Kem đánh răng than hoạt tính : đánh giá ưu và nhược điểm

Kem đánh răng than hoạt tính về cơ bản là an toàn và tốt cũng giống như các loại kem đánh răng thông thường khác. Tuy nhiên, nó không thực sự quá tốt như lời quảng cáo và cũng không quá tệ như tin đồn trên mạng internet. Mọi thứ đang được thổi phồng quá mức.

Kem đánh răng than hoạt tính là một loại sản phẩm tương đối đặc biệt và nổi bật, vì nó có màu đen khác biệt hoàn toàn với màu kem đánh răng thông thường (màu trắng) và nó có chứa than.

Khi mới ra mắt, nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ người tiêu dùng. Hầu hết mọi người đều thắc mắc liệu nó có tốt hoặc an toàn khi sử dụng hay không?

Nếu bạn cũng đang rơi vào tình huống này, hãy xem xét thật kỹ về thông tin sản phẩm, ưu và nhược điểm của nó trước khi quyết định có nên dùng hay không, bạn nhé!

Loading...

Kem đánh răng than hoạt tính là gì?

Kem đánh răng than hoạt tính là loại kem đánh răng có chứa than hoạt tính. Bạn có thể phân biệt rõ nó với tất cả các loại kem đánh răng nhờ vào màu đen đặc trưng của than.

Than hoạt tính cũng gần giống với than củi thông thường, được làm gỗ, bùn, vỏ dừa hoặc dầu mỏ, tuy nhiên nó xốp hơn. Trong y tế, nó được dùng để điều trị ngộ độc cấp tính, tương đối hiệu quả.

Than hoạt tính cũng như các loại than khác, là vật liệu có tính mài mòn cao, cho dù chúng đã nghiền mịn thành bột.

Chính vì thế nhiều hãng kem đánh răng đã nắm bắt tính năng này và tạo ra sản phẩm kem đánh răng than hoạt tính, kèm theo quảng cáo làm trắng răng hiệu quả vượt trội hơn bất kỳ những loại kem đánh răng nào khác.

Tuy nhiên, thực tế, công hiệu của chúng không thực sự quá tốt như vậy. Nói cách khác, nó đã bị thổi phồng quá mức.

Xem thêm >>> Mặt nạ than hoạt tính có thực sự tốt cho làn da hay không?.

Ưu điểm của kem đánh răng than hoạt tính

Kem đánh răng bằng than hoạt tính giúp tăng cường độ pH của miệng, do đó làm giảm các mảng bám có tính axit gây sâu răng.

Thêm vào đó việc giữ cân bằng độ pH của miệng về cơ bản hơn giúp giảm hơi thở hôi. Và chắc chắn, kem đánh răng than hoạt tính đã được chứng minh là làm giảm các vết bẩn trên răng, cũng tương tự nhiều loại kem đánh răng khác.

Loading...

Nhiều người thực sự thích kem đánh răng than hoạt tính vì màu sắc độc đáo và cá tính.

Xem thêm >>> Tác dụng của than hoạt tính và hướng dẫn sử dụng.

Nhược điểm của kem đánh răng than hoạt tính

Kem đánh răng phải chứa một hàm lượng florua đủ cao để có thể bảo vệ răng khỏi bị sâu răng. Tuy nhiên, nhiều loại kem đánh răng than hoạt tính hiện nay không chứa đủ florua để làm như vậy.

Dù than hoạt tính trong kem đánh răng đã được mài mịn song nó vẫn có tính mài mòn cao khi ma sát. Chính vì thế, đòi hỏi người sử dụng không nên đánh răng quá mạnh, chà xát sâu nếu không sẽ có thể bị tổn thương nướu răng.

Một số nhà khoa học cho rằng : chải răng bằng than hoạt tính (nguyên thô) sẽ làm tăng độ nhám của men răng, từ đó làm cho vi khuẩn bám vào bề mặt dễ dàng hơn, tăng nguy cơ tích tụ mảng bám cao hơn, sâu răng hơn và thậm chí cả bệnh nha chu.

Chính vì thế, không nên đánh răng bằng than hoạt tính, vừa không tiện lợi lại vừa gây hại cho răng miệng.

Tuy nhiên, dùng kem đánh răng than hoạt tính thì không sao, nó không gây hại quá mức như than (vật liệu thô). Bởi vì các sản phẩm đều đã được kiểm nghiệm trước khi bán ra thị trường.

Hầu hết các loại kem đánh răng than hoạt tính đều có giá cao hơn so với những loại thông thường, mặc dù vậy cũng không đáng kể nhiều.

Xem thêm >>> Trẻ hóa da bằng than hoạt tính có thực sự hiệu quả?.

Tóm lại, kem đánh răng than hoạt tính là an toàn đối với người sử dụng, chất lượng tốt ngang với những loại kem đánh răng thông thường khác. Cho nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn có thể thử dùng nó, trải nghiệm và tự đưa ra đánh giá cho bản thân mình.

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận