Công dụng và cách dưỡng tóc kỳ diệu với Vitamin E

Bạn đã chứng kiến sự kỳ diệu của vitamin E trong việc làm đẹp cho da, hãy tiếp tục chứng kiến tiếp điều tương tự khi dùng Vitamin E để chăm sóc mái tóc của mình.

Bên cạnh việc tăng cường lưu thông máu trên da đầu thiết lập nền tảng môi trường cực kỳ tốt cho tóc phát triển, thì vitamin E còn tác dụng trực tiếp lên cấu trúc của sợi tóc giúp tăng cường sức khỏe cho từng sợi tóc và ngăn ngừa hiệu quả việc rụng tóc khó chịu.

Ngoài ra còn nhiều điều kỳ diệu khác nữa từ Vitamin E mà bạn có thể thấy ngay trong cách làm đẹp tóc bằng Vitamin E dưới đây:

Tác dụng của Vitamin E cho mái tóc

Dưới đây là một vài tác dụng đặc biệt nổi bật của Vitamin E khi sử dụng trên mái tóc của bạn.

1. Kích thích tăng trưởng tóc bằng Vitamin E

Vitamin E cũng đã được nhắc đến khi Mình Là Con Gái chia sẻ “cách làm tóc nhanh dài” trước đây. Vitamin E có chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và khả năng lưu thông máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể bao gồm cả da đầu.

Một da đầu khỏe mạnh là nền tảng và môi trường hàng đầu giúp mái tóc phát triển tốt hơn.

da dau

2. Ngăn chặn quá trình lão hóa tóc

Khi tóc bị lão hóa, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, mái tóc trông mảnh hơn do rụng nhiều, tóc đen đổi thành màu bạc… Lão hóa tóc gây ra do quá trình oxy hóa các mô và đương nhiên chất chống oxy hóa có trong vitamin E giúp ngăn ngừa quá trình này.

3. Tăng cường độ bóng cho tóc

Sử dụng dầu vitamin E trên mái tóc của bạn thường xuyên giúp mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng hơn nhiều lần. Có thể kết hợp dầu vitamin E pha trộn cùng một số nguyên liệu thiên nhiên khác để massage tóc từ chân lên đến ngọn để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Công thức đơn giản giúp dưỡng tóc bằng trứng gà.

4. Chữa trị tóc trẻ ngọn

Tóc trẻ ngọn là biểu hiện sức khỏe yếu của mái tóc, nếu bạn thường xuyên sử dụng hóa chất trên mái tóc bạn sẽ sớm nhận thấy điều này.

Sử dụng vitamin E có thể giúp khôi phục sức khỏe của mái tóc, dùng lâu dài có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề tóc chẻ ngọn.

Cách dùng: Kết hợp các phần bằng nhau giữ dầu Oliu và dầu dừa pha trộn thêm một chút dầu vitamin E và massage đều từ chân lên đến ngọn tóc để giảm chẻ ngọn trên tóc.

toc che ngon

Những cách sử dụng Vitamin E đạt hiệu quả cao nhất cho mái tóc bạn gái

Tham khảo các hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng vitamin E hợp lý đạt hiệu quả cao cho mái tóc của bạn:

1. Ăn uống thực phẩm chứa nhiều Vitamin E

Vitamin E tốt cho toàn bộ tất cả các bộ phận trên cơ thể của bạn, ăn uống là con đường hiệu quả nhất để tổng hợp vitamin E cho cơ thể.

Bạn có thể tìm thấy vitamin E trong các loại thực phẩm như rau cải xanh, củ cải, hạt dẻ, quả bơ, đu đủ, dầu thực vật … Cố gắng tăng cường chúng trong chế độ ăn uống mà bạn đang sử dụng.

2. Bôi trực tiếp lên mái tóc

tinh dau vitamin eDùng 20 viên nang hoặc hơn tùy thuộc vào độ dài mái tóc Vitamin E bóp thành dầu trong một bát nhỏ, dùng găng tay nilon và massage đều lên mái tóc của bạn. Vitamin E tinh khiết dễ gây dính vì thế có thể kết hợp thêm dầu oliu hoặc dầu dừa trong quá trình sử dụng.

3. Dùng tinh dầu Vitamin E

Tìm mua vitamin E chất lượng cao dưới dạng tinh dầu tại các hiệu thuốc gần nhà bạn, áp dụng nó bằng cách nhẹ nhàng massage nó lên mái tóc từ chân lên đến ngọn.

Dùng lược răng thưa để chải nhẹ nhàng giúp tinh dầu phủ đều từ chân đến ngọn tóc. Giữ chúng trên mái tóc của bạn trong khoảng tối thiểu 1 giờ đồng hồ trước khi gội đầu bằng nước sạch.

4. Dùng dầu gội có chứa thành phần Vitamin E

Tìm mua một loại dầu gội như vậy và thực hiện gội đầu thường xuyên ít nhất 2 lần mỗi tuần. Dầu gội chứa vitamin E không phải là tinh khiết vì thế chúng dễ sử dụng và có tác dụng làm sạch cũng như tạo ra một lớp màng bảo vệ cho cả mái tóc và da đầu.


Trên đây là toàn bộ tác dụng và hướng dẫn cách làm đẹp tóc bằng Vitamin E. Tham khảo và áp dụng cho mái tóc của bạn để giúp chúng khỏe mạnh và ngày càng đẹp hơn nhé!