Có nên dùng kem tan mỡ bụng không?

Kem tan mỡ bụng là một liệu pháp làm đẹp vừa rẻ vừa dễ sử dụng tại nhà, được nhiều bạn gái tin dùng. Tuy nhiên liệu có nên dùng kem tan mỡ bụng không? Nó có hiệu quả hay không? Nó có àn toàn cho sức khỏe không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nguyên tắc cơ bản khi giảm mỡ bụng

Mọi người đều có khả năng tích mỡ dưới da, đặc biệt là những vùng như bụng. Quá trình tích lũy mỡ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố : di truyền, thức ăn, vận động và thói quen sống.

Có 4 loại mỡ cơ bản, bao gồm : mỡ mềm, mỡ dạng sợi, mỡ cứng và mỡ nội tạng. Trong đó mỡ ở dưới bụng chủ yếu là mỡ nội tạng.

Loading...

Loại mỡ nội tạng này rất dễ xuất hiện, do : ăn nhiều thực phẩm giàu calo, do lười vận động và do lối sống thiếu lành mạnh, ví dụ như ngủ ít, nằm ngủ ngay sau khi ăn,…

Hiện nay, chưa có bất kì sản phẩm nào, công cụ y tế, phương pháp phẫu thuật nào có thể loại bỏ loại mỡ này triệt để. Nếu lạm dụng, thậm chí có thể gây tổn thương đến các nội tạng xung quanh đó.

Tuy nhiên, may mắn là loại mỡ này dễ hình thành nhưng cũng dễ mất đi nếu có chế độ vận động, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Mất chất béo, làm tan mỡ chỉ có thể thực hiện từ bên trong bằng cách làm giảm lượng calo. Và để giảm lượng calo thì cần phải “đốt cháy” nó qua hoạt động thể chất và giảm bớt lượng tiêu thụ calo tích lũy thành mỡ.

Xem thêm : Chi tiết về cách giảm mỡ bụng theo phương pháp tự nhiên.

Kem tan mỡ bụng có hiệu quả không?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại kem tan mỡ bụng với thành phần dược liệu khác nhau, phương thức hoạt động khác nhau.

Nhưng đa số chúng thường chứa những thành phần sau : Norepinephrine, chiết xuất cam thảo, Aminoplylline, Synephrine, G lycyrrhetinic acid,….

Thực chất, hầu hết các loại kem tan mỡ bụng không làm tăng sự trao đổi chất (theo như quảng cáo) mà chúng chỉ nới lỏng mô mỡ hoặc tạm thời khử nước. Điều này làm cho vùng bụng nhỏ lại, mang lại cảm giác mỡ bụng đã được đánh tan, loại bỏ.

Nó cũng làm giãn mạch máu, làm tăng lưu lượng máu đến vùng da được bôi kem, cụ thể là vùng bụng. Từ đó kích thích cơ thể dùng chất béo ở khu vực này để tạo ra năng lượng phục vụ cho mọi hoạt động trong cơ thể.

-Ưu điểm của kem tan mỡ bụng :

  • Tiện lợi, dễ sử dụng.
  • Có sẵn, dễ mua.
  • Ít có tác dụng phụ (trừ hàng giả, hàng nhái).

-Nhược điểm của kem tan mỡ bụng :

Loading...
  • Chưa có nghiên cứu khoa học nào về những loại kem này mà chỉ có nghiên cứu sơ bộ.
  • Không thực sự làm “đốt cháy” mỡ bụng.
  • Tạo cảm giác nóng, ngứa ran ở vùng bụng.
  • Không thể giảm chất béo một cách độc lập, nó chỉ được dùng như một phương pháp hỗ trợ, cần phải được dùng kết hợp với các phương pháp giảm cân khác.
  • Trên thị trường, có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn, lẫn vào.

Một số loại kem tan mỡ bụng còn chứa nhiều thành phần tẩy trắng da, làm mềm da. Cho nên tạo ảo giác cho người dùng rằng chúng thực sự hiệu quả. Đây chỉ là một chiêu đánh lừa cảm giác mà thôi.

Xem thêm : Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ.

Có nên dùng kem tan mỡ bụng không?

Các nhà sản xuất đều quảng bá rầm rộ rằng sản phẩm của họ đánh tan mỡ hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thực sự thì kết quả chưa chắc đã như vậy. Đúng là có người sau khi dùng kem tan mỡ bụng hiệu quả, nhưng cũng chỉ tạm thời, một thời gian sau bụng lại ngấn mỡ như cũ.

Nếu có làm giảm mỡ bụng thì cũng chỉ làm giảm phần mỡ mềm hoặc mỡ cứng ở ngay dưới da, chứ không thực sự làm giảm được mỡ nội tạng. Vì mỡ nội tạng nằm sâu, len lỏi giữa các nội tạng và nó cũng rất dễ hình thành.

Có người thì do làn da quá nhạy cảm hoặc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nên da bị dị ứng; nhẹ thì nóng rát, nặng hơn thì sưng rộp, nổi mụn, chảy nước như bị bỏng.

Theo các chuyên gia, kem giảm mỡ bụng là một trong những phương pháp giảm béo, giảm cân tồi tệ nhất; nó chỉ là hạ sách mà thôi.

Vậy có nên dùng kem tan mỡ bụng hay không? điều này tùy vào quyết định của bạn. Quan trọng nhất là phải chọn được loại kem đánh tan mỡ bụng an toàn và chất lượng.

Bạn nên cẩn trọng khi mua các sản phẩm kem tan mỡ bụng, kể cả mua từ người quen.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rằng những loại kem tan mỡ bụng chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm béo, giảm mỡ bụng tạm thời mà thôi. Bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục mới có hiệu quả được.

Xem thêm : Top 20 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả trong 1 tuần.


Giảm cân, giảm mỡ bụng không phải điều dễ dàng, nó đòi hỏi phải có một chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bởi vì mọi người đều luôn muốn mọi thứ dễ dàng nên họ sẽ tự đánh lừa chính mình bởi những lời quảng cáo hoa mỹ. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi dùng những loại kem tan mỡ bụng này nhé!

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận