DIY: 3 Bước tự làm kem lột mụn đầu đen tại nhà

Thực tế là có rất nhiều chị em gặp vấn đề nghiêm trọng về mụn đầu đen. Và vấn đề còn nghiêm trọng hơn nữa đối với những những chị em có làn da dầu.

Và một khi vấn đề đã nghiêm trọng, bạn không thể cứ thủ công dùng tay nặn mụn mãi được. Thêm vào đó, việc dùng tay tác dụng trực tiếp lên làn da có thể gây tổn thương các tế bào da và làm mụn đầu đen nghiêm trọng hơn.

Và vì thế chúng ta cần một loại kem lột mụn đầu đen hiệu quả.

Loading...

Hiệu quả thôi chưa đủ mà còn phải đảm bảo an toàn không gây các vấn đề dị ứng da. Các loại kem lột mụn đầu đen có bán nhiều tại các hiệu thuốc, quầy mỹ phẩm mà bạn dễ dàng tìm được, giá cũng không cao nhưng chất lượng có đảm bảo không thì có trời mới biết.

Vì thế việc tự làm kem lột mụn đầu đen tại nhà là việc cần thiết trong khi với hướng dẫn này bạn sẽ thấy chúng đơn giản và dễ dàng đến mức nào.

Nguyên liệu làm kem lột mụn đầu đen

Chúng ta sẽ cần một số thành phần dễ kiếm dưới đây:

  • 1 muỗng cafe nước nóng ( 5ml)
  • 1 muỗng canh bột mì ( 15 ml )
  • Nửa thìa cafe mật ong.

nguyen-lieu-lam-lot-mun-dau

Công thức trên sẽ tạo ra một lượng kem vừa đủ để bạn xử lý hoàn toàn vấn đề mụn đầu đen ở mũi, tăng thêm liều lượng nếu bạn muốn sử dụng các vùng da khác như cằm hay má.

Cách làm kem lột mụn đầu đen

Trộn đều hỗn hợp trong một chiếc bát sạch, tốt nhất là dùng bát thủy tinh trong suốt để còn kiểm tra mức độ kết dính của kem.

Loading...

Trong quá trình trộn hỗn hợp, xem xét để thêm một ít nước nếu hỗn hợp quá đặc. Hãy chắc chắn rằng sau khi trộn hỗn hợp có dạng keo và đạt được độ dính cao.

Sau khi trộn xong, dùng miếng mút trang điểm hoặc mảnh giấy dày bền chắc và bôi đều kem lột mụn lên một mặt.

Dán nó lên vùng da cần lột mụn, dùng tay nhấn đều trên vùng da để đảm bảo độ dính tối đa. Giữ trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi keo khô lại.

Lột ra và bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc như thế này:

kem lot mun dau den


Trên đây là ngắn gọn cách tự làm kem lột mụn đầu đen tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

Cảnh báo: Không nên dùng kem này nhiều hơn 2 lần một tuần có thể làm tổn thương các tế bào da dẫn đến làn da mỏng dễ bị tổn thương.

Nên dùng từ 1 đến 2 giờ trước khi đi ngủ và sử dụng mặt nạ dầu dừa mật ong sau khi lột mụn khoảng 15 phút để cải thiện dần từ bên trong các vấn đề mụn đầu đen.

Nhớ rằng đây chỉ là phương pháp điều trị bên ngoài, cần xem xét thêm các phương pháp trị mụn đầu đen khác để chăm sóc và cải thiện làn da từ gốc điển hình như biện pháp chăm sóc da dầu, làm sạch và tẩy tế bào chết cho da …

Góp ý thêm các biện pháp mà bạn đang sử dụng để cùng trị mụn đầu đen dứt điểm nhé.

Chúc xinh!

 

Loading...