6 bước đơn giản tự làm dầu Oliu tại nhà

Dầu Oliu ( Olive ) có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp của con gái chúng mình. Phải kể đến một số tác dụng như làm đẹp da, xe khít lỗ chân lông, chống lão hóa, trị mụn…

Tự làm dầu oliu không khó, tuy nhiên, để làm được dầu oliu bạn phải có quả oliu càng tươi càng tốt và loại quả này thì không dễ kiếm ở Việt Nam tí tẹo nào.

Nếu bạn đã có quả oliu và muốn tự mình chế ra loại tinh dầu quý giá này, làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách làm dầu Oliu tại nhà

Bước 1: Rửa sạch quả oliu, loại bỏ cành và lá nếu có. Chọn lọc quả oliu và loại bỏ đi những quả có vết hư hại do côn trùng. Nhớ sử dụng nước sạch để đảm bảo tinh dầu làm ra tinh khiết nhất.

tu lam dau oliu buoc 1

Bước 2: Cho quả Oliu vào máy xay ( hoặc nghiền bằng đồ cứng nếu không có máy xay ). Xay nhuyễn quả oliu thành hỗn hợp, xay khô hoàn toàn và không cho nước trong quá trình xay.

Không nên xay quả oliu với tốc độ quá cao, điều này làm gia tăng nhiệt độ trong hỗn hợp và có thể gây hỏng tinh dầu. Tốt nhất chỉ nên duy trì hỗn hợp ở mức nhiệt độ vào khoảng 25 độ C.

tu lam dau oliu 02

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc cốc hoặc bình miệng rộng. Đặt một vài lớp vải màn lên trên miệng bình ( có thể sử dụng các loại vải khác nhưng có khả năng lọc tốt ).

tu lam dau oliu 03

4-Reasons-to-Make-the-Switch-to-Extra-Virgin-Olive-OilBước 4: Đổ hỗn hợp quả oliu lên trên lớp vải. Gói lại và vắt lấy nước. Lớp vải càng dày thì tinh dầu chiết suất được càng trong và chất lượng.

Có thể thực hiện lọc lại nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn lớp bã từ quả oliu.

Bước 5: Chuẩn bị một bình chứa dày, nhỏ, và có màu tối ( xanh thẫm ). Cho hỗn hợp tinh dầu oliu sau khi chiết suất vào trong bình.

Bước 6: Giữ bình trong vùng tối, kín đáo và có nhiệt độ phòng trong khoảng từ 15.6 đến 21.1 độ C. Sau khoảng ít nhất một tháng bạn mới có thể mang tinh dầu ra và sử dụng.

Tốt nhất, nên tạo ra một hộp gỗ dày, khoét một lỗ phí trên sau đó bỏ bình tinh dầu vào trong hộp và đậy nắp lại.

Sau một tháng, bạn đã có tinh dầu oliu nguyên chất và có thể sử dụng, dưới đây là một vài hướng dẫn sử dụng dầu oliu trong làm đẹp mà bạn nên tham khảo:

  • Cách trị mụn bằng dầu oliu
  • Cách sử dụng dầu oliu cho da mặt
  • Rửa mặt bằng dầu oliu

Dừng quên chi sẻ kinh nghiệm của bạn khi tự làm dầu oliu tại nhà hoặc sử dụng dầu oliu trong việc làm đẹp của bản thân. Chúc gái nhà mình ngày càng xinh hơn nữa!