Nước máy gây mụn trứng cá

Nước máy bạn đang dùng rửa mặt có gây ra mụn trứng cá ?

Nếu bạn không thể nào tìm ra được nguyên nhân khiến da mặt bạn liên tục xuất hiện mụn trứng cá. Hay thư giãn một chút và thử nghĩ về nguồn nước mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

Hầu hết chúng ta dùng nước công nghiệp được làm sạch và lọc bởi những loại máy chuyên dụng thường được gọi là nước máy.

Nước máy nếu không có vấn đề gì sẽ thỏa mãn một vài yêu cầu về thành phần cũng như mức độ ảnh hưởng khi con người sử dụng.

Loading...

Có điều, những chỉ số này chủ yếu đảm bảo chúng ta không bị nhiễm độc, không ảnh hưởng tới đường ruột hay tiêu hóa chứ chưa có cơ sở nào khẳng định là không làm hại làn da.

 

Thực tế thì nước máy – nước rửa mặt hàng ngày của bạn có khả năng cực lớn tạo ra các ảnh hưởng trực tiếp trên làn da của bạn.

Đương nhiên, ảnh hưởng này có gây ra mụn trứng cá hay không còn tùy thuộc vào thành phần nước sau khi lọc, cơ địa da của từng người cũng như tất tần tật những yếu tố ngoại cảnh hay y tế xung quanh.

Phân loại nước máy

Thường thì nước máy được phân ra làm 2 loại là nước cứng và nước mềm.

Nước cứng có khả năng cao hơn trong việc gây ra mụn trứng cá.

Thành phần nước cứng chứa Magie và Canxi cao cũng như nhiều hóa chất có tính kim loại khác, vậy nên dùng nước cứng rửa mặt có nguy cơ cao phá hủy lớp biểu bì bên ngoài của làn da, khiến da ngày cảng mỏng hơn, dễ viêm hơn và mụn cũng dễ xuất hiện hơn.

Nước mềm an toàn hơn nước cứng

Nếu nước máy nhà bạn thuộc loại nước mềm, gần như chắc chắn nó không phải là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Nước mềm được lọc kỹ càng cẩn thận hơn nước máy giúp loại bỏ các hóa chất hợp chất mang tính kim loại thường xuất hiện với hàm lượng cao trong nước cứng.

Loading...

Nước máy bạn dùng là loại nào ?

Cần có những nghiên cứu kiểm định để chắc chắn tính chất cứng mềm của một loại nước máy.

Tuy nhiên vẫn có một vài biểu hiện đơn giản có thể giúp bạn nhận ra nước máy nhà mình là cứng hay mềm.

Cụ thể, nếu nước dạng cứng, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những mảng vôi hóa giòn, màu trắng đọng lại trên đầu vòi nước, bồn rửa mặt hay bồn tắm.

Bạn cũng có thể quan sát ấm nước nhà bạn hay dùng. Nước cứng lâu ngày sẽ tạo ra một lớp vôi hóa màu vàng mỏng trên thành hay đáy ấm nước. Có thể dễ dàng dùng tay lấy chúng ra và bóp vụn.

Xử lý nước máy

Cách tốt nhất là dùng nước máy đã qua lọc cẩn thận để rửa mặt hàng ngày. Lọc càng sạch càng tốt, hệ thống lọc có khả năng loại bỏ kim loại nặng thì lại càng tốt hơn nữa.

Nếu không, có thể dùng một loại kem tự nhiên nào đó có tính tẩy rửa sạch để loại bỏ kim loại nhiễm trong nước.

Nước chanh hay dưa chuột là đề nghị đơn giản trong trường hợp này.

Nước máy cũng làm khô da của bạn, vì thế cũng cần kết hợp với các loại kem dưỡng tự nhiên sau mỗi lần rửa mặt cũng như tẩy rửa bằng chanh hay dưa chuột.

Nếu có thể, áp dụng mặt nạ bột nghệ mật ong hoặc dầu dừa mật ong là tốt nhất.


Nếu thực sự nước máy đang sử dụng là nguyên nhân gây bệnh, các phương pháp để làm sạch nước hoặc ổn định da mặt sẽ cho hiệu quả sau muộn nhất là 2 tháng. Bạn sẽ thấy số lượng cũng như cường độ xuất hiện mụn trứng cá thuyên giảm đáng kể.

Nếu không, còn nhiều phương pháp trị mụn tự nhiên rất hiệu quả trên MLCG đảm bảo giải quyết vấn đề này cho bạn.

Loading...