2 Cách thắt tóc thác nước cực dễ thương

Đa số các cô gái đều yêu thích tóc tết, và kiểu thác nước là một trong những kiểu tóc tết đẹp nhất mà bạn có thể tự làm cho bản thân. Nhưng ngay cả những người cực kì yêu thích tết tóc cũng thường bỏ qua kiểu tóc này.

Vì sao vậy? Có lẽ do các tầng của tóc tạo hiệu ứng nước chảy trông có vẻ khó làm. Hoặc có lẽ do hầu hết mọi người không biết phải bắt đầu từ đâu.

Dù với bất cứ lí do gì, tóc tết kiểu thác nước thường không được dùng nhiều và học tết nó thật sự là một ý tưởng hay vì bạn sẽ trông nổi bật và xinh đẹp hơn khi tham dự một buổi tiệc nào đó hoặc đơn giản là khi đi dạo với bạn bè.

Nếu bạn vẫn e ngại với độ khó của nó thì có một tin vui dành cho bạn đây: dù thoạt nhìn nó thật khó để tự làm nhưng thực ra đây chỉ là sự biến tấu của kiểu tóc tết cổ điển Pháp. Nghĩa là: nó dễ thực hiện hơn bạn nghĩ rất nhiều, đặc biệt nếu bạn đã biết tết tóc kiểu Pháp.

Trên thực tế, hai kiểu tóc này tương tự, chỉ khác một chút mà thôi. Để chắc chắn bạn nắm rõ cách tết tóc thác nước, mình xin giới thiệu một bài hướng dẫn từng bước thật chi tiết nhé. Cùng bắt đầu thôi nào!

Cách thắt tóc thác nước kiểu Pháp

Bước 1: Để thực sự có được những hiệu ứng thác nước, bắt đầu từ đỉnh đầu của bạn để mái tóc tạo được các tầng dọc xuống.Bắt đầu bằng cách lấy 1 lọn tóc lớn từ phần tóc mái phía trước và chia thành ba phần.

cach that toc thac nuoc kieu phap

Bước 2: Tiếp theo, bắt đầu tết tóc kiểu cổ điển Pháp, mỗi lần bắt chéo tóc, lấy thêm một ít tóc cho phần tóc chồng lên. Tết dài khoảng 3 inch, tùy thuộc vào điểm bạn muốn bắt đầu hiệu ứng thác nước.

cach that toc thac nuoc kieu phap 2

Bước 3: Để bắt đầu hiệu ứng thác nước, khi kéo lọn tóc phía trên qua, thả lọn tóc này xuống hoàn toàn, sau đó lấy một lọn tóc gần lọn vừa thả xuống và tết tiếp.

cach that toc thac nuoc kieu phap 3

Bước 4: Tiếp tục lặp lại bước này mỗi khi kéo tóc qua. Dùng ngón tay xiết nhẹ các xoắn tóc để giữ chặt phần tóc được thả xuống.

cach that toc thac nuoc kieu phap 4

Bước 5: Khi bạn tết đến phía bên kia đầu, buộc tóc lại bằng thun trong hoặc thắt một bím tóc nhỏ cho đến hết tóc. Nếu bạn tết hai bím tóc thác nước ở hai bên, nối chúng lại phía sau đầu bằng cách tết một bím tóc bình thường. Cuối cùng, buộc lại bằng thun.

cach that toc thac nuoc kieu phap 5

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tết tóc kiểu cổ điển Pháp, vẫn còn một bài hướng dẫn khác cho bạn!

Cuối cùng, mái tóc thác nước của bạn sẽ trông như thế này :

cach that toc thac nuoc

Cách thắt tóc thác nước đơn giản nhất

  1. Để bắt đầu tết tóc thác nước, lấy hai lọn tóc ở phần mái. cach that toc thac nuoc don gian
  2. Bắt chéo 1 lọn tóc lên phần tóc còn lại dọc theo đường chân tóc, lọn tóc này là lọn tóc sát phía mặt bạn. that toc thac nuoc don gian 2
  3. Lấy một lọn tóc mới từ đỉnh đầu của bạn và thả nó đè lên lọn tóc bạn vừa mới kéo từ bên mặt để tạo hiệu ứng thác nước. that toc thac nuoc don gian 3
  4. Kéo lọn tóc bên dưới đè lên phần thác nước. Sau đó lấy một lọn tóc từ đỉnh đầu để thực hiện một phần thác nước khác.
  5. Lặp lại quá trình này đến khi đạt được bím tóc dài như bạn mong muốn. Bạn có thể dừng lại ở nửa đầu hoặc làm vòng qua phía bên kia đầu tùy thích. that toc thac nuoc don gian 4
  6. Để kết thúc, tết một bím tóc 3 thông thường và cột lại bằng dây thun trong.
  7. Bạn có thể giữ nguyên bím tóc 3 bính này hoặc nếu muốn che nó đi, hãy giấu nó vào lớp tóc phía sau đầu và ghim lại bằng 2 cái kẹp tăm theo hình chữ X. cach tet toc hinh thac nuoc
  8. Thả các lớp tóc xuống để che đi phần tóc được ghim và… bạn đã thực hiện xong kiểu tóc tết thác nước tuyệt đẹp rồi đấy!

Trên đây là 2 phương pháp đơn giản và phổ biến nhất trong rất nhiều cách thắt tóc thác nước mà con gái chúng mình có thể sử dụng. Hy vọng bạn có thể chọn được một phương pháp phù hợp và áp dụng cho mái tóc xinh xinh của mình !