Trị mụn bằng trứng gà luộc có hiệu quả như bạn nghĩ ?

Trị mụn bằng trứng gà luộc từng trở thành một trào lưu làm đẹp trong nhiều năm trước nhưng nó giống như một quả bom xịt bởi mọi người đều nhận ra rằng phương pháp này chẳng hề hiệu quả tẹo nào sau khi tự mình thử nghiệm.

Nguyên nhân gây ra mụn

Mụn có rất nhiều loại, phần lớn là mụn trứng cá, nếu không được điều trị thích hợp nó sẽ phát triển thành các loại mụn khác nhau, ví dụ như mụn sẹo, mụn thâm, mụn mủ,…

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn, nó có thể do một hoặc nhiều yếu tố đan xen tác động lên.

Loading...

Khi bã nhờn, tế bào da chết, bụi bẩn và vi khuẩn bị tắc nghẽn ở lỗ chân lông, nó sẽ tạo môi trường lý tưởng để vi khuẩn làm tổ; gây viêm và kết quả là các mụn trứng cá.

Ăn uống nhiều đồ cay, đồ “nóng” tạo nhiệt; dùng một số loại thuốc hoặc căng thẳng sẽ kích thích các tuyến dầu tiết nhiều dầu, bã nhờn hơn; từ đó dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn.

Mang thai, dậy thì, bệnh tật làm thay đổi hoocmone cũng khiến cho các tuyến dầu dưới da hoạt động quá mức.

Vệ sinh da không sạch sẽ hoặc ít, tiếp xúc nhiều với khói bụi sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn nhiều hơn.

Còn rất nhiều yếu tố khác nữa cũng gây ra mụn. Mức độ nặng nhẹ ở mỗi người là khác nhau.

Muốn trị mụn hiệu quả, triệt để và nhanh chóng thì phải xác định được nguyên nhân chính; sau đó kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống và các biện pháp điều trị y tế thích hợp. Như vậy mới có kết quả tốt nhất được.

Xem thêm : 4 cách trị mụn thâm hiệu quả thông qua chế độ ăn uống.

Trị mụn bằng trứng gà luộc có tốt không?

-Ăn trứng.

Loading...

Các loại trứng công nghiệp thường chứa hàm lượng nhỏ hormone tăng trưởng (được trộn vào thức ăn hoặc tiêm); vì thế nếu ăn trứng công nghiệp quá nhiều sẽ làm gián đoạn hoạt động của hormone trong cơ thể, từ đó khiến cho các tuyến dầu hoạt động quá mức.

Ngoài ra các con gia cầm nuôi kiểu công nghiệp cũng thường được nhận kháng sinh. Một phần nhỏ sẽ có trong trứng. Thuốc kháng sinh sẽ làm mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Nếu số lượng vi khuẩn có hại nhiều hơn vi khuẩn có lợi sẽ khiến cơ thể hấp thụ ít dinh dưỡng hơn và mụn trứng cá cũng dễ xuất hiện hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ăn trứng công nghiệp thì sẽ bị mụn trứng cá, chỉ là nó làm tăng nguy cơ bị mụn hơn thôi và dĩ nhiên không phải tất cả mọi người đều bị như thế.

-Lăn trứng gà luộc lên da.

Mẹo lăn trứng gà luộc được nhiều bài báo, trang web tung hô rằng có thể loại bỏ mụn đầu đen, mụn cám, mụn trứng cá nhanh chóng.

Tuy nhiên, nó thực sự không hề hiệu quả, dù bạn lăn trứng bằng lòng đỏ hay lòng trắng, lăn trứng gà lúc nóng hay lúc nguội.

Việc có những nốt sần trên bề mặt quả trứng không phải là mụn bị lấy ra mà thực chất là bụi bẩn trên bề mặt da (chứ không phải sâu dưới lỗ chân lông).

Ngoài ra, khi lăn trứng, quả trứng đơn giản là bị sần lên do ma sát mà thôi; chứ không hề hút mụn như lời đồn thổi.

Hầu hết các bạn gái đã thử nghiệm cách trị mụn bằng trứng gà luộc và thấy rằng nó không hề hiệu quả. Thậm chí nó còn làm lỗ chân lông nở to ra hơn, da bị khô hơn (do nhiệt độ cao).

Xem thêm : Mặt nạ lòng đỏ trứng gà có tác dụng gì?


Tóm lại, cách trị mụn bằng trứng gà luộc là không hề hiệu quả, bạn đừng vội tin lời quảng cáo từ những bài viết trên các trang web không đáng tin cậy. Vừa mất thời gian, công sức, tiền bạc mà còn có thể khiến da xấu xí hơn.

Loading...