5 cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên cực kỳ đơn giản

Cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên có rất nhiều, nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. Dưới đây, là 5 phương pháp giúp bạn dễ dàng làm được điều này, chúng không chỉ đơn giản mà còn rất dễ làm, mời các bạn tham khảo.

Cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên

1. Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp

Bạn sẽ không tạo ra một kiểu tóc tốt mà không có dầu gội và dầu xả tốt. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng bạn chọn sản phẩm có chứa keratin, được biết đến với đặc tính làm thẳng tốt.

Hoặc không, những loại sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao, điều này sẽ giúp tóc bạn luôn bóng mượt và chắc khỏe.

Loading...

2. Nhẹ nhàng khi xử lý tóc

Sau khi gội đầu, hãy sử dụng khăn làm từ chất liệu thấm hút cao. Ví dụ, một chiếc khăn tắm bằng tre kháng khuẩn.

Rất nhẹ nhàng, lau khô tóc bằng khăn để tránh làm hư tóc và gãy tóc. Cẩn thận chà xát nó bằng khăn dọc theo chiều dài của tóc để loại bỏ độ ẩm dư thừa.

Không sử dụng bàn chải tròn vì chúng thường được dùng để uốn tóc, đặc biệt là ở hai đầu.

Tốt nhất nên sử dụng lược răng thưa – tuyệt vời để gỡ rối tóc của bạn và không làm tổn thương sợi tóc.

Để tóc khô tự nhiên sau khi tắm gội, nhưng đừng quên chải tóc sau mỗi 5 phút. Phần tóc của bạn trong một số phần, và hơi kéo từng phần để tóc của bạn vẫn ở dạng thẳng. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc nhưng chỉ ở chế độ vừa, không được nóng quá, nếu không tóc sẽ dễ bị hư, rối và gãy rụng.

Xem thêm >>> 5 Cách dưỡng tóc bằng DẦU OLIU cho hiệu quả bất ngờ.

3. Dùng kem dưỡng và huyết thanh

Kem dưỡng và huyết thanh nên được thoa dọc theo chiều dài của tóc thường xuyên theo định kỳ. Đây cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên hiệu quả nhất.

Những sản phẩm này bảo vệ tóc khỏi tia UV và những tác nhân gây tổn hại khác. Hạn chế duy nhất đó là chúng không nên được sử dụng cùng lúc với thuốc nhuộm tóc vì chúng ngăn chặn thuốc nhuộm xâm nhập vào phần lõi của tóc.

Loading...

4. Dùng xịt dưỡng tóc

Nó có thể được áp dụng cho cả tóc ướt và khô, vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó có một hạn chế khó chịu đó là : hầu hết các loại xịt dưỡng tóc đều có chứa silicone và các thành phần có hại khác.

Khi lạm dụng chúng, mái tóc của bạn có thể bị hư tổn từ bên trong dần dần theo thời gian, mặc dù bên ngoài trông tóc vẫn rất đẹp, thẳng và mượt mà.

5. Dùng mặt nạ dưỡng tóc

Sử dụng mặt nạ tóc thường xuyên sẽ làm cho mái tóc của bạn thẳng và bóng mượt. Mặt nạ tóc được sinh ra là để nuôi dưỡng và dưỡng ẩm tóc cả bên ngoài lẫn cấu trúc bên trong tóc. Khi tóc được khỏe mạnh từ bên trong, nó trông tuyệt đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Bạn có thể thử áp dụng loại mặt nạ tóc này. Trộn dầu ô liu, dầu thầu dầu và dầu cây ngưu bàng với tỷ lệ bằng nhau. Lượng dầu phụ thuộc vào độ dài của tóc và độ dày của tóc. Hỗn hợp nên được làm nóng trong một bồn nước và áp dụng cho toàn bộ chiều dài của mái tóc của bạn. Quấn tóc trong một chiếc khăn ấm và giữ mặt nạ trong 40 phút. Sau đó rửa sạch với nước.

Nếu bạn không có các loại dầu được đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng chỉ một loại. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ô liu và bôi lên tóc. Bọc mái tóc của bạn với một bọc nhựa để tạo ra một hiệu ứng nhà kính nhỏ.

Để có hiệu quả tốt hơn, hãy để mặt nạ qua đêm và gội đầu vào buổi sáng (mặc dù có thể hơi khó khăn để rửa mặt nạ).

Tip : bên cạnh những phương pháp, các bạn chú ý luôn bảo vệ tóc mọi lúc mọi nơi,  tránh bụi và tránh ánh nắng, tránh các chất độc hại. Hạn chế làm xoăn hoặc thực hiện các kiểu tóc phức tạp. Có như vậy, tóc của bạn mới luôn thẳng và bóng mượt được.

Xem thêm >>> Cách duỗi tóc tại nhà thẳng tự nhiên chỉ với 7 bước.

Chúc các bạn thành công với những cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên này nhé!

Loading...