Cách làm thẳng tóc xoăn với 7 bước đơn giản tại nhà

Cách làm thẳng tóc xoăn với máy là (máy duỗi tóc nhiệt) cực dễ, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không hề mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẳng tóc xoăn

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ

Có rất nhiều loại dụng cụ là duỗi tóc trên thị trường, với nhiều kiểu dáng và giá thành khác nhau, bạn có thể tự do lựa chọn. Lưu ý, những sản phẩm đắt không có nghĩa tốt, nhưng những sản phẩm quá rẻ thường không bền lâu và đồng thời nó không phân bố nhiệt đồng đều.

Tốt nhất nên chọn loại có bàn ủi là chất liệu titan hoặc gốm, với nhiều mức nhiệt độ khác nhau.

Bước 2 : Gội đầu

Bạn nên gội đầu thật sạch sẽ trước khi là duỗi thẳng tóc, như vậy sẽ tốt cho tóc hơn, tóc thẳng hơn và ít bị gãy rụng.

Sau khi gội xong, bạn nên đợi cho mái tóc khô hoàn toàn. Tuyệt đối không duỗi tóc khi tóc đang ướt ẩm, bởi nếu không sẽ rất khó làm và đồng thời dễ làm tóc hư tổn.

Bước 3 : Dùng xịt bảo vệ tóc

Sau khi tóc đã khô hoàn toàn, bạn hãy xịt một lớp bảo vệ tóc trước duỗi tóc với máy nhiệt. Điều này sẽ giảm khô xơ và gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe hơn và óng mượt hơn.

Nên chọn sản phẩm không chứa cồn, có hàm lượng keratin cao là tốt nhất. Đây cách làm thẳng tóc xoăn cực hiệu quả.

Sau khi phun đều từng lọn tóc, bạn chải tóc và chia tóc thành nhiều phần khác nhau, từng lớp từng lớp một, dùng kẹp bấm để cố định lại.

Xem thêm >>> 5 cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên cực kỳ đơn giản.

Bước 4 : Kiểm tra nhiệt độ

Cùng lúc đó, bạn để cài đặt máy ở nhiệt độ thích hợp. Mỗi loại tóc khác nhau sẽ yêu cầu mức nhiệt khác nhau. Nhìn chung, tóc càng mỏng và khô thì càng nên để nhiệt độ thấp, không quá cao, nếu không tóc sẽ dễ bị cháy và hư tổn.

Thử một lọn tóc nhỏ trước, kiểm tra phản ứng của tóc với nhiệt độ. Nếu tóc bị xoăn lại, có mùi khét thì bạn nên giảm nhiệt độ xuống. Nếu tóc mãi không chịu duỗi thẳng ra sau khi là ép nhiều lượt thì bạn nên tăng nhiệt độ lên một chút.

Bước 5 : Duỗi thẳng từng lọn tóc

Tiếp đến bạn bắt đầu cho máy vào duỗi từng lọn tóc một, giữ đuôi tóc thẳng và sau đó ép thẳng từ trên xuống dưới. Di chuyển nhẹ nhàng, đều tay, không giữ ở một vị trí quá lâu.

Thông thường là duỗi khoảng 2-3 lần ok. Sau khi kết thúc, bạn thả nó ra và lấy lọn tóc khác. Lần lượt cứ thế, nên là tóc từ dưới gáy trước, sau đó cuối cùng là đỉnh đầu.

Trong quá trình duỗi tóc, bạn có thể xịt thêm một lớp bảo vệ tóc nữa để đảm bảo tóc được nhận đầy đủ từ trên xuống dưới, không sót chỗ nào.

Bước 6 : Kiểm tra

Kiểm tra xem toàn bộ mái tóc đã được duỗi thẳng đều ra chưa. Hoàn thiện hết tất cả, sau đó để yên mái tóc một lúc, cho tóc nguội hẳn.

Bước 7 : Dùng dầu và huyết thanh để dưỡng tóc

Cuối cùng, bạn hãy xịt thêm một lớp huyết thanh và thoa một lớp dầu dưỡng tóc lên toàn bộ tóc. Điều này sẽ giúp cho tóc thẳng lâu hơn và khỏe hơn, không bị gãy rụng, đồng thời trông nó bóng mượt và có sức sống hơn.

Lưu ý, tuyệt đối không dùng những sản phẩm trước và trong quá trình là duỗi thẳng tóc, bởi nếu không sẽ phản tác dụng, khiến tóc hư tổn hơn.

Khi ngủ, nên dùng khăn vải lụa hoặc xatanh để giữ cho mái tóc khỏe hơn, ít bị gãy rụng do ma sát hơn.

Xem thêm >>> 12 kiểu tóc dài thẳng không mái cực đẹp theo phong cách Hàn,

Với cách làm thẳng tóc xoăn bạn có thể giữ được trong vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lâu hơn, cách tốt nhất là nên ra tiệm salon tóc, ở đó có thợ làm tóc chuyên nghiệp và các loại sản phẩm chuyên dụng dùng để duỗi tóc thẳng. Chúc các bạn thành công nhé!