có người khác giúp đỡ bạn nhổ lông, trong khi đó bạn dùng ngón tay để “xác định” vị trí chiếc lông cần nhổ  (cụ thể là bấu vào da, để chiếc lông lồi lên) thì khi nhổ lông sẽ không bị đau chút nào cả.

Xem thêm >>> 5 cách trị mồ hôi nách ra nhiều hiệu quả nhanh nhất.

Bước 3 : Làm dịu da

Sau cùng, bạn hãy làm dịu da của bạn bằng một lớp kem dưỡng ẩm hoặc bôi gel lô hội (nha đam) vào vùng nách.

Nếu thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên chọn loại nhẹ, để tránh gây tắc lỗ chân lông. Hạn chế loại có mùi hương và dễ gây kích ứng cho da, đừng quên rằng lúc này vùng da dưới nách của bạn hiện tại đang vô cùng nhạy cảm.

Nếu bạn thoa gel lô hội, bạn cần phải rửa sạch da sau đó vài phút. Lô hội có tính mát, giảm sưng đau và giảm viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng; nó rất có ích khi bạn nhổ lông nách.

Cố gắng giơ tay lên cao và thư giãn trong khoảng vài phút, bạn không bị đau nữa và đồng thời không phải lo lắng đến chuyện sưng viêm hoặc nhiễm trùng da.

Tránh bôi kem chứa retinoid hoặc corticosteroid, mặc dù có nhiều người nó có ích song nó có thể gây mỏng da hoặc kích ứng da nếu lạm dụng.

Xem thêm >>> Tự làm trắng da nách tại nhà với 4 bước.

Thực tế, không thể loại bỏ hoàn toàn cơn đau nhẹ trong quá trình nhổ lông nách, tuy vậy với các bước trên, bạn có thể giảm bớt nó. Chúc thành công với Cách nhổ lông nách không đau này nhé!

Nếu như không thể chịu được, bạn có thể sử dụng dao cạo hoặc các loại kem hỗ trợ nhổ lông nách. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể tùy chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình.

Loading...