Trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà có hiệu quả không?

Trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà có hiệu quả và an toàn không? Đó là một thắc mắc thường gặp ở những bạn gái bị dị ứng da mặt và đang tìm kiếm những liệu pháp tự nhiên đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Những nguyên nhân gây dị ứng da mặt

1. Dị ứng theo mùa

Dị ứng theo mùa thường xảy ra vào mùa xuân và các triệu chứng xảy ra trên khuôn mặt bao gồm : da ửng đỏ, ngứa, nổi mụn, sưng,…Nó thường liên quan đến thời tiết hoặc phấn hoa.

2. Côn trùng và các loại động vật khác

Lông, nước bọt, vết cắn, các mảnh tế bào da chết, xác của côn trùng hoặc một số loài động vật cũng có thể là tác nhân gây dị ứng cho da mặt của mặt. Biểu hiện là nổi mề đay, phát ban, sưng đỏ ở da mặt hoặc cổ.

Loading...

3. Thuốc

Dị ứng với thành phần của thuốc không phải là hiếm. Triệu chứng bao gồm : phát ban ở da mặt, sưng phù mặt và có thể bị sốc phản vệ.

4. Thực phẩm

Nhiều người có thể bị dị ứng sau khi ăn một loại thực phẩm hoặc thức ăn nào đó. Phản ứng dị ứng xuất hiện trên da mặt bao gồm : ngứa, phát ban, nổi mề đay,…Mức độ nghiêm trọng của dị ứng thức ăn thay đổi tùy theo lượng thức ăn và tùy theo đặc điểm thể chất mỗi người.

Có một số người thậm chí còn bị nguy hiểm đến tính mạng, hiện tượng này được gọi là sốc phản vệ và cần được cấp cứu ngay lập tức.

5. Viêm da tiếp xúc

Nếu da mặt bạn tiếp xúc với một hoặc nhiều hóa chất nào đó mà cơ thể nhạy cảm, chúng sẽ được coi là một chất gây dị ứng. Các phản ứng dị ứng bao gồm : ngứa, sưng đỏ, đau rát, nổi mụn,…

Hầu hết dị ứng ở da mặt thường liên quan đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da và đồ trang điểm.

6. Eczema

Đây là một tình trạng do dị ứng phát triển về lâu về dài, trở thành mãn tính. Nó thường liên quan đến bệnh hen suyễn, viêm da dị ứng, dị ứng thực phẩm.

Loading...

Xem thêm >>> Viêm da dị ứng ở mặt : 6 điều cơ bản cần biết để điều trị hiệu quả.

Trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà có hiệu quả không?

Hiện tại, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà là có hiệu quả.

Để điều trị dị ứng, trước tiên cần phải xác định nguyên nhân chính xác gây ra và sau đó tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Ngoại trừ trường hợp dị ứng dẫn đến sốc phản vệ, phần lớn các triệu chứng dị ứng sẽ dần biến mất và da mặt sẽ tự khỏi dần sau một thời gian ngừng tiếp xúc với chất dị ứng. Trong một số trường hợp, người bệnh sẽ phải uống thuốc kháng histamine để giúp cơ thể ngừng phản ứng với các chất dị ứng.

Lòng trắng trứng rất tốt da, giúp da mềm mại, căng mịn và trắng trẻo hơn; song chưa chắc nó có thể trị dị ứng. Thậm chí khi thoa lòng trắng trứng lên da, nhiều người còn bị dị ứng mạnh hơn, da nổi mụn và sưng đỏ.

Nếu ai đó đã từng trị khỏi dị ứng nhờ lòng trắng trứng, bạn hãy hỏi trực tiếp kinh nghiệm của người đó. Đừng vội tin những thông tin chưa có bằng chứng khoa học được đăng trên các nguồn không chính thống và độ uy tín không cao.

Bạn có thể thử song không nên áp dụng trên toàn bộ khuôn mặt, nếu có bất kỳ dấu hiệu kích ứng da nào, bạn nên ngừng sử dụng ngay. Còn nếu thấy có dấu hiệu khả quan, bạn có thể tiếp tục thực hiện phương pháp điều trị này.

Xem thêm >>> Cách trị dị ứng mỹ phẩm ở khuôn mặt hiệu quả và an toàn.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên các bạn gái đã hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây dị ứng ở da mặt và hiệu quả thực sự của phương pháp trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà. Chúc các bạn tìm được phương pháp điều trị thích hợp nhất cho riêng mình.

Loading...