Tổng hợp các cách trị sẹo lõm khoa học và hiệu quả nhất

Cách trị sẹo lõm có rất nhiều nhưng không phải cách nào cũng tốt. Mỗi cách có nguyên lý hoạt động khác nhau, ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là tổng hợp các phương pháp điều trị sẹo lõm khoa học và hiệu quả nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Tổng hợp các cách trị sẹo lõm hiệu quả

Sẹo lõm là loại sẹo được hình thành khi có vết thương trên da, phần mô bị thương tổn không thể tự tái tạo lại, kết quả là tạo ra một vết lõm sâu xuống.

Sẹo lõm thường là do bị mụn trứng cá nặng hoặc thủy đậu. Đôi khi bạn loại bỏ vết thâm, nốt ruồi trên da cũng có thể gây ra sẹo lõm nhẹ.

Loading...

Sẹo lõm thường khó điều trị và tốn nhiều thời gian, công sức.Bên cạnh đó, cũng không thể dùng các biện pháp tự nhiên được, mà cần phải đến các cơ sở thẩm mỹ hoặc y tế để được điều trị với những thiết bị/hóa chất chuyên dụng.

1. Dùng mặt nạ hóa chất

Mặt nạ hóa chất là một phương pháp điều trị khá phổ biến đối với hầu hết các loại sẹo. Lý thuyết hoạt động của nó đó là phá hủy lớp da bị hư hại bằng cách áp dụng hóa chất lên bề mặt của nó. Hóa chất này thường chứa axit, có tính mài mòn nhẹ.

Sau đó, lớp da bên ngoài sẽ bị bong tróc ra theo thời gian, còn lớp mô bên dưới sẽ bị kích thích tái tạo ra mô mới, đùn lên, khiến cho vùng da chỗ đó không còn bị lõm lại nữa.

Thông thường sẽ phải mất ít nhất vài tuần mới có thể thấy rõ được kết quả. Trong một số trường hợp, da của bạn đòi hỏi khá nhiều thời gian để tự chữa lành.

Các thành phần hóa học khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sẹo. Chúng bao gồm các hóa chất nhẹ được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày – chẳng hạn như axit glycolic. Các hóa chất được sử dụng trong vết sẹo sâu hơn – chẳng hạn như phenol – đòi hỏi thuốc gây tê trước khi được thoa lên da.

Loading...

Xem thêm >>> 3 cách trị sẹo rỗ tự nhiên an toàn và nhanh nhất tại nhà.

2. Tiêm chất độn

Chất độn mô mềm là một điều trị phổ biến, đặc biệt với các vết sẹo lõm. Chất độn được tiêm dưới vết sẹo và mang lại kết quả gần như ngay lập tức. Da sẽ không bị lõm lại nữa, mà sẽ trông bằng phẳng hơn.

Theo thời gian, chất độn mô mềm cải thiện khối lượng da và giảm sự xuất hiện sẹo.

Đây là một phương pháp ẩn chứa khá nhiều rủi ro, chẳng hạn như dị ứng với chất độn da khiến da sưng đỏ và thâm tím.

Cần phải cân nhắc thật kỹ, đặc biệt là chọn lựa cơ sở uy tín để áp dụng cách trị sẹo lõm này.

3. Lăn kim

Phương pháp điều trị bằng kim là phương pháp giúp da tái tạo một lớp mô mới khỏe mạnh hơn. Thủ tục này liên quan đến việc đâm kim trên da theo các hướng khác nhau. Những chiếc kim này sẽ tạo ra hàng trăm vết thương nhỏ trên da và kích thích cơ thể tạo ra collagen mới.

Lớp collagen mới này sẽ đẩy vết sẹo lõm lên và khiến da trở nên bằng phẳng hơn.

Phương pháp trị liệu này được hiểu đơn giản là : kích thích làn da của bạn tự tái sinh và tăng cường collagen , một loại protein cần thiết để duy trì độ đàn hồi và sức khỏe của làn da.

Lăn kim nên được thực hiện tại các trung tâm cơ sở uy tín. Vì nó ẩn chứa rất nhiều tác dụng phụ, có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho da. Tránh tự ý thực hiện tại nhà hoặc tại các cơ sở kém chất lượng.

Xem thêm >>> Cách trị sẹo rỗ lâu năm : Những điều bạn cần phải biết!.

Tóm lại, những cách trị sẹo lõm bằng các nguyên liệu tự nhiên là ít hiệu quả và không an toàn, chúng thậm chí có thể khiến da của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn đang bị sẹo lõm, hãy đến các cơ sở y tế thẩm mỹ để được tư vấn chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé!

Loading...