5 Loại kem dưỡng da tay tốt nhất hiện nay [ Review 2018 ]

Đừng bao giờ quên dưỡng ẩm da tay nhất là vào mùa đông

Có thể bạn không biết, nhưng da tay mới là vùng da gánh chịu áp lực nhiều nhất trên toàn bộ cơ thể của bạn – hơn cả da mặt.

Vì sao?

Chúng ta có nhiều phương pháp bảo vệ cho các vùng da khác.

Loading...

Bạn muốn bảo vệ vùng da dưới chân, bạn có thể mặc quần tất và đi giầy.

Quần áo giúp bảo vệ vùng da toàn thân.

Da mặt thì là danh sách cần chăm sóc hàng đầu rồi, mình cá là bạn đã dùng hàng tá các loại kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, serum, nước hoa hồng… cho da mặt.

Nhưng da tay thì sao ?

Nếu bạn đang không sử dụng kem dưỡng da tay hàng ngày, nghĩa là bạn đang không sử dụng bất cứ biện pháp chăm sóc hay bảo vệ nào đối với vùng da này ( ngoại trừ sữa tắm – vốn cũng không có nhiều hiệu quả ).

Và điều đó khiến da tay bị tổn thương, khô táp, nhăn nhúm hay nứt nẻ là những dấu hiệu rõ rệt nhất, nếu tình trạng này duy trì trong thời gian dài, da tay của bạn có xu hướng bị lão hóa hơn so với tuổi thật và rất khó để phục hồi.

Vì sao da tay bị khô nhất là vào mùa đông ?

Nhiều bạn nghĩ rằng da bị khô nói chung là do mất nước. Điều đó đúng nhưng không phải là gốc rễ của vấn đề.

Trên thực tế, hầu hết các nguyên nhân của da khô đều là do lớp biểu bì ngoài da bị tổn thương dẫn đến rạn nứt.

Hãy tưởng tượng lớp biểu bì ngoài da như một quả bóng bay, nước là không khí trong quả bóng. Khi quả bóng bị thủng dù chỉ là một lỗ nhỏ, không khí sẽ thoát dần ra ngoài dẫn đến quả bóng không còn căng lên nữa, nó bị mất đi mức độ đàn hồi tối đa và dần rũ xuống.

Làn da cũng giống như quả bóng, nhưng nó hơn ở chỗ là liên tục được cơ thể điều chỉnh để cấp nước bổ sung.

Khi xuất hiện một vài vết rạn nhỏ, da của bạn vẫn có thể căng mịn như bình thường do cơ thể vẫn đủ khả năng lấp đầy thiếu hụt nước do vết rạn gây nên.

Nhưng một khi rạn nứt xuất hiện nhiều hơn, mức độ bù đắp của cơ thể không bằng mức độ thất thoát nước. Nó sẽ khiến làn da mất nước dần dần, trở nên khô ráp, nhăn nhúm và nứt nẻ.

Bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường các tổn thương rạn nứt trên lớp biểu bì cho đến khi tình trạng nghiêm trọng tới mức độ nứt nẻ thậm chí là xuất huyết.

Vào mùa đông, không khí có độ ẩm thấp kèm theo gió mùa có tính hút ẩm cao. Chúng kết hợp và tạo ra một môi trường khắc nghiệt với làn da của bạn.

Lớp biểu bì ( ngoài cùng làn da ) là chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Nó đối đầu trực tiếp với sự khắc nghiệt của mùa đông, bị tổn thương nhanh và mạnh mẽ hơn khiến tổn thương rạn nứt ngày càng mở rộng và khả năng giữ nước của cơ thể ngày càng suy giảm.

Đó là một vòng lặp tuần hoàn rất khó kiểm soát. Tổn thương biểu bì càng lớn, da càng bị mất nước. Da bị mất nước dẫn đến sức sống kém và khả năng giữ nước càng giảm, lớp biểu bì không được bổ sung từ bên trong nên lại càng tổn thương và càng rạn nứt. Hãy thử tham khảo các hướng dẫn trong cách chăm sóc da khô để có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này.

Và đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng các loại kem dưỡng ẩm.

Tác dụng của kem dưỡng ẩm

Trên thực tế, hầu hết các loại kem dưỡng ẩm không chứa nhiều nước và không có tác dụng bổ sung nước cho tế bào làn da như bạn vẫn nghĩ.

