3 Bước CHUẨN dùng BIA để gội đầu và chăm sóc tóc

Nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế bia có thể cung cấp những tác dụng kỳ diệu cho mái tóc của bạn. Đó là sự thật, gội đầu bằng bia từ xưa đã là một cách hiệu quả giúp không chỉ dưỡng mềm mượt tóc mà còn khiến làn da căng mịn hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ dùng bừa bãi là có hiệu quả. Một số lưu ý dưới đây cần phải được xem xét kỹ càng trước khi bạn quyết định dùng bia để gội đầu và chăm sóc mái tóc vô giá của mình.

Lưu ý khi gội đầu bằng BIA

Sử dụng bia – không thay thế được hoàn toàn dầu gội đầu truyền thống. Vì thế, nếu bạn có ý định vứt bỏ các loại dầu gội đầu và chỉ dùng bia để chăm sóc tóc thì cần nghĩ lại ngay lập tức.

Mặc dù bia có thể được pha chế thêm cùng các loại tinh dầu, hay dùng công thức bí mật để ủ thành dầu gội dầu xả chuyên dụng đi chăng nữa. Nó luôn để lại mùi khó chịu trên mái tóc của bạn sau khi sử dụng.

Hiện chưa có nghiên cứu chính xác mô tả được làm thế nào một loại bia có thể giúp chăm sóc mái tóc của con người tốt hơn.

Bia cũng có nhiều loại do nguyên liệu và công thức lên men là khác nhau. Tuy nhiên, các loại bia được lên men từ hoa quả được cho là có tác dụng tốt hơn các loại bia được lên men từ các loại cây lương thực. Tác dụng này bao gồm cả cho mái tóc và làn da.

Cũng cần lưu ý rằng, một loại bia thương mại bất kỳ được bán trên thị trường thường chứa các loại hóa chất tổng hợp và không nhà sản xuất bia nào khẳng định là không gây hại cho mái tóc của bạn.

Vậy nên, nếu bạn muốn gội đầu bằng bia, dưỡng da bằng bia … cần xem xét kỹ càng loại bia mà bạn sử dụng. Nếu có thể tự ủ bia tại nhà là tuyệt vời nhất.

Mặc dù vậy, bia có thể uống trực tiếp nên dù có các tác dụng không mong muốn hay thành phần có chứa hợp chất nào đó mà gây hại da hại tóc thì thường là cường độ và mức độ không đáng kể.

Tác dụng của việc gội đầu bằng BIA

Trong thành phần của BIA có chứa protein, các vitamin B và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn đầy đủ và khỏe mạnh hơn.

Maltose và đường sucrose giúp thắt chặt màu sắc và tạo độ bóng cho từng sợi tóc.

Thành phần của BIA cũng giúp cải thiện các hư hại tổn thương liên quan đến tóc bao gồm cả tổn thương da đầu hay chẻ ngọn sợi tóc.

goi dau bang bia minhlacongai

Cách gội đầu bằng BIA

Sau khi đã xem xét kỹ càng các lưu ý và quyết đinh dùng bia để gội đầu và chăm sóc tóc. Bạn nên xem và tuân thủ theo đúng các hướng dẫn dưới đây:

1. Phơi bia

Bia thường được bảo quản lạnh và là loại thức uống có cồn, có gas. Phơi bia là quá trình giúp giảm nồng độ cồn và loại bỏ khí gas ra khỏi thành phần có chứa trong nó mục đích chính là giải phóng carbon dioxide được biết đến làm xơ và cứng sợi tóc.

Nói “phơi bia” thì hơi phức tạp, đơn giản bạn chỉ cần đổ một chai hoặc 1 lon bia ra một chiếc bát sạch và để nó qua đêm sau đó dùng nó vào sáng hôm sau. Cẩn thận hơn, bạn có thể đun sôi bia trước khi đổ ra bát.

Bạn cũng có thể phơi bia ban ngày với điều kiện nhiệt độ phòng là mát mẻ không gây ôi hỏng.

2. Dùng bia thay dầu xả

Tiến hành gội đầu bình thường nhưng không áp dụng dầu xả, thay vào đó dùng bia để thay thế dầu xả.

Chỉ cần dùng bia đã phơi, đổ lên mái tóc và massage nhẹ nhàng cả sợi tóc và da dầu.

Quá trình massage nên kéo dài ít nhất 1 phút, nếu tóc của bạn bị chẻ ngọn, nên ngâm đuôi tóc trong bia đã phơi khoảng 5 phút sẽ thấy giảm rõ rệt.

3. Xả sạch bia

Thực tế thì bạn không cần phải xả sạch bia, tốt nhất là chỉ nên xả qua nước cho hết bết dính rồi quấn tóc bằng khăn ủ và giữ nó qua đêm.

Việc này giúp tăng thời gian và hiệu quả để các dưỡng chất có trong bia thấm sâu nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

Đương nhiên, nếu bạn phải ra ngoài sau khi gội đầu bằng bia, bạn sẽ cần xả sạch vài lần với nước để tránh có mùi khó chịu trên mái tóc của mình.

Nếu có thể để qua đêm, nên gội xạch đầu bằng các loại dầu gội thiên nhiên nhẹ nhàng vào sáng hôm sau.

Mặc dù dùng bia gội đầu là có hiệu quả, nhưng không có nghĩa là ngày nào cũng dùng. Tối đa chỉ nên sử dụng 3 lần mỗi tuần, chia đều ra các ngày khác nhau.

Nếu có thể, bổ sung vài giọt tinh dầu vào trong bia đã phơi giúp giảm nồng độ cồn đồng thời nâng cao hiệu quả chăm sóc tóc. Bao gồm:

  • Tinh dầu chanh: Nó tăng cường sức khỏe tóc, thêm bóng, và giúp loại bỏ chống lại gàu.
  • Dầu hạnh nhân: Giúp giữ ẩm và làm dịu da đầu.
  • Dầu hoa cúc: Thêm bóng và làm mềm tóc.
  • Dầu Jojoba: Bổ sung dưỡng chất và dưỡng ẩm da đầu.
  • Dầu hoa oải hương: Giữ ẩm, bổ sung dinh dưỡng, tạo mùi hương có tác dụng thư giãn giảm stress.
  • Dầu gỗ đàn hương: Cải thiện tóc khô và chẻ ngọn cực hiệu quả.

Các loại tinh dầu trên đều có thể mua được khá dễ dàng trên thị trường hoặc trong các siêu thị. Cũng một công một sức, tốt nhất bạn nên lựa chọn ít nhất một loại để cùng áp dụng cho hiệu quả.

Tinh dầu dư thừa còn có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhất là ứng dụng trong các công thức làm đẹp, bạn có thể tìm thấy các công thức này trên Mình Là Con Gái.