Da mặt mỏng nổi mạch máu phải làm sao ?

Có nhiều nguyên nhân khiến da mặt mỏng và nổi mạch máu dưới da. Nhưng tổng quan thì chỉ bao gồm hai yếu tố chính:

  • Bề mặt làn da bị tổn thương, ăn mòn dẫn đến da mỏng đi và tĩnh mạch dưới da theo đó có cảm giác nổi bật hơn bình thường.
  • Có vấn đề về tĩnh mạch dẫn đến nó phồng to hơn, rõ nét hơn khiến bạn cảm giác làn da của mình dường như mỏng hơn bình thường ( ít gặp ).

Nếu vấn đề là do tĩnh mạch, đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh đến huyết áp, tim hoặc các căn bệnh khác liên quan đến tĩnh mạch. Phải có chuẩn đoán của các bác sĩ, kết luận tình trạng bệnh trước khi đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp.

Nguyên nhân chính khiến da mặt mỏng và nổi mạch máu dưới da

Tổn thương da mặt là nguyên nhân chính, phổ biến nhất gây mỏng da và nổi mạch máu.

Loading...

Nếu bạn thuộc trường hợp này, điều quan trọng là cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác khiến da mặt bị tổn thương.

Xem trong danh sách dưới đây và thử xác định nghi ngờ của bạn:

+) Lão hóa làn da:

Đây là vấn đề thường gặp nhất.

Hầu hết phụ nữ trên 40 tuổi đều bắt đầu xuất hiện các mạch máu dưới da dù ban đầu chúng nhỏ li ti và nhìn kỹ mới phát hiện thấy.

Da mặt mỏng do lão hóa là quá trình tự nhiên diễn ra một cách chậm rãi. Bạn sẽ không cảm thấy gì cho đến một ngày nhìn vào trong gương và dần phát hiện các mạch máu dưới da ngày càng rõ ràng.

Nó không chỉ xảy ra trên da mặt mà có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào khác trên cơ thể.

Không có phương pháp hoàn toàn điều trị lão hóa làn da. Vì thế cũng không có biện pháp nào giúp bạn khắc phục vấn đề này 100%.

Các phương pháp ngăn ngừa lão hóa chỉ có thể kéo dài thời gian tế bào da bị lão hóa, kích thích thúc đẩy tế bào da mới phát triển để các triệu chứng lão hóa xuất hiện chậm hơn ở thời gian muộn hơn những người khác.

Đó cũng là cách duy nhất bạn có thể dùng nếu da mặt bạn mỏng và nổi mạch máu do lão hóa da.

+) Da mặt bị tổn thương do ma sát

Da được chia thành 3 lớp chính bao gồm: lớp biểu bì ( ngoài cùng ), lớp hạ bì ( lớp giữa ) và cuối cùng là lớp mô mỡ ( lớp đệm da ).

Khi da mặt mỏng đến mức mạch máu có hiện tượng nổi bật hơn, có nghĩa là lớp biểu bì ngoài cùng của làn da hiện đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Biểu bì là lớp bảo vệ, chịu trách nhiệm ngăn chặn và giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến lớp da hạ bì ( quan trọng hơn ).

Hành động ma sát thường xuyên có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tổn thương bề mặt làn da.

Những gì khiến làn da bị tổn thương do ma sát ?

Đó có thể là một vết thương do va đập.

Nhưng thường là do bạn tẩy da chết thường xuyên quá mức.

Các công thức tẩy tế bào chết thường bao gồm trong nó các hạt ( với mỹ phẩm ) và các tinh thể ( như đường, muối, baking soda với các công thức tẩy tế bào chết tự nhiên ).

Các hạt hay tinh thể này có tác dụng làm sạch, nhưng nó cũng có mức độ mài mòn nhất định.

Nếu bạn không tuân thủ các bước hướng dẫn trong cách tẩy tế bào da chết, hoặc quá lạm dụng để làm sạch da, bạn có thể khiến làn da ngày cảng mỏng manh hơn, nhạy cảm hơn kéo theo các mạch máu ngày càng rõ ràng hơn.

Khăn mặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra ma sát và tổn thương bề mặt làn da.

