Uống collagen lúc nào là tốt nhất? Uống bao nhiêu là đủ?

Uống collagen lúc nào là tốt nhất? Uống bao nhiêu là đủ? Nên uống như thế nào? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Uống collagen lúc nào là tốt nhất?

Collagen là một loại protein phức tạo trong cơ thể, thường có trong các mô sợi liên kết. Khi chúng ta già đi, lượng collagen suy giảm, kết quả là da khô hơn, xuất hiện nếp nhăn, da mỏng đi, chảy xệ và nhiều vấn đề liên quan khác.

Đó là lý do nhiều người lựa chọn uống bổ sung collagen như một cách để ngăn ngừa lão hóa và có được sức khỏe tốt nhất.

Loading...

Thời điểm uống collagen khá quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả sản phẩm. Vậy uống collagen lúc nào là tốt nhất?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thời điểm tốt nhất trong ngày để uống bổ sung collagen là ban đêm trước khi đi ngủ. Bởi vì tỷ lệ tái tạo tế bào thường cao hơn vào ban đêm.

Nói cách khác, ban đêm là lúc cơ thể tự chữa lành và phục hồi, vì thế nếu uống collagen vào lúc này, cơ thể sẽ hấp thụ collagen tốt hơn.

Các tế bào khác nhau của cơ thể hoạt động nhiều hơn vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Đối với các tế bào da, công việc sửa chữa của chúng được thực hiện hiệu quả nhất vào ban đêm.

Cũng theo nghiên cứu, cho thấy sự tái tạo tế bào da gần gấp đôi vào ban đêm, với thời gian cao điểm là từ 23:00 đến 4:00. Trong thời gian này, việc sản xuất collagen không chỉ được tăng cường mà các gốc tự do có hại sẽ bị phá hủy nhiều hơn.

Xem thêm >>> Uống collagen có tác dụng gì? 5 lợi ích đáng kinh ngạc nhất.

Uống collagen bao nhiêu là đủ và uống như thế nào?

Collagen bổ sung thường ở 2 dạng chính, một là bột (bột pha hoặc viên nang) và đồ uống được làm sẵn. Tùy vào sở thích và thói quen sống, mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng.

Loading...

Thông thường, collagen ở dạng viên nang là được ưa chuộng nhiều nhất, vì tiện sử dụng và dễ bảo quản. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích khi uống collagen, bạn không nên bỏ qua :

  • Sau khi ăn, chờ 2 đến 3 giờ, sau đó mới uống bổ sung collagen. Hãy chắc chắn uống khi dạ dày không quá đầy, để collagen đi vào ruột mà không bị phá vỡ bởi các axit dạ dày.
  • Trước khi đi ngủ, uống hai hoặc ba viên bổ sung collagen 400 miligam với một ly nước đầy. Khi làm như vậy, cơ thể sẽ có cơ hội hấp thụ và xử lý collagen tốt hơn, trong khoảng thời gian tự sửa chữa tự nhiên của cơ thể.
  • Đừng ăn thứ gì cùng lúc với uống bổ sung collagen, bởi vì nó có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm.

Uống collagen bao nhiêu là đủ? điều này tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình sức khỏe của bạn. Lưu ý, không nên uống quá liều (theo thông tin trên nhãn), vì điều này có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có thành phần và cách sử dụng riêng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì trước khi dùng và tuân theo nó. Đó là nguyên tắc cơ bản nhất để đạt được hiệu quả  và giảm rủi ro sức khỏe khi uống collagen bổ sung.

Phải mất một thời gian bạn mới có thể nhận thấy rõ được kết quả, trung bình là từ 2-4 tháng. Chính vì thế, bạn hãy kiên trì và nhẫn nại nhé!

Xem thêm >>> Cách uống collagen đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, thắc mắc “Uống collagen lúc nào là tốt nhất? Uống bao nhiêu là đủ và uống như nào?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn có được kết quả tốt nhất khi uống bổ sung collagen nhé!

Loading...