6 cách làm môi đỏ tự nhiên không cần son thật dễ dàng

Các bạn gái có đôi môi đỏ thường có sức cuốn hút và quyến rũ lạ thường. Dưới đây là top 6 cách làm môi đỏ tự nhiên không cần son cực đơn giản, được rất nhiều người sử dụng, bạn không nên bỏ qua.

1. Cách làm môi đỏ tự nhiên bằng nước ép trái cây.

Những loại trái cây như : quả anh đào, nam việt quất, quả lựu, dâu tây,… thường có màu đỏ tự nhiên rất đẹp.

Do vậy khi ăn nó, môi và lưỡi của bạn cũng sẽ thường bị nhiễm màu đỏ theo. Tuy nhiên để đôi môi được đỏ lâu và đều khắp môi thì bạn không nên chỉ ăn hoặc uống chúng.

Bạn lấy nước ép từ một trong những loại trái cây đó, nhúng một chiếc tăm bông vào rồi thoa lên môi, để cho nước trái cây khô tự nhiên.

Như vậy bạn sẽ dễ dàng có được đôi môi đỏ tự nhiên, kể cả sau một thời gian, màu sẽ bị nhạt đi chút nhưng vẫn sẽ có sắc môi hồng tự nhiên.

2. Cách làm môi đỏ tự nhiên bằng củ cải đường.

Củ cải đường thường có một màu đỏ khá đẹp do vậy nó có thể giúp đôi môi của bạn đỏ tự nhiên và cuốn hút mà không phải dùng son dưỡng.

Áp dụng tương tự như các loại trái cây trên, bạn chỉ cần bôi một ít nước ép củ cải đường lên môi rồi để khô là được.

Hoặc thái thành các lát mỏng rồi đắp lên môi cũng được. Dùng rễ củ cải đường thay vì cả củ to sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột củ cả đường đã sấy khô đem trộn với dầu oliu rồi đắp lên môi như một mặt nạ dưỡng môi cũng hiệu quả không kém.

Xem thêm : Cách làm son dưỡng môi handmade từ dầu dừa và sáp ong.

3. Cách làm môi đỏ tự nhiên bằng kem que.

Đa số các loại kem hiện nay thường chứa phẩm màu, nếu bạn chọn loại kem có màu đỏ thì khi ăn chúng, môi và lưỡi của bạn cũng sẽ có màu đỏ tương tự.

Cách này lợi cả đôi đường song thường màu không bền, chỉ một thời gian ngắn màu đỏ sẽ dần phai đi nhờ vào nước bọt và các tác động bên ngoài.

4. Cách làm môi đỏ tự nhiên bằng bột Kool-Aid.

Bột Kool-Aid là loại bột thường có trong các loại nước uống trái cây không đường, giàu vitamin C dành cho những người ăn kiêng.

Trong quá khứ, chúng từng được sử dụng để làm son môi do chúng có màu hồng đỏ.

Để làm môi đỏ theo cách này, bạn cần trộn một ít bột Kool-Aid với dầu oliu sau đó đắp lên đôi môi. Đợi trong khoảng vài phút rồi lau đi, bạn sẽ có một đôi môi đỏ hồng tự nhiên rất xinh đẹp.

Xem thêm : 3 cách trị thâm môi bằng dầu dừa tại nhà cực kì đơn giản.

5. Cách làm môi đỏ tự nhiên bằng dầu dừa.

Nếu bạn muốn có một đôi môi đỏ tự nhiên bất kể mọi lúc thì bạn nên tạo một hỗn hợp giống như son dưỡng môi rồi bảo quản trong một chiếc lọ để tiện mang theo bên người.

Thực hiện bằng cách làm tan chảy dầu dừa, sau đó trộn với một trong các nguyên liệu trên ( củ cải đường, bột Kool-Aid,…).

Đổ vào một chiếc hộp/ hũ nhỏ có nắp đậy. Mỗi khi cần thoa lên môi thì chỉ cần dùng gạc, tăm bông hoặc ngón tay là được. Đây giống như là son nước vậy.

Vào mùa đông, dầu dừa sẽ đông cứng lại nên nó sẽ giống như sáp dưỡng môi vậy.

6. Cách làm môi đỏ tự nhiên từ trầu cau.

Nhai trầu là một nét văn hóa có từ lâu đời tại Việt Nam đến nay vẫn còn, mặc dù không còn phổ biến nhiều như trước.

Không chỉ ở Việt Nam, văn hóa nhai trầu cũng tồn tại ở nước Đông Phi, Pakistan, Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng các cụ thường xuyên nhai trầu thường có đôi môi rất đỏ, đó là do phản ứng hóa học giữa lá trầu, quả cau và nước bọt.

Tuy nhiên ăn trầu nhiều sẽ có hại cho sức khỏe (dễ bị răng vàng, gây nghiện, ung thư niêm mạc miệng,…) do đó, tốt nhất bạn không nhai thường xuyên.

Xem thêm : 9 Bước giúp môi hồng tự nhiên đơn giản nhất.


Hi vọng với những cách làm môi đỏ tự nhiên này, bạn sẽ trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn mà không cần phải dùng đến son môi. Chúc bạn thành công nhé!