Nếu khăn bạn dùng không mềm, các sợi vải cứng và sắc, lau mặt dùng lực quá nhiều cũng có xác xuất nhất định mài mòn làn da.

+) Da mặt mỏng và nổi mạch máu do dùng mỹ phẩm

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết trên MINHLACONGAI.com. Bạn sẽ nhận thấy, mình không bao giờ khuyến khích sử dụng các loại mỹ phẩm thương mại trong mọi trường hợp.

Trên thực tế, có những phương pháp tự nhiên cũng có tác dụng tương tự nhưng an toàn hơn bao gồm cả tẩy tế bào da chết hay trang điểm.

Các loại mỹ phẩm thương mại luôn có chứa hoặc ít hoặc nhiều thành phần của hóa chất độc hại thường bao gồm: chất tạo màu, tạo mùi, tăng cường tác dụng và bảo quản…

Và những hóa chất này gây tổn thương nghiêm trọng làn da của bạn. Không chỉ giới hạn ở việc làm mỏng da và khiến nó nhạy cảm hơn.

Rất khó để phát hiện ảnh hưởng của mỹ phẩm đến làn da.

Hầu hết, các triệu chứng không diễn ra ngay sau khi bạn sử dụng mỹ phẩm, mà xuất hiện sau đó vài tháng thậm chí là vài năm. Cực kỳ khó khôi phục hoàn toàn.

Hãy thử quan sát da mặt mộc của những người thường xuyên trang điểm hay dùng mỹ phẩm thương mại để chăm sóc da mặt.

Bạn sẽ nhận thấy da mặt họ mỏng hơn, nhạy cảm hơn, nhăn nheo hơn, màu tím tái hơn, khô và thô ráp hơn những người khác.

KEM TRỘN LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN CỰC KỲ PHỔ BIẾN GÂY MỎNG DA VÀ NỔI MẠCH MÁU DƯỚI DA.

Hãy cẩn thận với kem trộn.

Nó có tác dụng cực kỳ thần kỳ giúp khuôn mặt của bạn trông trắng trẻo hơn căng mịn hơn trong thời gian ngắn.

Nhưng nó có corticoid  với hàm lượng cao trong thành phần. Đây là một chất độc hại, gây nghiện đối với làn da. Nó ăn mòn mạnh mẽ bề mặt làn da, thậm chí được ứng dụng dưới dạng kem lột da khiến lớp biểu bì gần như bị hư hỏng hoàn toàn.

Loading...

Corticoid giúp da ngậm nước, làm giãn mao mạch dưới da nhưng nó là tác động từ bên ngoài và không được tế bào da giữ lại.

Có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn bị phụ thuộc vào nó. Không bổ sung thường xuyên làn da sẽ còn xấu xí hơn cả trước khi dùng.

+) Da mỏng do tác tại từ ánh nắng mặt trời

Ngoài việc gây ảnh hưởng đến sắc tố khiến làn da sạm đen và cháy nắng. Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời cũng khiến làn da bị tổn thương nhiều mặt. Nó phá vỡ collagen trong lớp hạ bì từ đó làm giảm độ đàn hồi của làn da gây mỏng da và nổi bật mạch máu dưới da.

Nếu bạn chưa đến tuổi lão hóa, ít sử dụng mỹ phẩm và không có hành động nào trực tiếp tác động lên làn da, nhưng da vẫn mỏng và nổi mạch máu. Hãy nghĩ đến ánh nắng mặt trời, vì nó có thể là nguyên nhân gây ra tất cả.

Bạn có dùng kem chống nắng không, có hay ra ngoài khi trời nắng nhưng lại không sử dụng các biện pháp bảo vệ làn da hay không ?

Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài, sẽ kết hợp với lão hóa làn da khiến vấn đề mỏng da trở nên nghiêm trọng hơn. Không bao giờ là quá muộn để ngặn chặn tác động gây ra do ánh nắng mặt trời.

Một số người có thể có làn da mỏng và mạch máu dưới da rõ ràng hơn những người khác ngay từ bé. Đây là vấn đề di truyền, việc bạn có thể làm chỉ là chăm sóc da một cách cẩn thận hơn để vấn đề không trở nên nghiêm trọng hơn. Các phương pháp điều trị bình thường không có tác dụng trong trường hợp này.

