Nên mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc thì thích hợp nhất?

Nên mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc? đó là điều mà ai cũng đều băn khoăn khi chuẩn bị đi du lịch ở xứ sở kim chi. Dưới đây là một vài lời khuyên vô cùng hữu ích, đừng bỏ qua nhé!

Nên mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt : mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Không giống như một số quốc gia ở châu Á chỉ có 3 mùa, như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Philippines. Nhiệt độ thấp nhất của thành phố Seoul có thể là âm 20 độ C vào mùa đông. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè có thể lên tới 38 độ C.

1. Mùa Xuân

Tháng 3

Thời tiết tháng 3 có thể rất phức tạp, vài ngày ấm áp và vài ngày lạnh, nhiệt độ trung bình từ -4 ℃ đến 13 ℃ , khô và độ ẩm thấp.

Loading...

Thời tiết vẫn lạnh trong tháng 3 do những đợt gió lạnh kéo dài, đặc biệt là đầu tháng 3, một số khu nghỉ mát trượt tuyết vẫn mở cửa cho đến đầu tháng Ba.

-Lời khuyên : Du khách nên mặc quần áo mùa đông dày, lớp dày, áo len từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 3 đặc biệt là những du khách đến từ Đông Nam Á.

Nếu bạn sẽ đến thăm Hàn Quốc vào cuối tháng Ba, bạn có thể mặc áo khoác mùa xuân và áo dài tay.

Ngoài ra, bạn có thể phải chuẩn bị kem dưỡng ẩm do không khí khô và thời tiết nhiều gió.

Mặc dù ban ngày nắng và ấm áp, nhưng ban đêm và sáng sớm có thể rất lạnh và nhiều gió, cho nên bạn cần có quần áo ấm.

Tháng 4

Đây là tháng tốt nhất để thăm Hàn Quốc. Du khách có thể tận hưởng nhiều lễ hội hoa cho đến giữa tháng Tư. Tháng tư là giữa thời gian mùa xuân, nắng, ấm áp, trung bình ẩm ướt, nhiệt độ trung bình từ 5 ℃ đến 19 ℃ . Trong tháng này, mọi địa điểm du lịch thường đông đúc do đi du lịch mùa cao điểm và cũng là mùa hoa anh đào.

-Lời khuyên: Du khách nên mặc quần áo mùa xuân, chiếc áo len, áo dài tay , áo khoác jean, áo phông t-shirt, v.v.

Thời gian ban ngày sẽ rất ấm nhưng thời gian trước và sau khi mặt trời lặn sẽ lạnh. Do đó, bạn sẽ cần áo khoác ngoài, không cần quá dày, chẳng hạn một chiếc áo khoác len.

Xem thêm >>> Đi du lịch nên mặc gì? 5 lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Tháng 5

Tháng này là tháng cuối cùng của mùa xuân, nắng, ấm áp, trung bình ẩm, nhiệt độ trung bình từ 12 ℃ đến 29 ℃ . Một số ngày có thể hơi nóng, một số người Hàn Quốc mặc quần soóc và áo ngắn trong tháng này. Thời gian ban ngày rất ấm áp và ban đêm là thời gian mát mẻ.

-Lời khuyên: Du khách nên mặc quần áo mùa xuân, áo sơ mi dài tay, mũ , v.v.Một số ngày có thể rất nóng, bạn nên chuẩn bị mũ và kem chống nắng.

Mùa hè

Tháng 6

Tháng 6 là đầu mùa hè, nắng, nóng trong ngày nhưng ấm vào ban đêm, nhiệt độ trung bình từ 15 ℃ đến 30 ℃ . Nhiệt độ vào cuối tháng 6 có thể là 32 ℃ vào ban ngày. Có thể có mưa từ giữa tháng Sáu.

Loading...

-Lời khuyên: Du khách nên mặc áo ngắn, quần short, váy, mũ, kính râm , v.v. Bên cạnh đó cũng nên thoa kem chống nắng để bảo vệ da khi ở ngoài trời. Một số ngày có thể mưa, nhưng không cần thiết phải mang theo ô vì ô ở đây khá rẻ và bán phổ biến ở mọi nơi.

Tháng 7 – tháng 8

Tháng 7 và tháng 8 là những tháng nóng nhất. Mùa mưa, mưa khủng khiếp với lượng mưa lớn không thể đoán trước. Nhiệt độ trung bình từ 23 ℃ đến 34 ℃ , một số ngày có thể là 38 ℃ vào ban ngày.

-Lời khuyên: Du khách nên mặc áo ngắn, quần short, mũ, kính mặt trời , v.v. Du khách nên mang theo dù, áo mưa hoặc chuẩn bị túi xách không thấm nước, giày chống nước nữa.

Mùa thu

Tháng 9

Đầu tháng 9 vẫn nóng nhưng ấm vào ban đêm. Độ ẩm lắng xuống và các cơn gió lạnh trở lại từ cuối tháng 9. Ban ngày nắng, bầu trời trong và nhiệt độ trung bình từ 14 ℃ đến 28 ℃ . Mọi người thường bắt đầu mặc các mặt hàng thời trang mùa thu từ cuối tháng Chín.

-Lời khuyên: Du khách có thể mặc áo ngắn, quần short, chân váy nhưng bạn nên mang theo một chiếc áo khoác mùa thu nhẹ đặc biệt là từ giữa tháng Chín.

Tháng 10 và tháng 11

Tháng 10 và tháng 11 là tháng tốt nhất để du lịch Hàn Quốc thay vì tháng 4. Giữa mùa thu, mát mẻ và trời nắng nhẹ, nhiệt độ trung bình từ 0 ℃ đến 24 ℃ .

Từ tháng 10 đến giữa tháng 11, bạn nên mặc thời trang mùa thu, đây cũng là thời gian tốt nhất để đi dạo đường phố, đi bộ trên ngọn núi xinh đẹp và ngắm nhìn những cây phong và cây bạch quả tuyệt đẹp.

Vào cuối tháng 11, nhiệt độ có thể giảm xuống mức 0 ℃ vào ban đêm.

-Lời khuyên: Du khách có thể mặc áo khoác, áo len, áo nỉ, áo tay dài. Nhiệt độ có thể rất lạnh vào cuối tháng 11, những người có thân nhiệt thấp và dễ bị lạnh nên chuẩn bị một chiếc áo khoác mùa đông nhẹ.

Mùa đông

Tháng 12 đến tháng 2 – Mùa đông là mùa lạnh nhất. Rất lạnh, khô, rất ẩm thấp và nắng nhẹ vào ban ngày, một số ngày tuyết rơi. Nhiệt độ trung bình từ -10 ℃ đến 8 ℃ .

-Lời khuyên: Du khách có thể mặc áo khoác mùa đông, áo len, áo nỉ, áo bông dày, áo phao, khăn quàng cổ, beanies, mũ len, găng tay, gói nhiệt, bốt, giày da,…

Xem thêm >>> Đi du lịch mặc sao để xinh? 15 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn,

Hy vọng rằng, qua bài viết này thắc mắc “Nên mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn chuyến đi vui vẻ nhé!

Loading...