5 cách kẻ mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đôi mắt là điểm ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc gặp gỡ một ai đó. Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là phương tiện giao tiếp và truyền đạt cảm xúc. Đôi mắt đẹp chính là điểm nhấn trên gương mặt và cũng là một bước quan trọng khi trang điểm.

Trong đó, kẻ mắt chính là một bước không thể thiếu giúp cho đôi mắt thêm to tròn và cuốn hút. Nếu là người mới bắt đầu trang điểm, hẳn là bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ về việc kẻ mắt. Bài viết này, Mình Là Con Gái sẽ cùng chia sẻ với bạn về cách kẻ mắt dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn có đẩy đủ những kiến thức cần thiết và tự tin hơn khi thực hiện.

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về các loại bút kẻ mắt, những ưu và nhược điểm của từng loại nhé!

Các loại bút kẻ mắt

1. Kẻ mắt chì

Có hình dáng giống như một cây bút chì, chì kẻ mắt có đầu nhọn dùng để kẻ viền và ruột chì khá mềm mại. Đây là loại bút kẻ mắt quen thuộc nhất và rất dễ sử dụng cho những người chưa quen. Nếu bạn chưa từng kẻ mắt bao giờ, bạn có thể dùng cây bút kẻ mắt chì để “luyện tập” trước khi sử dụng các loại bút kẻ đa dạng hơn.

Tuy vậy, chì kẻ mắt cũng có nhược điểm đó là màu lên nhạt và nhanh trôi. Khi sử dụng kẻ mắt chì, bạn không nên vót đầu quá nhọn vì nó có thể gây nguy hiểm cho mắt. Dùng tăm bông hoặc tay kéo nhẹ vùng da mắt sẽ giúp cho việc kẻ vẽ được dễ dàng hơn.

2. Kẻ mắt nước

Kẻ mắt nước là loại kẻ mắt phổ biến được rất nhiều cô gái yêu thích. Nó có một đầu lông nhỏ giúp bạn dễ dàng kẻ những đường liner mảnh và sắc nét. Tuy vậy, dạng bút kẻ mắt này cũng sẽ hơi khó khăn cho những người mới đầu vì đầu bút mềm và dễ bị lem. Bạn có thể sử dụng một miếng băng dính hoặc một chiếc thìa sẽ giúp việc kẻ mắt nước dễ dàng hơn.

Xem ngay: 3 Cách kẻ mắt nước đẹp lung linh

3. Bút dạ kẻ mắt

Ưu điểm của kẻ mắt bằng bút dạ đó là màu lên đều, đậm và khá đẹp. Loại bút này không khó sử dụng nhưng nếu chưa quen, bạn vẫn có thể sẽ gặp khó khăn khi kẻ những đường sát mí mắt. Nhược điểm của bút dạ là không kẻ được mí dưới hay kẻ mí bên trong.

4. Các loại kẻ mắt khác

Có một số dạng kẻ mắt ít phổ biến hơn nhưng cũng được rất nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng như: Gel, sáp, phấn nén… Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn được sản phẩm phù hợp. Khi làm chủ được nét bút, việc sử dụng loại kẻ mắt nào sẽ phụ thuộc vào thói quen, sở thích và phong cách trang điểm của mỗi người.

Xem thêm: Cách đánh phấn mắt nhẹ nhàng tự nhiên

5 cách kẻ mắt cơ bản

Nguyên tắc đầu tiên khi kẻ mắt đó là mắt cần nhìn hướng xuống dưới. Bạn có thể điều chỉnh gương hạ thấp hơn mặt hoặc nếu gương cố định, bạn chỉ cần hơi ngẩng mặt lên một chút. Khi nhìn vào gương, đôi mắt sẽ tự nhiên nhìn xuống.

