Lăn kim trị sẹo rỗ có hiệu quả và an toàn hay không?

Lăn kim trị sẹo rỗ có hiệu quả và an toàn hay không? đó là điều mà hầu hết những người đang bị sẹo rỗ đã từng thắc mắc khi nghe nhắc đến phương pháp làm đẹp “lăn kim”. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình huống này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay sau đây.

Lăn kim trị sẹo rỗ có hiệu quả và an toàn hay không?

Lăn kim là một công cụ làm đẹp tuyệt vời, đặc biệt là cho tái tạo da. Nó có tác dụng làm giảm nếp nhăn, vết rạn da, vết sẹo trên khuôn mặt, siêu sắc tố, nếp nhăn và tổn thương da do mặt trời. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ.

Lăn kim có thể được sử dụng trên bất kỳ các loại sẹo, ngoại trừ sẹo lồi . Nếu bạn dễ bị sẹo lồi, bạn có thể phát triển những vết sẹo lớn hơn trong một thời gian ngắn sau khi tiêm vắc-xin hoặc bị côn trùng cắn.

Loading...

Riêng với sẹo rỗ, lăn kim có thể có hiệu quả hoặc không, bởi nó còn tùy thuộc vào từng người, do cách sử dụng và tình trạng da cụ thể. Sẹo rỗ là một trong những loại sẹo khó điều trị nhất, tốn nhiều công sức và thời gian.

Cũng như nhiều phương pháp điều trị sẹo khác, lăn kim cũng ẩn chứa nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Trong đó, nghiêm trọng nhất là nhiễm trùng da.

Những người có làn da sẫm màu đặc thường dễ bị tăng sắc tố tạm thời (tức là da sạm nâu đi) , nguyên nhân thường do phơi nhiễm sớm với ánh năng mặt trời ngay lập tức sau khi lăn kim.

Những tác dụng phụ thường gặp nhất đó là : đỏ, sưng da, khô, da sần sùi. Thực tế, chúng tương đối phổ biến và đóng vai trò như một phản ứng tự nhiên của da. Bên cạnh đó, nó cũng phụ thuộc vào yếu tố di truyền và hoàn cảnh.

Lăn kim có thể dẫn đến bầm tím , đặc biệt là nếu làn da của bạn rất mỏng hoặc nhạy cảm. Hoặc là bạn sử dụng kim có độ dài quá mức cần thiết.

Loading...

Đôi khi, bạn sẽ gặp một số sự ngứa ngáy. Mặc dù hiếm, bạn có thể bị phát ban da với những nốt sần ngứa, mụn đỏ, nổi mề đay. Kết quả là để lại các vết sẹo khác trên bề mặt da.

Tóm lại lăn kim trị sẹo rỗ hoặc đơn giản là để da khỏe đẹp hơn đều có thể gặp phải những rủi ro nhất định. Nó không an toàn nếu bạn tự thực hiện tại nhà hoặc chọn điều trị tại các cơ sở không uy tín.

Xem thêm >>> Lăn kim là gì? Tác dụng của lăn kim đối với làn da.

Những trường hợp nên tránh dùng lăn kim

Lăn kim là một phương pháp làm đẹp khá rủi ro. Nó thậm chí có thể làm tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn thay vì chữa trị nó. Dưới đây là những trường hợp nên tránh dùng lăn kim, đó là :

– Nếu bạn có những tình trạng da bất thường như vết loét lạnh, da thâm tím, chàm da, các bệnh nhiễm trùng da, nhiễm trùng nấm, ung thư da, phát ban hoặc sẹo lồi.

– Nếu bạn đang uống thuốc, ví dụ như: accutane, thuốc kháng sinh, thảo dược điều chỉnh chức năng cơ thể, thuốc chống trầm cảm, thuốc gây nhạy cảm và thuốc cao huyết áp.

– Nếu bạn đang trải qua các phương pháp điều trị thẩm mỹ, bao gồm vỏ hóa chất, laser, phẫu thuật thẩm mỹ, botox, tiêm bổ sung và phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vì lúc này, làn da đang rất nhạy cảm, nó cần được nghỉ ngơi và có thời gian để phục hồi trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp làm đẹp nào khác.

Những trường hợp trên, nếu dùng lăn kim, rủi ro gặp phải là rất lớn, vì thế nên tránh sử dụng. Nếu không, da sẽ càng bị tổn thương nghiêm trọng.

Xem thêm >>> Có nên lăn kim không? 13 tác hại của lăn kim các bạn nên biết.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, thắc mắc “Lăn kim trị sẹo rỗ có hiệu quả và an toàn hay không?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn điều trị sẹo rỗ thành công nhé!

Loading...