Da mặt mỏng nổi mạch máu phải làm sao ?

Như đã nói, bạn phải xác định được nguyên nhân khiến da mỏng hoặc nguyên nhân mạch máu nổi rõ ràng hơn từ đó mới tìm và xác định được các phương pháp thích hợp để điều trị.

Nếu bạn nghi ngờ vấn đề do lão hóa, hãy bắt đầu các phương pháp ngăn ngừa lão hóa, xóa nếp nhăn càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không thể khôi phục làn da như bình thường, nhưng có thể làm chậm và làm giảm tính nghiêm trọng của vấn đề.

Nếu da mỏng và nổi mạch máu do dùng kem trộn hay lạm dụng mỹ phẩm, điều quan trọng là dần dần loại bỏ hoàn toàn hoặc ít nhất hạn chế sử dụng để không khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả phục hồi da sau này.

Dùng kem chống nắng và thực hiện các biện pháp chống nắng khác bất cứ khi nào bạn ra ngoài. Ngay cả khi ánh nắng không phải là nguyên nhân khiến da bạn mỏng đi, việc chống nắng luôn là cần thiết và nên bắt đầu thực hiện ngay.

Không tẩy tế bào chết quá thường xuyên, với da mặt bình thường, mỗi tuần chỉ nên tẩy tế bào chết 2 lần là tốt nhất. Nếu da mặt bẩn do môi trường làm việc, có thể tăng số lần nhưng tối đa chỉ 3 lần mỗi tuần.

Đối với da dầu, có thể áp dụng các phương pháp tẩy tế bào chết tự nhiên và thực hiện hàng ngày, nhưng tuân theo hướng dẫn này.

Dùng khăn mặt mềm, không rửa mặt bằng nước quá nóng, không rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày ( 3 lần là hợp lý ).

PHỤC HỒI DA MẶT MỎNG NHƯ THẾ NÀO ?

Nếu da mặt mỏng do các tổn thương bên ngoài gây ra, bạn có thể cung cấp các chất dưỡng da cần thiết để khôi phục và thúc đẩy tế bào da mới phát triển, đưa làn da trở về mức bình thường.

SERUM là một trong những chất quan trọng nhất để phục hồi làn da.

Serum (huyết thanh) là một sản phẩm dưỡng da, được dùng sau khi rửa mặt và trước công đoạn dưỡng ẩm; với mục đích cung cấp trực tiếp các thành phần dinh dưỡng cho da.

Serum bao gồm gần như đầy đủ những gì cần thiết để tái tạo và phục hồi làn da về trạng thái tự nhiên ban đầu.

Tìm hiểu thêm về serum cũng như cách dùng serum tại đây.

Serum có thể sử dụng ngay cả khi da bạn chưa bị tổn thương. Dùng nó như một chất chăm sóc da định kỳ sẽ giúp giữ cho da của bạn khỏe mạnh lâu dài.

Dùng serum như thế nào?

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế của serum một cách hiệu quả nhất trong khi không khiến làn da mỏng bị tổn thương thêm.

  • Xông hơi da mặt.
  • Rửa sạch mặt một các nhẹ nhàng bằng nước ấm.
  • Áp dụng serum lên toàn bộ da mặt, massage nhẹ nhàng trong 1 – 2 phút cho đến khi da hấp thu nó hoàn toàn.
  • Dùng một loại kem dưỡng ẩm có thành phần chính là tinh dầu tự nhiên ( dầu dừa, dầu oliu, jojoba…) để dưỡng ẩm làn da.
  • Dùng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Để qua đêm và nhẹ nhàng rửa mặt bằng nước ấm vào sáng hôm sau.
  • Lau mặt nhẹ nhàng bằng khăn lạnh để làm se khít lỗ chân lông.
  • Áp dụng mỗi ngày một lần cho đến khi da mặt khôi phục hoàn toàn.

Nên nhớ, trong khoảng thời gian bạn đang khôi phục làn da, việc hạn chế sử dụng mỹ phẩm, hạn chế tẩy tế bào chết, chống nắng tối đa sẽ giúp hiệu quả phục hồi tăng lên mạnh mẽ. Tham khảo thêm cách phục hồi da mặt mỏng để nhận biết rõ ràng hơn phương pháp này.

Loading...