Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi có thực sự hiệu quả không?

Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi là một mẹo dân gian cho đến nay vẫn được nhiều ưa chuộng, do cách này toàn hơn nhiều so với các loại thuốc trị rụng tóc. Tuy nhiên liệu nó có chữa trị rụng tóc thực sự hiệu quả? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Tác dụng của bưởi với tóc

Từ xa xưa, phụ nữ Việt Nam đã có thói quen dùng lá bưởi, hoa bưởi, vỏ bưởi để nấu nước gội đầu. Trong xã hội hiện đại ngày nay, dầu gội đầu là chiếm ưu thế song vẫn nhiều người giữ lại thói quen này.

Vì sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu những lợi ích của quả bưởi với tóc nhé!

Loading...

Giúp da đầu và sợi tóc khỏe mạnh.

Trong bưởi có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, B1, canxi, sắt và ​​kẽm rất có lợi cho sự phát triển của các nang tóc và sợi tóc.

Các gốc tự do có thể làm hỏng các nang lông bằng cách làm cho chúng yếu, mỏng và giòn. Trong khi đó, trong bưởi chứa các chất chống oxy hóa – giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các gốc tự do đó.

Làm sạch tóc, giảm gàu.

Hàm lượng nước cao trong bưởi giữ cho da đầu ngậm nước và dưỡng ẩm, từ đó da đầu ít bị khô hơn, ít gàu hơn.

Vitamin C trong bưởi chống lại vi khuẩn và làm dịu da của da đầu để chống lại gàu.

Ngoài ra, trong bưởi có nhiều axit, giúp làm sạch da đầu và tóc một cách nhẹ nhàng; không làm khô tóc xơ tóc như các loại dầu gội đầu hóa học.

Ngăn ngừa rụng tóc.

Thường xuyên uống nước bưởi hoặc mát xa da đầu bằng tinh dầu bưởi giúp cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường mao mạch, từ đó da đầu khỏe mạnh hơn, tóc nhận được nhiều dinh dưỡng hơn, giảm khô gãy, rụng tóc và kích thích mọc tóc nhiều hơn.

Bưởi rất có ích trong việc giảm căng thẳng, điều trị trầm cảm – một trong những nguyên nhân thường gặp gây rụng tóc tạm thời.

Tạo mùi thơm cho tóc.

Bưởi có mùi thơm nhẹ, ngọt ngào, thoang thoảng, hấp dẫn. Chính vì thế nó không chỉ khử mùi hôi ở tóc mà còn làm cho mái tóc của bạn thơm hơn rất nhiều.

Loading...

Xem thêm : 9 tác dụng của tinh dầu bưởi mà có thể bạn chưa biết.

Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi có thực sự hiệu quả?

Một số người sử dụng rất nhiều cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi khác nhau như : xịt tinh dầu bưởi, gội đầu bằng vỏ bưởi,…nhưng không vẫn không thấy hiệu quả.

Tóc không giảm gãy rụng, tóc không mọc nhiều hơn hoặc dài hơn. Thế nhưng cũng có người có kết quả tốt. Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất, có thể do việc trị rụng tóc bằng vỏ bưởi đã được thổi phồng quá mức. So với các loại thuốc trị rụng tóc thì thực sự tác dụng của bưởi là không bằng.

Trong bưởi chủ yếu là nước, kể cả khi đã chưng cất chỉ còn lại tinh dầu thì hàm lượng dưỡng chất cũng không cao.

Do nhiều lý do, những dưỡng chất này chưa chắc đã hấp thụ được hết vào các nang tóc. Khiến cho hiệu quả làm đẹp tóc là không đáng kể.

Thứ hai, có thể là do nguyên nhân rụng tóc cốt lõi. Nếu rụng tóc do thiếu dinh dưỡng, stress thì có thể trị rụng tóc bằng vỏ bưởi hiệu quả. Nhưng nếu nguyên nhân là do bệnh, do di truyền,…thì gần như tinh dầu bưởi vô tác dụng.

Để điều trị rụng tóc thì cần phải dựa theo nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Thứ ba, do cách sử dụng không đúng hoặc không kiên trì. Để tăng cường hiệu quả trị rụng tóc, bạn không nên chỉ xịt tóc bằng tinh dầu bưởi mà hãy gội đầu với vỏ bưởi và ăn bưởi đều đặn.

Bình thường sợi tóc mọc dài khoảng 1cm/tháng, vì thế rất khó thấy hiệu quả mọc tóc ngay được. Bạn cần phải kiên trì ít nhất 2-3 tháng mới có thể đánh giá được mức độ hiệu quả trị rụng tóc bằng vỏ bưởi.

Xem thêm : 5 Cách làm TINH DẦU BƯỞI tại nhà CỰC KỲ ĐƠN GIẢN.


Tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng trị rụng tóc bằng vỏ bưởi là một cách hữu hiệu giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. Hi vọng bài viết này là hữu ích cho những ai đang có ý định sử dụng bưởi để chữa rụng tóc hoặc đã dùng nhưng không thành công.

Loading...