Nối mi có hại không? Những rủi ro bạn cần biết khi nối mi

Nối mi là một hình thức làm đẹp được rất nhiều người ưa chuộng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là với những ngôi sao – những người thường xuyên phải trang điểm, phải đẹp trong mắt công chúng. Nếu bạn đang có ý định nối mi, hãy xem xét những rủi ro bạn có thể gặp phải khi thực hiện hoạt động này nhé!

Nối mi có hại không? Về cơ bản là không nếu nó được thực hiện đúng cách bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng như nhiều phương pháp làm đẹp khác, nó cũng có chứa nhiều rủi ro và tác dụng phụ.

Nối mi có hại không?

Xu hướng nối mi đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Vậy nối mi là gì? Nối mi là một phương pháp làm đẹp giúp cho lông mi dài và dày hơn, từ đó làm cho đôi mắt trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Thông thường, người ta sẽ dùng nhíp để gắn từng sợi lông mi giả (phần lớn được làm từ sợi tổng hợp) lên lông mi thật, sau đó dùng keo chuyên dụng để gắn kết chúng lại.

Loading...

Mặc dù việc nối mi không cần bằng cấp quá cao, nó thường được thực hiện bởi các nhân viên đã được đào tạo tại các spa hoặc thẩm mỹ viện, song nó cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng, trong đó phải cực tỉ mỉ, cẩn thận và tính chính xác cao.

Vì hoạt động nối mi rất gần với mắt cho nên nó có vẻ đáng lo ngại. Nhiều người rất lo lắng tự hỏi “Nối mi có hại không?”

Câu trả lời là không nếu bạn thực hiện nối mi tại các cơ sở uy tín, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nó an toàn cho sức khỏe. Có chăng, bạn có thể nhạy cảm quá mức hoặc bị dị ứng với keo nối mi.

Mặc dù vậy, bất kỳ hình thức làm đẹp nào cũng đều có những rủi ro nhất định, bao gồm cả nối mi. Nếu bạn thực hiện nối mi tại các cơ sở không uy tín, sản phẩm kém chất lượng, nhân viên thiếu tay nghề, thì tỉ lệ cao bạn sẽ gặp phải nhiều biến chứng rủi ro.

Xem thêm >>> Các kiểu nối mi thường gặp và ưu nhược điểm của từng loại,

Loading...

Những rủi ro khi nối mi

Cho dù bạn thực hiện nối mi bởi các nhân viên chuyên nghiệp hay nghiệp dư. chịu mức phí cao hay thấp thì các rủi ro đều là như nhau, vấn đề xác suất mà thôi.

Các vấn đề xảy ra thường không phải do nhíp nhọn mà thay vào đó, hầu hết là do keo – chất kết dính giữa lông mi giả với lông mi thật hoặc da. Chúng thường chứa formaldehyde hoặc các hóa chất tương tự khác – nhưng chất này thường gây ra các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như : ngứa, sưng đỏ.

Dưới đây là một vài rủi ro bạn có thể gặp phải khi nối mi, được ghi nhận theo Học viên nhãn khoa Mỹ (AAO) đừng bỏ qua nhé :

  • Mí mắt sưng đỏ lên.
  • Viêm giác mạc.
  • Nhiễm trùng mí mắt.
  • Mất lông mi vĩnh viễn.

Phản ứng dị ứng liên quan đến hóa chất trong keo. Nhiễm trùng hoặc viêm liên quan đến cả hóa chất lẫn thao tác, vấn đề vệ sinh trong và sau khi nối mi.

Việc bị mất lông mi vĩnh viễn là một sự cố khá hiếm gặp nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra, bởi vì trong thực tế đã từng có trường hợp bị như vậy. Nguyên nhân là do thường xuyên nối mi, khiến cho các nang lông (chịu trách nhiệm cho sự hình thành và phát triển lông mi) bị tổn thương.

Ngoài ra, một số bác sĩ mắt còn cho rằng, lạm dụng nối mi cũng làm tăng nguy cơ bị khô mắt. Lý giải cho điều này, lông mi dài và dày hơn sẽ tạo ra một hiệu ứng giống như quạt gió sau mỗi lần chớp mắt, nó làm tăng lưu lượng không khí trên bề mặt của mắt, kết quả là gây ra khô mắt theo thời gian. Rõ ràng rằng, lông mi tự nhiên của chúng ta đã được “thiết kế” một cách quá hoàn hảo rồi, không cần thiết phải thay đổi nó.

Xem thêm >>> Có nên nối mi không? Các kiến thức cơ bản về nối mi.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, thắc mắc “Nối mi có hại không?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp cả, nhưng hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng bất kỳ hình thức làm đẹp nào nhé!

Loading...
Mời "nếm thử" VIÊN NGHỆ MẬT ONG TÂY NGUYÊN - NGUYÊN CHẤT 100%, được kiểm chứng chất lượng bởi Minhlacongai.com

Thảo luận về điều này:

thảo luận