Có nên nối mi không? Các kiến thức cơ bản về nối mi

Với phương pháp nối mi hiện đại, các bạn gái hoàn toàn có thể sở hữu một bộ lông mi dài, dày và cong đẹp đầy cuốn hút. Tuy nhiên, liệu việc nối mi có an toàn cho sức khỏe hay không? Kết quả có được như mong muốn 100%?

Có nên nối mi không? đó là điều mà rất nhiều bạn gái tự hỏi khi đang có ý định nối mi làm đẹp. Điều này là tùy thuộc vào mỗi người. Những thông tin sau sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất.

Có nên nối mi không?

Nối mi là một phương pháp làm đẹp phổ biến trong xã hội hiện đại. Bằng cách sử dụng lông mi giả và keo dán, lông mi của chúng ta sẽ trở nên dài và dày hơn, trông cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Hình thức làm đẹp này rất được ưa chuộng tại phương Tây, đặc biệt là với những người thường xuyên phải trang điểm hoặc đam mê thời trang.

Loading...

Còn ở Việt Nam, nó còn khá mới mẻ và chưa được phổ cập rộng rãi. Lý do là bởi lượng kỹ thuật viên nối mi có tay nghề chuyên nghiệp không nhiều, nó có vẻ đáng sợ và nhiều rủi ro, chi phí cao và có nhiều cơ sở thẩm mỹ kém uy tín trên thị trường.

Vậy có nên nối mi không? Câu trả lời là tùy vào mỗi người. Nếu bạn có nhu cầu cao và có điều kiện thì có thể nối mi, lưu ý nên chọn những cơ sở tốt và uy tín. Ngược lại, bạn có thể không nối mi, thay vào đó là dùng mascara hoặc gắn lông mi giả (dùng một lần khi cần).

Xem thêm >>> Các kiểu nối mi thường gặp và ưu nhược điểm của từng loại.

Các kiến thức cơ bản về nối mi

-Các loại nối mi thường gặp

Có 3 loại thường gặp nhất, đó là : tổng hợp, lụa và lông chồn. Kích thước có sẵn dao động từ 6-7mm. Gắn lông mi như thế nào sẽ tùy theo lựa chọn của mỗi khách hàng.

-Nối mi bền bao lâu?

Quá trình nối mi trung bình mất khoảng 2 tiếng và nó chỉ bền trong khoảng 3-4 tuần, vì nó sẽ rụng đi cùng với lông mi tự nhiên của con người, điều này là không thể tránh khỏi.

Loading...

Nếu bạn thích nối mi, bạn sẽ phải nối mi liên tục từng tháng một, cũng khá mất nhiều thời gian và tiền bạc với 300-400K/lần.

-Nối mi có an toàn không?

Có, nếu quá trình diễn ra thuận lợi, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Về cơ bản, nó không gây ra rủi ro về sức khỏe nào, một số người có thể bị dị ứng nhẹ với keo dán lông mi, một số khác cảm thấy “không được tự nhiên” so với trước, có thể vì lông mi dài hoặc nặng quá.

-Điều gì xảy ra khi keo dính vào mắt?

Mắt sẽ được đóng lại (nhắm mắt) khi đang nối mi cho nên rất hiếm khi keo bị dính vào bên trong mắt. Tuy nhiên, nếu có thì bạn nên đi rửa ngay để tránh phản ứng dị ứng, bao gồm : sưng đỏ, ngứa ngáy. Đặc biệt là nếu keo dán chứa formaldehyde.

Lưu ý, bạn bị dị ứng với keo nối mi không có nghĩa là nó có hại. Tuy nhiên, nếu bạn bị như vậy, bạn nên chọn loại keo khác hoặc không nối mi nữa.

Phản ứng dị ứng khác với nhiễm trùng. Dị ứng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, ít nghiêm trọng; ngược lại nhiễm trùng phải mất một thời gian mới xảy ra, nó rất nghiêm trọng và việc chữa trị khá phức tạp.

-Sau khi nối mi nên làm gì để bền lâu?

Trong quá trình nối mi, bạn phải tuân thủ các quy tắc theo sự hướng dẫn của kỹ thuật viên. Sau khi nối mi xong, bạn không nên tập thể thao, bơi lội, tiếp xúc với nước hoặc hơi nước trong vòng 48 giờ, ngay cả việc khóc cũng nên tránh.

Xem thêm >>> 6 Bước kỳ diệu giúp làm dài lông mi trong 2 tuần,

Hy vọng rằng, những thông tin trên là hữu ích giúp bạn tự trả lời được câu hỏi “Có nên nối mi không?”. Nối mi là một cách làm đẹp, nhưng nó cũng rất  rủi ro và tốn kém. Điều quan trọng nhất vẫn là tự tin và yêu bản thân, bạn đẹp khi bạn là chính mình.

Loading...
Mời "nếm thử" VIÊN NGHỆ MẬT ONG TÂY NGUYÊN - NGUYÊN CHẤT 100%, được kiểm chứng chất lượng bởi Minhlacongai.com

Thảo luận về điều này:

thảo luận