so do 3 vong chuan cua nu Minhlacongai.com

Công thức tính Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Gần đây, Fanpage của Mình Là Con Gái nhận được rất nhiều câu hỏi kiểu như “Số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu ?”, “Em cao như thế này thì số đo 3 vòng bao nhiêu là đẹp nhất ?”, hay “Dáng em như vậy có gọi là béo không?”, “Em có nên giảm cân không ?”…

Thực tế là có một công thức chuẩn nhất định giúp bạn căn cứ từ chiều cao, cân nặng để tìm ra số đo 3 vòng đẹp nhất đối với riêng bản thân mình. Và để không phải tính toán riêng cho mỗi bạn ( ad còn rất nhiều câu hỏi khác cần rep mà ) nên public cái công thức ấy vào cuối bài này để mọi người tự tính toán nhé.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ như thế nào là đẹp ?

Nói trắng ra thì cái quan niệm “chuẩn” này thực sự không có tính xác thực một chút nào.

Loading...

Việc chuẩn hóa số đo của phụ nữ thường được các công ty người mẫu quy định để tuyển người mẫu từ đó làm quảng cáo, thời trang phục vụ trong ngành của họ.

Và đương nhiên “dáng chuẩn” của họ không có nghĩa cũng là “dáng chuẩn” đối với những người khác.

Một người phụ nữ đẹp thường được quyết định dựa trên nhiều yếu tố mà chủ yếu là do người quan sát dựa trên thẩm mỹ riêng của mình để tự đưa ra nhận xét và cũng chỉ có tác dụng với riêng bản thân họ mà thôi.

Vì liên quan đến yếu tố thẩm mỹ, nên dáng dáng chuẩn cũng thay đổi theo cả thời gian giống như phong cách thời trang vậy.

Ví dụ đơn giản: Cách đây 10 năm ( khoảng năm 2005 trở về trước ), chúng ta cảm thấy quần ống loe rất đẹp, rất chuẩn. Càng loe nhiều càng đẹp. Còn bây giờ có bạn nào cảm thấy nó đẹp thì cũng hơi khác người đấy nhé!

Tương tự như vậy, số đo 3 vòng chuẩn của nữ phụ thuộc vào đánh giá của người quan sát, khiếu thẩm mỹ của họ ( họ thích béo hay gầy ) và cả xu hướng thẩm mỹ theo thời gian nữa.

Tuy nhiên:

Do chịu ảnh hưởng của xu hướng thẩm mỹ mà hiện hại là xu hướng đang là ngực nở, eo thon, mông lớn nên thường các quan điểm về dáng chuẩn của nữ vẫn đang xoay quanh quan điểm này.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Làm thế nào để “chuẩn hóa” body của bạn ?

Quan niệm về cái đẹp khiến phụ nữ chịu rất nhiều ảnh hưởng. Họ cố gắng để thay đổi vóc dáng cơ thể, cố gắng xây dựng số đo 3 vòng như những người mẫu thời trang.

Và thực tế thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Phương pháp thường xoay quanh 3 yếu tố:

  • Chế độ ăn
  • Bài tập thể dục
  • Thực phẩm hoặc các sản phẩm bổ sung ( bao gồm cả phẫu thuật thẩm mỹ hoặc các loại thuốc y tế chuyên dụng ).

Nhưng trước khi điên cuồng áp dụng, bạn gái nên cân nhắc đắn đo kỹ càng lợi hại trong vấn đề này:

Loading...
  • Thứ nhất, quan điểm về cái đẹp là khác nhau. Trong mắt nhiều người bạn có thể hơi béo hoặc hơi gầy, nhưng trong mắt chồng hay bạn trai thì đây là “dáng chuẩn” tốt nhất rồi.
  • Thứ hai, việc thực hiện chuẩn dáng nên áp dụng từ sớm ( tốt nhất là trong giai đoạn tuổi dậy thì ) . Còn đối với chị em đã trưởng thành hoàn toàn thì để thực hiện chuẩn dáng sẽ cần một sự quyết tâm hay kiên trì không hề nhẹ.
  • Thứ 3, nếu bạn quyết định can thiệp bằng các biện pháp y tế chuyên khoa, hãy chấp nhận rủi ro và các ảnh hưởng không tốt khác đến nền tảng sức khỏe cơ sở ban đầu của bạn.

Đương nhiên, nếu bạn hơi béo một chút và muốn tập thể dục để giảm cân thì cứ làm đi. Việc này rất tốt, quá tốt & cực kỳ tốt.

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Dựa trên một tỷ lệ vàng ( 1.618…) rất cổ xưa, người ta tạo ra một công thức để tính toán số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới mà rất thực tế.

Công thức này căn cứ dựa trên chiều cao của người phụ nữ. Và phù hợp cho mọi phụ nữ trên thế giới bao gồm cả phụ nữ Việt Nam.

Vòng eo = Chiều cao x 0.375
Vòng ngực = Vòng eo x 1.5
Vòng mông = Vòng ngực

Theo đó có một số ví dụ tạm tính như thế này:

( vòng 2 : vòng 1 : vòng 3 )

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m50:

Vòng 2 =  150 x 0.375 = 56.25 cm

Vòng 1 = Vòng 3 = vòng 2 x 1.5 = 84.37 cm

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55:

Vòng 2 =  155 x 0.375 = 58.125 cm

Vòng 1 = Vòng 3 = vòng 2 x 1.5 = 87.1875 cm

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m58:

Vòng 2 =  158 x 0.375 = 59.25 cm

Vòng 1 = Vòng 3 = vòng 2 x 1.5 = 88.87 cm

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60:

Vòng 2 =  160 x 0.375 = 60 cm

Vòng 1 = Vòng 3 = vòng 2 x 1.5 = 90 cm

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m65:

Vòng 2 =  165 x 0.375 = 61.87 cm

Vòng 1 = Vòng 3 = vòng 2 x 1.5 = 92.81 cm


Dễ dàng nhận thấy các yêu cầu của số đo 3 vòng chuẩn khá khắt khe. Nhiều chị em rất may mắn do cơ địa thực tế đã rất chuẩn hoặc gần chuẩn rồi, nhưng hầu hết mọi phụ nữ không đạt được tiêu chuẩn này và nếu muốn họ phải nỗ lực thật nhiều trong thời gian dài.

Đọc bài này xong, hy vọng bạn có thể nhận biết rõ ràng quan điểm của bản thân mình về số đo 3 vòng chuẩn của nữ. Từ đó tự đánh giá cảm quan để quyết định có muốn sở hữu dáng chuẩn hay không.

Cá nhân mình thì béo một chút hay gầy một chút cũng đều có nét đẹp riêng. Một người phụ nữ mập mạp cũng có những điểm hút hồn người khác.

Tuy vậy, một chế độ ăn thích hợp hay các bài tập thể dục dù gì cũng rất tốt cho sức khỏe của bản thân bạn. Hãy cố gắng để có một chế độ ăn lành mạnh và kiên trì các bài tập thể dục, tin chắc rằng muốn hay không thì một body đẹp hay một sức khỏe tốt sẽ sớm đến với bạn thôi.

Loading...