Cách chọn màu son phù hợp cho làn da bạn gái

Hầu hết các cô gái đều sở hữu cho mình hàng tá màu son, một số thỏi son luôn được sử dụng còn một số thỏi son lại “mốc meo” chẳng bao giờ được dùng đến.

Đó là bởi vì chúng ta có thể dễ dàng phải lòng với một màu son tuyệt đẹp trên gương mặt của Taylor Swift, nhưng khi mua về dùng thì sao? Tiếc thay, nó lại chẳng hợp với bạn chút nào.

da trang 2

Rất có thể lí do là vì màu son đó không hợp với tông màu da của bạn. Những chia sẻ từ Kindra Mann – chuyên gia trang điểm của Vannessa Hudgens và Rosario Dawson – sẽ giúp bạn chọn ra màu son sinh ra để dành cho bạn.

1. Xác định undertone

“Undertone” là một khái niệm quan trọng trong làm đẹp mà nhiều chị em thường hay bỏ qua.

Chúng ta thường chỉ biết đến “skin-tone” tức là màu da, với các sắc độ sáng-nâu-ngăm đen, đó là màu da sẽ thay đổi tùy theo việc bạn chăm dùng kem chống nắng đến đâu.

Còn “undertone” là tông màu “ẩn” của làn da, nó sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời, và không có màu sáng-tối mà chỉ có ấm-trung tính-lạnh.

Việc xác định được undertone sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa màu sắc từ quần áo, trang sức, và tất nhiên là cả son môi nữa.

Một cách nhanh chóng để xác định undertone của mình đó là nhìn vào cách mạch máu trên cổ tay của bạn.

xac dinh undertone

Nếu chúng gần với màu xanh dương, bạn có undertone lạnh và thường hợp mặc đồ vàng, trắng, xám.

Nếu các mạch máu thiên về xanh lá, bạn có undertone ấm. Còn nếu là sự pha trộn của cả 2, thì chúc mừng, bạn là người may mắn sở hữu tông da neutral – trung tính.

Nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ, hãy thử trang sức bằng bạc và bằng vàng lên da của mình.

Những người có tông da màu lạnh sẽ hợp với bạc hơn, trong khi trang sức bằng vàng lại hợp nhất với những người có tông da màu ấm.

2. Chọn màu son hợp với tông màu da

Sau khi biết undertone của mình, bạn sẽ dễ dàng chọn ra sắc độ của màu son phù hợp. Bí quyết cực kì đơn giản!

Nếu bạn có undertone ấm, đỏ, cam, đỏ ánh cam chính là dành cho bạn.

Còn nếu bạn có undertone lạnh thì hồng, đỏ tím (màu berry), đỏ tía thực sự là lựa chọn không thể phù hợp hơn!

Nếu bạn sở hữu undertone trung tính thì bạn cực kì may mắn bởi vì bất cứ màu sắc nào cũng sẽ hợp với bạn.

Khi không chắc chắn về undertone, hãy chọn theo skin-tone (màu da)

Làn da trắng/trắng xanh

Với làn da trắng, trừ các màu cam, nude thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn, hồng san hô, hồng đào có thể khiến bạn có vẻ trẻ trung còn đỏ đậm, nâu đỏ lại mang đến dáng vẻ đầy quyến rũ.

da trang 1

Làn da nâu vàng khỏe khoắn

Sở hữu một làn da nâu khỏe khoắn là một lợi thế, vì bạn hợp với hầu hết các màu son, từ cam, đỏ cam cho đến đỏ, đỏ đậm và ngay cả màu nude.

Mỗi một màu son đều mang đến cho bạn một hiệu quả riêng.

Màu nude, cam và đỏ cam khiến bạn có vẻ ngoài tự nhiên, tươi trẻ, nhưng trong các buổi tiệc tối, chỉ với một chút mascara và màu son đỏ, bạn có thể dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

da nau 2

Làn da ngăm và sậm màu hơn

Với những cô gái có nước da ngăm bánh mật, bạn nên tránh son màu sáng như hồng, cam và “kết thân” với những thỏi son màu tối như nâu, nâu đỏ, đỏ gạch, màu berry hay caramel, chúng sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp nổi bật, tràn đầy sức sống.

da sam mau 1

Với một cô gái, nên có ít nhất một thỏi son làm bạn, và lựa chọn màu son phù hợp không chỉ là một lựa chọn ngẫu nhiên, mà còn là cách bạn đầu tư, quan tâm đến cơ thể và vẻ đẹp của mình. Hãy luôn là một người phụ nữ biết làm đẹp và biết yêu bản thân bạn nhé!