Dùng BB Cream có cần kem lót không?

Kem lót sẽ giúp lớp trang điểm với BB Cream sau đó trông hoàn hảo mịn màng hơn. Nhưng nên hay không dùng kem lót cùng với BB Cream? Mời bạn cùng tham khảo…

Bạn CÓ THỂ hoặc KHÔNG sử dụng BB Cream cùng với kem lót trong một lần trang điểm. Có những điểm lợi và hại khác nhau cho mỗi trường hợp sử dụng. Tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

Dùng BB Cream có cần kem lót không?

BB Cream là một dạng kem nền, trong thành phần của BB Cream thường bao gồm thêm các chất dưỡng ẩm và chống nắng. Tác dụng lớn nhất của BB Cream là giúp da mặt của bạn trông đều màu hơn, sáng hơn hoặc tối hơn tùy sở thích của bạn là gì. ( Xem chi tiết hơn về BB Cream )

Kem lót là một sản phẩm làm đẹp mang tính chất của cả chăm sóc da và trang điểm. Tác dụng chủ yếu của kem lót là tạo ra một nền tảng nhẵn nhụi mịn màng hơn trên da và giúp cho lớp trang điểm (kem nền) sau đó trông hoàn hảo hơn. (Chi tiết về kem lót mời tham khảo tại đây)

Loading...

Nói một cách đơn giản. Kem lót sẽ lấp đầy các vết lồi lõm trên khuôn mặt, tạo ra một lớp mặt nạ mềm và phẳng, có độ bám dính mạnh mẽ với các loại kem nền như Foundation, BB Cream hay CC Cream.

BB Cream sau đó, nếu được dùng, thay vì bám trực tiếp lên da mặt, sẽ bám lên lớp kem lót. Điều này giúp bảo vệ da mặt của bạn tránh tác hại từ hóa chất có trong mỹ phẩm trang điểm, cũng giúp lớp trang điểm trông đẹp hơn đáng kể.

Sự khác nhau giữa dùng và không dùng kem lót kèm với BB Cream

Về thẩm mỹ:

Việc dùng cả kem lót và BB Cream sẽ thay đổi mạnh mẽ hiệu quả của trang điểm. Nó giúp lớp trang điểm ổn định hơn, mịn màng hơn, bền màu và lâu trôi hơn.

Về ảnh hưởng đến làn da:

Kem lót là một dạng mỹ phẩm dùng trang điểm. Và tất nhiên, hầu hết các loại kem lót đều có chứa ít hoặc nhiều các loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe làn da của bạn.

Người sử dụng kem lót kèm với BB Cream chắc chắn phải chịu tổn thương tế bào da ở mức lớn hơn những người không sử dụng.

Việc sử dụng kem lót thường xuyên hàng ngày là KHÔNG ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH, trong khi đó, nếu có cách sử dụng hợp lý, BB Cream có thể được dùng mỗi ngày mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe làn da.

Hiệu ứng và tác dụng:

ƯU ĐIỂM KEM LÓT:

  • Tạo lớp mặt nạ mịn màng để các bước trang điểm sau đó trông hoàn hảo hơn.
  • Giữ cho lớp trang điểm trông bền màu lâu trôi hơn.
  • Hạn chế ảnh hưởng có hại từ lớp kem nền và các dạng trang điểm khác gây tổn thương làn da.
  • Kiềm dầu trên da.
  • Dưỡng ẩm da.
  • Tạo nền nhưng không mạnh mẽ như kem nền.

NHƯỢC ĐIỂM KEM LÓT:

  • Vì nó tạo ra một lớp mặt nạ trực tiếp trên da mặt, nên bản thân của kem lót nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá và nhiều vấn đề khác về tổn thương tế bào da do hóa chất.

BB CREAM:

Có tác dụng che khuyết điểm, tạo nền và dưỡng ẩm. Một số loại có thể bao gồm thêm hiệu quả chống nắng.

Nhẹ và ít gây hại hơn kem lót.

Nên hay không dùng cả hai trong một lần trang điểm?

