3 Cách làm dầu dừa nguyên chất dễ dàng

Dầu dừa có nhiều công dụng cho sức khoẻ và có thể được sử dụng vào nhiều việc chẳng hạn như nấu ăn hoặc dùng dưỡng da, tóc. So với các loại dầu dừa khác, dầu dừa nguyên chất được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không pha lẫn các hoá chất, có chất lượng cao nhất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà theo các phương pháp xay nghiền, phương pháp làm lạnh và phương pháp đun sôi.

1. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp đông lạnh

 1. com duaChẻ đôi trái dừa bằng dao. Nên chọn dừa già thay vì dừa non để làm dầu dừa.
 2. Nạo lấy cơm ra khỏi gáo. Dùng một con dao thái thật sắc hoặc muỗng cứng để nạo.
 3. Xắt cơm dừa thành miếng nhỏ
 4. Cho các miếng cơm dừa vừa xắt vào máy nghiền.
 5. Nghiền với tốc độ vừa phải cho đến khi cơm dừa thành các mảnh vụn. Thêm một ít nước để nghiền dễ hơn.
 6. Lọc nước cốt dừa. Đặt một phin cà phê hoặc một miếng vải mùng lên bình cổ. Cho từ từ hỗn hợp vừa xay vào miếng vải. Gói miếng vải lại và vắt.
 • Vắt thật chặt để thu được toàn bộ nước cốt.
 • Lặp đi lặp lại động tác trên cho toàn bộ hỗn hợp vừa xay.
 1. Đậy bình chứa nước cốt và để yên ít nhất 24 giờ. Sau một thời gian lắng, nước cốt và dầu sẽ tách rời, đồng thời một hỗn hơp đặc sệt sẽ đóng thành lớp ở phía trên
 • Nếu muốn, bạn có thể đặt bình vào tủ lạnh hoặc trong phòng mát để hỗn hợp nói trên đông lại nhanh hơn.
 1. Dùng muỗng lấy lớp đông đặc phía trên ra và bỏ đi.Tinh chất dầu dừa  nằm ngay phí dưới.

2. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp xay nghiền

 1. dau dua lam mi congBắt đầu với nguyên liệu dừa khô.Có thể mua dừa khô không đường tại các cửa hàng tạp hoá. Đảm bảo là bạn mua đúng nguyên liệu dừa khô .Nếu không, bạn có thể dùng cơm dừa tươi xắt thành miếng và dùng máy sấy khô trong vòng 24 giờ.
 • Một cách nữa là dùng lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất, đặt cơm dừa xắt thành miếng nhỏ lên vỉ nướng và nướng với nhiệt độ thấp ít nhất 8 giờ hoặc cho đến khi cơm dừa khô hoàn toàn.
 • Nếu mua dừa khô từ tiệm tạp hoá, hãy chọn dừa miếng thay vì xác dừa, vì xác dừa dễ làm nghẹt máy xay.
 1. Cho dừa khô vào máy xay. Xay từng phần nhỏ dừa khô, vì nếu cho quá nhiều có thể làm nghẹt máy xay. Máy xay sẽ tách dầu và cốt dừa ra khỏi xac dừa. Tiếp tục cho đến khi xác dừa đượct rục hết ra khỏi máy xay.
 2. Tiếp tục xử lý xác dừa. Máy xay sẽ không chiết được hết dầu dừa ngay lần dầu tiên, vì thế cần phải tiếp tục xay xác dừa một lần nữa để lấy được toàn bộ dầu.
 3. Đặt dầu dừa vào hũ và giữ ở nơi ấm. Chờ khoảng 24 giờ để cốt dừa lắng xuống đáy. Phần dầu dừa sẽ nổi lên trên.
 4. Cho dầu dừa vào chỗ chứa mới. Khi dầu đã được tách khỏi cốt và đông lại, dùng muỗng lấy dầu cho vào chỗ chứa mới. Bạn có thể dùng ngay sau đó.

3. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp đun sôi

 1. nuoc cot duaĐun nóng 4 ly nước. Đổ nước vào nồi rồi đặt lên bếp. Vặn lửa cao vừa và đun đến khi nước bắt đầu bốc khói.
 2. Nạo cơm 2 trái dừa. Dùng dừa già đã chuyển sang màu nâu thay vì dừa non màu xanh. Chặt dừa, nạo cơm dừa cho vào bát.
 3. Trộn dừa với nước. Cho phần dừa dã nạo vào máy xay sinh tố. Đổ nước nóng vào và đóng nắp máy xay. Giữ chặt nắp và bật máy xay nhuyễn dừa cùng nước thành một hỗn hợp mịn.

Không đổ nước nóng vào quá nửa máy xay sinh tố. Nếu máy xay của bạn cỡ nhỏ, hãy chia làm 2 đợt. Đổ nước vào máy xay sinh tố quá nhiều có thể làm nắp bị bật ra.

Nắp máy xay cũng có thể bật ra nếu bạn không giữ chặt nó trong lúc xay.

 1. Lọc lấy nước cốt dừa. Đặt một cái rây lên bát. Đổ dừa đã xay nhuyễn vào rây để nước cốt dừa giọt vào bát. Dùng một cái thìa gạt phần cơm dừa chưa xay hết để lấy được càng nhiều nước cốt càng tốt.

Nếu thấy tiện hơn, bạn có thể đổ hỗn hợp vào vải và vắt bằng tay.

Để có được nhiều nước cốt dừa hơn, đổ thêm nước vào phần hỗn hợp và vắt nó lần nữa.

 1. Đun sôi nước cốt dừa. Đổ nước dừa đã vắt vào chảo, đặt lên bếp và vặn nhiệt độ cao trung bình. Đun sôi và khuấy liên tục cho đến khi nước bốc hơi và cốt dừa tách ra khỏi dầu, hóa nâu.
 • Quá trình đun sối nước cốt cho đến khi nó đạt trạng thái thích hợp có thể mất hơn một giờ. Bạn cần kiên nhẫn và khuấy liên tục.
 • Nếu bạn không muốn đun sôi hỗn hợp này, bạn có thể để nó tự tách ra bằng cách đổ vào trong một cái bát và che lại bằng bọc nhựa. Đặt nó ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, sau đó cho vào tủ lạnh, dầu sẽ rắn lại và nổi lên trên. Cuối cùng lọc lấy dầu.

Lưu ý khi làm dầu dừa:

 • Dừa già có vỏ cứng, màu sẫm. Dừa chưa già hoàn toàn sẽ có màu nâu nhạt. Dừa non nhỏ và có màu xanh lá cây. Nên sử dụng dừa già vì nó cho nhiều dầu nhất.
 • Dầu dừa được làm từ phương pháp làm lạnh không bị nhiệt ảnh hưởng. Điều này làm cho dầu giữ lại nhiều lợi ích tự nhiên cho sức khỏe và vitamin của nó.

Trên đây là 3 cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất mà bạn gái có thể tự làm được tinh dầu dừa chất lượng cao tại nhà. Dầu dừa có tác dụng cao trong làm đẹp đặc biệt là dưỡng da, chăm sóc tóc, và làm dài lông mi trong khi sử dụng dầu dừa gần như không mang lại các tác dụng phụ như trên các loại hóa mỹ phẩm công nghiệp khác.