Nó không giúp tăng cường độ ẩm của làn da từ bên ngoài, nhưng nó hoạt động theo một phương thức khác hiệu quả hơn, hỗ trợ làn da chứ không phải điều trị khô da.

Kem dưỡng ẩm giống như một loại vữa xây nhà, nó lấp đầy các tổn thương rạn nứt trên bề mặt làn da để NGĂN NGỪA THẤT THOÁT NƯỚC trong lớp hạ bì.

Cơ thể liên tục bổ sung nước cho làn da, kem dưỡng ẩm ngăn ngừa nước thoát đi từ đó khiến lượng nước tồn tại trong lớp hạ bì ngày càng nhiều. Kết quả là làn da trông căng mọng hơn, ẩm ướt hơn và tươi mới hơn.

Kem dưỡng ẩm cũng tạo ra một lớp màng bảo vệ, nó nằm ngoài cùng và phủ lên lớp biểu bì ngoài da ngăn cách nó với sự khắc nghiệt từ môi trường.

Điều này giúp hạn chế khả năng mở rộng của các tổn thương rạn nứt trên bề mặt làn da. Nó cũng tạo ra một khoảng thời gian nhất định để cơ thể điều chỉnh, sửa chữa các tổn thương dễ dàng hơn.

Một số loại kem dưỡng ẩm cũng bao gồm các chất bổ sung có tác dụng nhất định trong phục hồi tổn thương bề mặt làn da.

Các chất dinh dưỡng có trong kem dưỡng ẩm cũng gần tương tự như trong các loại serum. Dinh dưỡng này có thể được tế bào da hấp thu trực tiếp và dùng nó để gia cố, sửa chữa, phục hồi lớp tổn thương trên lớp biểu bì.

Nhưng nên nhớ rằng, dù thế nào thì hàm lượng dinh dưỡng có trong kem dưỡng ẩm không đầy đủ bằng trong serum. Nó có thể dùng để hỗ trợ phục hồi nhưng không thể dùng để thay thế hoàn toàn serum. ( Xem serum là gì ).

Serum kết hợp với kem dưỡng ẩm là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị các vấn đề về da khô sần, thô ráp hay nứt nẻ. Nó cũng có tác dụng trong phục hồi da hư tổn, da mỏng và nhạy cảm do dùng mỹ phẩm lâu ngày hay các tác động khác đến tế bào da từ bên ngoài.

Kem dưỡng ẩm da mặt và da tay khác nhau như thế nào ?

Rõ ràng, da tay là dày dặn hơn vùng da mặt. Vùng da tay của bạn khỏe mạnh hơn vùng da mặt cũng đồng nghĩa với việc nó khó hấp thu các loại vitamin, khoáng chất hay dưỡng chất đến từ các loại kem dưỡng hơn da mặt.

Trong khi đó, mọi việc bạn làm đều cần đến đôi tay, các hoạt động như rửa tay, nấu ăn yêu cầu làn da tay tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, thực phẩm và nước liên tục, nó khiến bề mặt da tay chịu áp lực cực lớn dẫn dến tổn thương hư hại gây ra càng nhiều. Trong mùa đông, ảnh hưởng từ những vấn đề này nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần.

Bạn sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm khác biệt, có khả năng thẩm thấu sâu và mạnh mẽ. Kem này cũng cần dày dặn để để tạo ra một lớp màng bảo vệ mà không bị mất đi ngay cả khi bạn làm việc hay tiếp xúc với nước, dầu mỡ và thực phẩm.

Kem dưỡng ẩm da da mặt có thể dùng cho da tay, nhưng tác dụng của nó sẽ không thể kéo dài thậm chí là mất đi ngay lập tức khi bạn sử dụng đôi tay của mình để làm việc.

Kem dưỡng ẩm da tay loại nào tốt ?

Nếu tay bạn bị khô da, da xơ ráp nhăn nhúm hay thiếu sức sống, kem dưỡng ẩm da tay là một lựa chọn tuyệt vời.

Mặc dù nó gần như không có tác dụng điều trị tận gốc nguyên nhân khiến da bị khô, nhưng nó có thể tạm thời bảo vệ làn da của bạn, giúp nó phục hồi độ ẩm trong một thời gian ngắn và khiến da trở nên mịn màng, tươi trẻ trong thời gian nhất định.

