Mặt nạ than hoạt tính có thực sự tốt cho làn da hay không?

Mặt nạ than hoạt tính đang gây sốt trên toàn thế giới với sự hỗ trợ của truyền thông và quảng cáo. Tuy nhiên, nếu nó có thực sự hiệu quả và tốt cho da mặt hay không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác ngay sau đây.

Mặt nạ than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính có một khả năng tuyệt vời đó là bám dính vào các độc tố, chính vì thế nó đã được sử dụng từ ngàn năm trước với mục đích là trị ngộ độc cấp tính. Lưu ý than hoạt tính khác hoàn toàn với than dùng trong đun nấu, mặc dù chúng đều có cùng nguồn gốc.

Mọi người sử dụng nó bằng cách uống trực tiếp, khi đó than hoạt tính sẽ hấp thụ chất độc trước khi nó thâm nhập vào máu và các bộ phận trong cơ thể, sau đó chúng sẽ được đào thải ra bên ngoài cùng với nước tiểu và phân.

Loading...

Khi đắp than hoạt tính lên da, nó cũng có tác dụng gần giống như vậy. Nó bám dính vào các tạp chất bị oxy hóa, bụi bẩn và mụn đầu đen; sau đó hút chúng ra khỏi khuôn mặt.

Mặt nạ than hoạt tính có thành phần chủ yếu là than hoạt tính và một số nguyên liệu khác nữa, nó tiện lợi và dễ sử dụng hơn so với bột than hoạt tính.

Sau khi đắp lên mặt, nó sẽ loại bỏ những gì bị tắc nghẽn bên trong lỗ chân lông, loại bỏ dầu và vi khuẩn trên bề mặt da.

Khác với các loại mặt nạ dưỡng da thông thường, bạn không rửa nó với nước (kiểu hòa tan) mà phải lột nó ra. Vì mặt nạ than hoạt tính thường bị khô sau khi đắp lên mặt một thời gian.

Xem thêm >>> Trẻ hóa da bằng than hoạt tính có thực sự hiệu quả?.

Mặt nạ than hoạt tính có thực sự tốt?

Có thể nói rằng, mặt nạ than hoạt tính hiện đang là xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay. Trong những tháng vừa qua, rất nhiều chị em phụ nữ đã bị cuốn hút bởi những bài viết và video của những người đã từng sử dụng (review sản phẩm). Họ không chỉ hướng dẫn cách sử dụng mà còn ca ngợi công hiệu tuyệt vời của loại mặt nạ dưỡng da này.

Loading...

Theo các chuyên gia làm đẹp, mặt nạ than hoạt tính là giải pháp cho tất cả các vấn đề về da. Tuy nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ da liễu lại không đồng tình với quan điểm này.

– Mặt nạ than hoạt tính thực sự có thể loại bỏ vi khuẩn, tế bào da chết, bụi bẩn, bã nhờn trên da mặt. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, nó gần như loại bỏ tất cả những gì trên bề mặt da với cách thức rất “thô bạo”. Giống như là bào mòn da vậy, chính vì thế nó dễ gây thương tổn cho da mặt.

– Than hoạt tính không gây hại cho da mặt, nhưng những loại keo dán có trong mặt nạ than hoạt tính (có tác dụng kết dính) thì có thể là có.

– Ngoài ra, việc loại bỏ bã nhờn – lớp dầu trên da một cách quá mức cũng không hề tốt chút nào. Đây là loại dầu tự nhiên có vai trò giữ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại, ví dụ như : vi khuẩn, bụi bẩn, tia UV, nấm,…

– Sử dụng mặt nạ than hoạt tính giống như dùng sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh vậy. Với người có làn da nhờn thì ổn nhưng với người có làn da khô hoặc da nhạy cảm thì không hề tốt chút nào.

– Một hạn chế nữa của loại mặt nạ dưỡng da này đó là : cảm giác đau đớn khi lột mặt nạ ra khỏi khuôn mặt. Có lẽ không chị em nào mong muốn điều này cả.

– Sau khi đắp mặt nạ than hoạt tính, hầu hết da sẽ trở nên mỏng và nhạy cảm hơn mặc dù ban đầu trông da rất trắng đẹp và láng mịn. Chính vì thế, việc bảo vệ và chăm sóc nó sau đó cũng sẽ tốn nhiều công sức hơn.

Xét theo số liệu thống kê, sản phẩm chăm sóc da này gần với tỷ lệ : 10% da đẹp hơn, 45% da bị tổn thương. 45% không có gì đáng kể.

Tin buồn là bạn không thể biết được chính xác mình nằm trong nhóm nào trừ khi sử dụng nó. Có lẽ loại mặt nạ này không phải lựa chọn tuyệt vời cho lắm, ít nhất là so với những loại mặt nạ dưỡng da khác.

Xem thêm >>> Tác dụng của than hoạt tính và hướng dẫn sử dụng.

Chúc các bạn có được quyết định đúng đắn nhất!

Loading...