6 Bước kỳ diệu giúp làm dài lông mi trong 2 tuần

Không thể phủ nhận sự quyến rũ kỳ diệu mà hai hàng lông mi dài có thể tạo ra cho phái đẹp. Nếu bạn không may mắn sở hữu hai hàng lông mi ngắn cũn cỡn, hướng dẫn 6 bước dễ dàng dưới đây là cách làm lông mi dài tự nhiên chỉ sau 2 tuần.

Và để bạn dễ dàng hiểu và thực hiện thao các hướng dẫn mình đã biên tập nó dưới dạng video trực quan ghim trên đầu bài viết. Video được chia sẻ bởi TiffyQuake – một cô gái có tiếng về các thủ thuật làm đẹp trên Youtube với gần 500k fan hâm mộ.

Nguyên liệu cần thiết làm mi dài tự nhiên

Mục đích của chúng ta là giúp hàng lông mi dài thật tự nhiên và an toàn. Vì thế nguyên liệu cũng hoàn toàn sử dụng từ tự nhiên bao gồm:

  • Dầu thầu dầu ( Castor Oil ) có thể tìm mua online bằng cách search google nhé. Nên mua từ những nơi bán hàng uy tín một chút để có dầu thầu dầu chất lượng cao. Bạn cũng có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu oliu hay dầu vitamin E.
  • Trà xanh, hướng dẫn trong video sử dụng trà xanh đã qua chế biến vì ở nước ngoài bạn khó có thể kiếm được trà xanh tươi trong khi ở Việt Nam thì bạn có thể dùng ” 1 nghìn đồng chẵn” mua tai bất cứ chợ nào gần nhà bạn 😉 .
  • Dụng cụ cần thiết: Chải mi, chải lông mày, bông tăm, miếng bông úp mắt.

Cách làm lông mi dài với 6 bước

Như trong video, chúng ta có 6 bước đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuân thủ theo hướng dẫn chi tiết để làm dài lông mi của bạn ngay từ bây giờ.

Bước 1: Loại bỏ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến môi trường phát triển của lông mi.

Nói không và không với lông mi giả, mascara hay bất cứ hóa mỹ phẩm nào trực tiếp trên lông mi của bạn trừ những trường hợp thật cần thiết.

Có thể bạn không biết nhưng hóa mỹ phẩm công nghiệp làm tổn thương toàn diện tới sức khỏe và sự phát triển của lông mi, trong khi đó lông mi giả tăng thêm 40% khả năng gây gẫy rụng lông mi tự nhiên sẵn có.

Bước 2: Chải lông mi, lông mày của bạn mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Tương tự như tóc hoặc lông trên các vùng cơ thể khác, việc chải lông mi hay lông mày mỗi ngày giúp nang lông được kích thích và tăng thêm sự phát triển đôi khi mang lại hiệu quả không ngờ.

Thực hiện chải lông mi từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên mỗi ngày nhé!

chai mi thuong xuyen giup dai mi

Bước 3: Massage bọng mắt bất cứ khi nào có thể.

Nếu bạn thường xuyên ngồi máy tính hoặc đọc truyện trên điện thoại, bạn sẽ thấy mỏi và nhức cho vùng mắt. Massage bọng mắt giúp làm giảm đi sự nhức mỏi này. Và khi mắt được thả lỏng và thoải mái là lúc mà lông mi của bạn thuận lợi để tăng trưởng về độ dài.

Bước 4: Massage lông mi bằng tinh dầu chuyên dụng.

Nhiều loại tinh dầu đặc biệt có tác dụng trong việc kích thích sự phát triển của lông và tóc điển hình như dầu thầu dầu, dầu dừa, dầu oliu hay dầu vitamin E. Để tìm hiểu thêm về chúng bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

Trong video hướng dẫn bên trên, TiffyQuake sử dụng dầu thầu dầu ( Castor Oil ) để massage trực tiếp lên vùng chân và thân của lông mi, bạn có thể áp dụng tương tự nhưng thay thế bằng dầu oliu, dầu dừa hay dầu vitamin E vì chúng dễ kiếm hơn nhiều.

Cách làm: Đổ một hoặc 2 giọt tinh dầu ra lòng bàn tay, dùng bông tăm thấm hết tinh dầu sau đó nhẹ nhàng massage lên vùng thân và chân của hai hàng lông mi.

Bước 5: Áp dụng Vaseline lên hàng lông mi trước khi đi ngủ.

Chỉ nên áp dụng tinh dầu lên lông mi khoảng 2 lần mỗi tuần để tránh gây ra các tổn thương lên vùng mắt vốn rất nhạy cảm, tuy nhiên bạn có thể áp dụng Vaseline mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ.

vaseline lam dai mi

Vaseline có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch và loại bỏ hóa mỹ phẩm còn xót lại do trang điểm ban ngày và tạo môi trường tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của lông mi.

Bước 6: Làm dài mi bằng trà xanh.

Ra chợ, mua hẳn 1k chè tươi, về rửa sạch, lấy nước sôi pha vào một bát nhỏ. Chờ nguội thì dùng bông úp mắt ngâm vào sau đó vắt hơi khô. Để những tấm bông này trong tủ lạnh và đắp lên mắt mỗi khi đi ngủ, cố định nó qua đêm. Nếu bạn không muốn áp dụng nó khi đi ngủ, chỉ cần lấy nó ra từ trong tủ lạnh và massage nó lên mắt và các vùng da xung quanh vào mỗi buổi sáng.

lam dai mi bang tra xanh

Trà xanh rất hiệu quả trong việc làm thông thoáng và sạch lỗ chân lông giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hàng lông mi dài và khỏe mạnh.

Trên đây là 6 bước đặc biệt hiệu quả – là cách làm lông mi dài tự nhiên. Bạn có thể chứng kiến sự thay đổi chông thấy của hai hàng lông mi chỉ sau 2 tuần sử dụng các phương pháp trên.