Nó cũng có tác dụng hỗ trợ mạnh mẽ khi bạn sử dụng các loại serum để khôi phục tổn thương khiến da khô.

Lựa chọn kem dưỡng da tay tốt có thể kéo dài thời gian dưỡng ẩm, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm mạnh mẽ hơn đồng thời còn có giá trị nhất định trong trợ giúp phục hồi tổn thương bề mặt làn da – nguyên nhân chính khiến da bị khô do mất nước.

Xem danh sách đề xuất 5 loại kem dưỡng ẩm da tây tốt nhất hiện nay của Mình Là Con Gái, tìm sản phẩm phù hợp với loại da của bạn và bắt đầu sử dụng ngay hôm nay.

Loading...

1. Kem dưỡng da tay Laneige Rich Hand Butter 40ml

 • Loại kem mang thương hiệu mỹ phẩm Laneige hàng đầu tại Hàn Quốc
 • Kem dưỡng dạng mơ nên khá dày, rất thích hợp để dưỡng ẩm cho những vùng da săn khỏe như da tay và da chân.
 • Dưỡng ẩm mạnh mẽ do thành phần bao gồm bơ hạt cọ, bơ đậu mỡ và nước khoáng chất Hydro ion.
 • Thẩm thấu nhanh, bảo vệ dày dặn nhưng không bết dính hay nhờn rít.
 • Cách dùng: Dùng dưỡng ẩm và phục hồi da vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể dùng nó vào ban ngày bất cứ khi nào bạn cảm thấy khô da.
 • Mùi hương: Kem dưỡng da tay Laneige nhìn chung có mùi dễ chịu, một số người có thể cảm thấy mùi hơi gắt, nhưng nó tùy thuộc vào cảm nhận riêng và bạn phải thử mới biết có hợp hay không.
 • Giá bán tương đối cao ~210.000đ / tuýp 40ml. ( xem giá mới nhất tại đây ) . Đắt sắt ra miếng bạn nhé, đừng tiếc vì bỏ ra gần 200k nhưng bạn có thể dùng trong vài tháng liền.

2. Kem dưỡng da tay Beauskin Rosemary Shea Butter Hand Cream 100ml

 • Sản phẩm được điều chế và sản xuất bởi Beauskin – một thương hiệu mỹ phẩm rất có tiếng tại Hàn Quốc. Thương hiệu này ít thấy tại Việt Nam nhưng lại rất được ưa chuộng tại nhiều nước khác trên toàn thế giới.
 • 100% thành phần sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho da.
 • Kem được chiết xuất từ cây hương thảo với hàm lượng vitamin E cao nên phù hợp với những bạn nào cần dưỡng ẩm và ngăn ngừa lão hóa da tay.
 • Nhược điểm là kem không được dày, dễ trôi khi tiếp xúc với nước. Thời gian dưỡng ẩm không được dài như những loại kem khác.
 • Thẩm thấu nhanh không nhờn rít.
 • Mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.
 • Kiểu dáng bắt mắt, thiết kế trông khá thân thiện tự nhiên thể hiện đúng giá trị của thành phần.
 • Cách dùng: Chỉ nên dùng dưỡng ẩm da tay vào buổi tối, vào các thời điểm khác trong ngày, dùng kem rất dễ trôi nhất là khi bạn tiếp xúc với nước.
 • Giá bán ~100.000đ / 1 tuýp 100ml ( xem giá mới nhất tại đây ). Giá này khá rất rẻ vì tuýp lớn tới 100ml nên dùng lâu dài được.

