Cách làm tóc thẳng sau khi uốn chỉ với 6 bước đơn giản tại nhà

Cách làm tóc thẳng sau khi uốn bằng máy duỗi tóc hoặc máy là tóc có dùng nhiệt rất dễ để tự thực hiện tại nhà. Bất kỳ ai cũng có thể làm được với những hướng dẫn chi tiết sau đây.

Cách làm tóc thẳng sau khi uốn tại nhà

Thông thường, nếu bạn uốn tóc không dùng hóa chất và nhiệt thì chỉ cần đợi vài ngày, sau đó gội đầu là mái tóc của bạn sẽ tự động duỗi thẳng ngay, không cần làm gì cả.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng làm tóc uốn tại tiệm salon có dùng hóa chất và máy nhiệt thì bạn bắt buộc phải dùng máy duỗi tóc hoặc máy là tóc bằng nhiệt, nếu không thì không thể làm thẳng tóc ra được.

Bước 1 : Gội đầu

Trước khi duỗi tóc thẳng, tốt nhất bạn nên gội đầu sạch sẽ như vậy sẽ dễ dàng làm tóc hơn. Bên cạnh đó, tóc cũng sẽ khỏe hơn, đẹp hơn.

Nên dùng nước mát khi gội để không làm hư tổn tóc, hạn chế dùng nước nóng và nước lạnh quá. Bạn có thể chọn loại dầu gội đầu tùy thích, hợp với chất tóc của bạn, tuy nhiên nên chọn loại có tính tẩy nhẹ là tốt nhất.

Sau khi gội đầu xong, bạn đừng quên dùng thêm dầu xả nữa, điều này sẽ giúp tóc bóng mượt hơn, dễ duỗi tóc thẳng hơn. Lưu ý, không nên thoa dầu xả quá nhiều và thoa lên da đầu, nếu không bạn sẽ dễ bị gàu.

Bước 2 : Thoa gel hoặc kem bảo vệ tóc

Thoa gel hoặc chất bảo vệ nhiệt trong khi tóc của bạn vẫn còn ướt. Thoa đều từ gốc đến ngọn tóc. Điều này sẽ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi bị hư hại do nhiệt độ (từ máy duỗi tóc, máy là tóc) và ngăn ngừa xoăn tóc.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng mousse tóc để mái tóc của bạn thêm khỏe, thẳng và mượt mà hơn, đặc biệt là khi tóc của bạn quá yếu, mỏng và dễ gãy rụng. Đây là một cách làm tóc thẳng sau khi uốn không thể bỏ qua.

Bước 3 : Làm khô tóc

Phải luôn làm khô tóc trước khi là tóc hoặc duỗi tóc, nếu không tóc sẽ dễ bị cháy, gãy rụng. Đầu tiên hãy dùng khăn bông lau khô tóc một phần. Tiếp đến bạn dùng quạt điện hoặc máy sấy tóc.

Dùng máy sấy tóc sẽ nhanh và tiện lợi hơn nhưng dễ làm tóc khô xơ. Vì thế, điều cần chú ý đó là bạn phải chọn chế độ gió, không nóng quá.

Sấy đều tóc từ trên xuống dưới, đảm bảo tất cả đều khô ráo hoàn toàn trước khi duỗi tóc.

Bước 4 : Phân chia tóc thành nhiều phần

Trong lúc cắm máy duỗi tóc vào ổ cắm điện để làm nóng nó, bạn hãy chia mái tóc của mình thành nhiều phần khác nhau, để tiện lợi cho việc duỗi tóc.

Dùng kẹp bấm dài để cố định từng phần tóc một. Nên duỗi tóc từ dưới lên trên, như vậy sẽ dễ hơn.

Chú ý nhiệt độ máy duỗi tóc, nên để ở mức dưới 200 độ C, nếu bạn có mái tóc quá dày thì có thể để cao hơn một chút. Tuyệt đối không vượt quá 400 độ C, vì điều này sẽ làm hỏng mái tóc của bạn.

Bước 5 : Duỗi tóc thẳng với máy là

Duỗi tóc từng phần một, lần lượt, chú ý chỉ cần tập trung vào chỗ tóc đã uốn cong là được, không cần phải chạm vào đoạn tóc thẳng.

Giữ đuôi tóc thẳng ra, kéo dài, tay còn lại dùng máy là nhiệt ép chặt lại và duỗi từ từ. Khi máy chạy đến đuôi tóc thì bạn bỏ tay ra, chuyển sang cầm ở đoạn trên.

Chỉ cần lặp lại 1-2 lần là được, cho đến khi nó thẳng ra, không nên lặp lại quá nhiều sẽ làm tóc bị cháy và hư tổn.

Tiếp tục như thế với những phần tóc khác, cho đến khi hết tất cả mái tóc.

Bước 6 : Dùng keo xịt tóc

Cuối cùng, bạn có thể thực hiện hoặc không tùy chọn, đó là dùng keo xịt tóc. Điều này sẽ giúp giữ nếp tóc thẳng của bạn và đồng thời giúp tóc trông bóng khỏe hơn, cuốn hút hơn.

Lưu ý, chỉ cần xịt vào đuôi tóc, ở phần tóc trước đó là bị uốn xoăn, không nên xịt quá nhiều một lúc.

Xem thêm >>> Cách làm thẳng tóc xoăn với 7 bước đơn giản tại nhà.

Chúc các bạn thành công với cách làm tóc thẳng sau khi uốn này nhé!