1. Kẻ mí trong tự nhiên

Dạng kẻ mắt này phù hợp với tất cả các kiểu mắt và cách trang điểm khác nhau. Nó giúp cho đôi mắt nét hơn một cách tự nhiên. Bạn có thể chỉ cần thực hiện 1 bước kẻ mắt trong hoặc kết hợp với các kiểu kẻ mắt khác nhau để làm tăng vẻ đẹp cho đôi mắt.

Với dạng kẻ mắt này, bút sáp mềm hoặc bút chì là sản phẩm thích hợp nhất. Bạn cần dùng tay hoặc một que tăm bông nhấc phần mí mắt của mình lên để kẻ dễ dàng hơn. Đưa chì kẻ vào sát mí mắt ngay phía dưới lông mi để tạo thành một đường mảnh ngay chân mí. Cách này cũng sẽ tạo cảm giác cho đôi mí của bạn dày và đen hơn.

Xem ngay: Cách làm lông mi dài tự nhiên

2. Kẻ eyeliner phía trên mí

Kiểu mắt này phù hợp với những bạn có đôi mắt to và lông mi rậm. Nếu bạn có hàng mi mỏng, bạn nên kẻ một đường trong mí như cách 1, sau đó mới kẻ đường này. Nếu không tự tin để kẻ 1 đường dứt khoát, bạn có thể bắt đầu kẻ từ giữa mắt tới đuôi sau đó tiếp tục 1 đường từ đầu mắt tới giữa mắt. Điều này sẽ giúp tránh bị lộ đường viền da nơi chân mí.

Lưu ý: Nếu bạn có đôi mắt một mí hoặc mí lót không rõ ràng, đường kẻ cần thật mảnh nhỏ để không che mất mí làm đôi mắt càng nhỏ hơn.

Để đôi mắt thêm ấn tượng, sau khi kẻ eyeliner phía trên mí, bạn có thể kéo dài đường kẻ về phía đuôi mắt. Có 3 cách kẻ mắt phổ biến được nhiều cô gái áp dụng nhất hiện nay là: đá đuôi nhẹ, kẻ mắt cún hoặc mắt mèo.

 

3. Kẻ đuôi mắt đá nhẹ

Để kẻ đuôi mắt đẹp, bạn cần xác định được vị trí của đường xéo đuôi mắt. Cách xác định chuẩn nhất là dùng tay kéo nhẹ cuối chân mày xếch về hướng nhân trung. Sau khi xác định được điểm điểm kẻ thì từ cuối lông mi chỉ cần lướt nhanh một đường eyeliner thật dứt khoát với lực nhẹ dần. Vậy là xong!

4. Kẻ mắt cún

Kiểu kẻ mắt cún sẽ giúp bạn có đôi mắt hiền hơn, nó phù hợp với những bạn có mắt một mí hoặc không tự tin đá đuôi. Với cách kẻ mắt này, bạn chỉ cần kẻ ngang một đường từ khóe mắt đi ra. Sau đó vẽ một đường tam giác giữa mắt trên và mắt dưới. Cuối cùng nối tam giác này vào phần mí trên và mí dưới cho thật đều.

5. Kẻ mắt mèo

Đây là cách kẻ mắt được các cô gái vô cùng yêu thích. Nó đem lại sự sắc sảo và cực kỳ ấn tượng.

Trước tiên, bạn cần dùng một vật thẳng để xác định đường viền đuôi mắt bằng cách đặt nó sát theo đường chéo phía mí dưới.

Sau khi kẻ đường viền, tại khóe mắt bạn chỉ cần kéo 1 đường nối xuống 1/3 mí mắt sau. Tô đậm tam giác vừa tạo được đồng thời kéo thêm đường nối xuống mí dưới cho thật đều.

Xem thêm: Cách trang điểm mắt khói

Với những chia sẻ về 5 cách kẻ mắt cơ bản ở trên, Mình Là Con Gái hi vọng các bạn gái sẽ có đủ tự tin để tự trang điểm cho đôi mắt của mình. Hãy nhớ thực hiện thường xuyên và chia sẻ tiến bộ cùng chúng mình nhé!