3. Kem dưỡng da tay Benew Green Tea Hand Cream 50ml

 • Thương hiệu mỹ phẩm Benew nổi tiếng từ Hàn Quốc.
 • Dưỡng ẩm bằng tinh chất trà xanh tự nhiên không độc hại.
 • Sản phẩm cũng có tác dụng chống nắng nhất định.
 • Thẩm thấu nhanh, lớp bảo vệ bền, không nhờn rít.
 • Hương trà xanh tự nhiên dịu nhẹ, khá bền mùi.
 • Một số người dùng có thể bị kích ứng da do dị ứng với thành phần trong kem dưỡng. Bạn nên áp dụng thử trên một vùng da nhỏ trong 2 – 3 ngày trước khi áp dụng cho toàn bộ da tay.
 • Cách dùng: Thoa một lớp mỏng lên da tay sau khi rửa bát, nấu ăn, giặt đồ hay tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy nhiên, không lạm dụng dùng quá nhiều, tốt nhất dùng ngày 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi bạn làm gì đó ảnh hưởng đến da tay.
 • Giá ~60.000đ/ tuýp 50ml. ( Xem giá mới nhất tại đây )

4. Kem dưỡng da tay 3W Clinic 100ml

 • Thương hiệu 3W Clinic của Hàn Quốc đã khá quen thuộc với chị em Việt Nam rồi nhé.
 • Sản phẩm cực kỳ đa dạng với nhiều loại thành phần khác nhau. Bạn có thể chọn thành phần từ dầu ngựa, ốc sên, collagen, thảo mộc, dầu oliu, chanh, táo.
 • Mùi thơm đa dạng tùy theo từng loại, bạn có thể chọn theo sở thích của mình.
 • Thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu sau khi dùng.
 • Dưỡng ẩm tốt và có thể dùng thường xuyên trong ngày bao gồm cả dưỡng ẩm da tay vào ban đêm.
 • Để tận dụng hiệu quả của kem dưỡng này, bạn nên chọn dựa theo mục đích sử dụng. Ví dụ, nếu bạn cần dưỡng ẩm đồng thời ngăn ngừa lão hóa hãy chọn kem chứa collagen, nếu bạn muốn dưỡng ẩm trong thời gian dài và thường phải tiếp xúc với nước hay làm việc thì nên dùng mỡ ngựa…
 • Cách dùng: Dùng thường xuyên bất cứ khi nào bạn cảm thấy khô da. Thêm vào đó, nên dùng kem này vào buổi tối trước khi đi ngủ để tăng cường hiệu quả phục hồi tổn thương da.
 • Giá bán dao động từ 45 – 80.000đ/ 1 tuýp 100ml tùy loại. ( xem chi tiết giá từng loại tại đây )

5. Kem dưỡng da tay Dalan Olive Oil Moisturizing Cream Hand & Body 250ml

 • Thương hiệu Dalan sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ít phổ biến tại Việt Nam nhưng vẫn là thương hiệu có tiếng trên thế giới nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua dùng nhé.
 • Chiết xuất từ tinh dầu oliu nên mạnh mẽ trong dưỡng ẩm, dưỡng chất thẩm thấu sâu giúp điều hòa và cân bằng độ ẩm từ bên trong.
 • Nhược điểm: Mùi không thơm tự nhiên, có xu hướng giống xà phòng hoặc sữa tắm. Kem này cũng không thực sự bền, thích hợp để dưỡng đêm hơn là dùng thường xuyên trong ngày.
 • Kem khá rẻ nên bạn có thể dùng để dưỡng ẩm toàn thân.
 • Cách dùng: Thoa đều một lớp mỏng trên da tay trước khi đi ngủ và sau khi dùng các biện pháp chăm sóc da khác. Có thể hỗ trợ sử dụng vào ban ngày nhưng nên dùng vào thời điểm mà tay không cần phải tiếp xúc với nước.
 • Giá bán ~180.000đ / 1 tuýp 250 ml. ( xem giá mới nhất tại đây ).

Trên đây là 5 loại kem dưỡng ẩm da tay tốt nhất hiện nay do Mình Là Con Gái đề xuất. Nên nhớ rằng việc dưỡng ẩm không giúp điều trị tận gốc các vấn đề về khô da.

Để điều trị khô da, cách tốt nhất là kết hợp serum và kem dưỡng ẩm. Làm sạch nhẹ nhàng làn da của bạn, thoa một lớp mỏng serum rồi chờ 5 phút cho nó thẩm thấu hoàn toàn. Cuối cùng áp dụng kem dưỡng ẩm và giữ nó qua đêm.

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm kem dưỡng da tay tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên sẵn có. Xem hướng dẫn tại đây.

Đừng quên chia sẻ cách mà bạn đang dưỡng ẩm cho da tay, thắc mắc hay góp ý của bạn qua phần thảo luận bên dưới.

Loading...