Bạn có thể thấy, kem lót chủ yếu dùng để tăng cường hiệu quả cuối cùng sau trang điểm.

Nhưng nó cũng đủ có hại cho da nên không được khuyến khích để sử dụng thường xuyên.

Loading...

Bạn chỉ nên dùng cả kem lót và BB Cream trong những ngày quan trọng cần tối ưu thẩm mỹ khuôn mặt.

Chỉ dùng BB Cream và không dùng kem lót trong những ngày trang điểm bình thường.

Cũng không nên sử dụng BB Cream 

Nếu bạn muốn sử dụng kem lót thường xuyên hơn. Hãy thử pha trộn kem lót với BB Cream và áp dụng nó như một chất làm lót kèm theo tạo nền.

Nếu da mặt của bạn không có quá nhiều khuyết điểm, và các khuyết điểm trông không quá rõ ràng bạn cũng có thể bỏ qua BB Cream và chỉ dùng riêng kem lót. Nhưng vẫn không nên áp dụng hàng ngày.

Cách sử dụng kem lót và BB Cream hiệu quả

Cách sử dụng sẽ quyết định trực tiếp hiệu quả sau trang điểm và mức độ tổn thương gây ra trên da.

Nếu bạn cần sử dụng cả BB Cream và kem lót trong cùng một lần trang điểm, hãy tuân thủ các bước cơ bản quan trọng theo đúng thứ tự dưới đây:

Làm sạch da

Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn và bụi bẩn lưu lại trên da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo thành nhiều vấn đề về da khác.

Bạn có thể dùng nước muối hoặc các loại sữa rửa mặt tự nhiên dịu nhẹ để làm sạch da trước khi trang điểm.

Dùng kem dưỡng ẩm

Ngay cả khi kem lót hoặc BB Cream đã có sẵn khả năng dưỡng ẩm làn da, chúng cũng không được dùng để thay thế hoàn toàn cho kem dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm chất lượng là dạng mỹ phẩm thiên về chăm sóc da, nó giúp hydrat hóa làn da, tạo một lớp màng bảo vệ cơ bản để hạn chế các tổn thương tế bào da do môi trường hoặc các loại mỹ phẩm trang điểm.

Kem lót và BB Cream chỉ có tác dụng hỗ trợ dưỡng ẩm.

Dùng kem chống nắng

Chống nắng là một bước chăm sóc da cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chăm sóc da rất tốt sau nhiều ngày hay nhiều tháng, nhưng chỉ một lần quên dùng kem chống nắng có thể khiến công sức đổ sông đổ biển.

Tương tự như dưỡng ẩm, khả năng chống nắng có trong BB Cream không có hiệu quả đủ để thay thế kem chống nắng chất lượng tốt chuyên dùng.

Áp dụng kem chống nắng sau khi dùng kem dưỡng ẩm và trước khi bắt đầu trang điểm.

Dùng kem lót

Chọn một loại kem lót thích hợp, dùng nhiều hoặc ít tùy mức độ nghiêm trọng của khuyết điểm trên làn da bạn.

Dùng BB Cream

Áp dụng BB Cream sau khi bạn dùng kem lót. Nhẹ nhàng dùng chổi trang điểm và phết đều lớp kem trên toàn bộ da mặt. Tập trung hơn vào những vùng đốm đen, nám nhẹ hay tàn nhang… những vị trí cần che khuyết điểm.

Cuối cùng, tiếp tục các bước trang điểm khác như son môi, mascara, chỉ kẻ mắt hay kẻ lông mày.


Áp dụng đầy đủ các bước trang điểm bên trên sẽ giảm đi đáng kể ảnh hưởng có hại do mỹ phẩm trang điểm mang lại. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể trang điểm thường xuyên hơn mà không tăng thêm các hư tổn cho tế bào làn da.

Bạn có đang dùng kem lót cùng với BB Cream, nó có hiệu quả với bạn hay không và gây ra những ảnh hưởng gì? Đừng quên chia sẻ với chị em khác thông qua phần thảo luận dưới đây.

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận