Trị tàn nhang bằng laser : tổng hợp mọi ưu và nhược điểm

Phương pháp laser là một trong những cách trị tàn nhang hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Vậy cụ thể, nó có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Trị tàn nhang bằng laser vô cùng hiệu quả, gần như loại bỏ vĩnh viễn các nốt tàn nhang trên da, đồng thời ít gây ra các tác dụng phụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của phương pháp này, mời các bạn tham khảo.

Ưu điểm khi trị tàn nhang bằng laser

Phương pháp laser hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng có bước sóng nhất định, cường độ cao và tập trung vào các điểm tàn nhang trên da.

Dưới năng lượng của laser, nó sẽ “đốt cháy” tàn nhang bằng sức nóng. Các vùng da xung quanh không bị ảnh hưởng.

Loading...

Còn vùng da bị tàn nhang sau một thời gian (trung bình là 1-2 tuần) sẽ dần tự hồi phục, các tế bào da mới non trẻ hơn sẽ hình thành và bao phủ chỗ bị tổn thương.

Mỗi lần điều trị chỉ kéo dài khoảng 10-15 phút và bệnh nhân chỉ cần khoảng 1-3 buổi để có được kết quả tối ưu nhất. Điều này còn phụ thuộc vào kích cỡ và số lượng tàn nhang trên da.

Khi chiếu tia laser, các bác sĩ hoặc nhân viên thẩm mỹ sẽ sử dụng một bình xịt mát để làm giảm các cơn đau nhẹ. Không cần phải sử dụng thuốc tê. Các cơn đau này chỉ như một cú chích rất nhẹ, không đáng kể, giống như kim đâm, sau vài giây thường là biến mất. Có thể do nỗi sợ hãi nên khiến nhiều người cảm thấy nó đau hơn so với thực tế.

Đa số các trường hợp sau khi điều trị bằng phương pháp laser đều cảm thấy hài lòng. Các nốt tàn nhang đều biến mất hoặc mờ dần mà gần như không có bất kỳ tổn thương da nào đáng kể.

Tóm lại, điều trị bằng laser là an toàn, nguy cơ sẹo thấp, thời gian nhanh chóng và chi phí cũng tương đối rẻ.

Phương pháp điều trị tàn nhang bằng laser có thể được áp dụng bởi bác sĩ và cả các nhân viên thẩm mỹ có chứng chỉ. Các cơ sở điều trị bằng phương pháp này cũng có mặt ở khắp nơi, do đó bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Loading...

Xem thêm >>> Nám và Tàn nhang khác nhau như thế nào?.

Nhược điểm khi trị tàn nhang bằng laser

Mặc dù không có tổn thương nặng và lâu dài nào cho làn da khi điều trị tàn nhang bằng tia laser, song nó vẫn có thể gây ra một số vết thâm mờ, kéo dài từ 3-10 ngày.

Các tác dụng phụ khác bao gồm : đỏ, sưng ở da – thực tế đó là những phản ứng khá tự nhiên của da đối với sức nóng do tia laser phát ra. Nó không khác gì khi chúng ta phải đứng dưới ánh nắng Mặt trời trong thời gian dài. May mắn là nó cũng chỉ kéo dài trong vòng khoảng 1 tuần.

Đối với các cơ sở không uy tín và với các bác sĩ không có chuyên môn, nguy cơ gặp phải tác dụng phụ khi tiểu phẫu khá cao. Thậm chí, họ có thể gây ra các vết sẹo lõm trên da của bạn (mặc dù nhẹ) và nhiễm trùng da. Đôi khi những vùng da sau khi điều trị laser có thể trắng sáng hơn so với làn da thật của bạn.

Về cơ bản, phương pháp laser có thể loại bỏ tàn nhang một cách vĩnh viễn nhưng điều đó không có nghĩa là tàn nhang không thể xuất hiện trở lại. Nó liên quan đến di truyền và tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời.

Chính vì thế, để loại bỏ hoàn toàn tàn nhang, ngoài phương pháp điều trị bằng laser, các bạn cần phải có lối sống lành mạnh, phòng ngừa tàn nhang bằng cách chăm sóc da thường xuyên, đặc biệt là phải chống nắng khi đi ra ngoài trời.

Xem thêm >>> 3 cách làm mặt nạ cà rốt trị tàn nhang cực kì dễ làm.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trị tàn nhang bằng laser, để từ đó có quyết định đúng đắn khi chăm sóc làn da của mình.

Loading...

Thảo luận về điều này:

thảo luận