10 Bước dễ dàng trang điểm cho mắt 1 mí cực xinh

Con mắt là cửa sổ tâm hồn vì thế các nàng mắt một mí vẫn có thể tự tin làm đẹp cho mình với cách  trang điểm cho mắt một mí được chia sẻ sau đây để có đôi mắt long lanh, hút hồn các chàng trai đối diện nhé.

1. Chăm sóc lông mày cẩn thận

Các nàng mắt một mí mắt thường nhỏ và không được nổi bật. Để khắc phục điều này, bạn cần chăm sóc lông mày thật kỹ. Với hàng lông mày có độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ làm cho đôi mắt bạn nổi bật hơn nhiều.

Xem thêm: Tỉa và tạo hình lông mày sau 6 bước

2. Bầu mắt nên chọn tông màu nhạt

Với đôi mắt một mí nhỏ, việc chọn những màu quá đậm  hoặc  quá sặc sỡ là sự lựa chọn sai lầm. Bởi vì màu đậm có xu hướng làm đôi mắt trở nên sâu hơn vì thế mà trông mắt bạn sẽ càng nhỏ hơn.

Gam màu nhạt  hài hòa với màu da và màu trang phục là cách trang điểm cho mắt của các nàng một mí trở nên tươi sáng, rạng rỡ. Thường chúng ta nên chọn màu nude hoặc pastel nhé các nàng.

3. Chọn màu tối cho hốc mắt

Sau k hi  đã trang điểm bầu mắt bằng màu nhạt nhưng bạn cảm  thấy  đôi mắt vẫn chưa thật sự nổi bật, hãy chọn một màu tối hợp tông với gam màu sáng bạn đã chọn cho hốc mắt để tạo điểm nhấn. Cách trang điểm mắt như thế này làm cho mắt bạn vừa sáng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

4. Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Bước 4 của cách trang điểm mắt một mí được bật mí là các nàng hãy thoa một chút phấn mắt sáng màu cho phần dưới xương lông mày, nếu các nàng muốn nhấn mạnh hơn vào đôi mắt thì có thể chọn màu mắt có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng.

Đừng quên lưu ý cách phối màu cho ba vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho tổng thể phần trang điểm mắt được hài hòa nhé.

5. Kẻ mắt mèo

ke mat meo

Kỹ thuật trang điểm mắt mèo đặc biệt phù hợp với những bạn gái có đôi mắt một mí nhỏ. Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt.

6. Làm mờ đường kẻ chì

Sau khi trang điểm cho mắt một mí bằng chì kẻ mắt, hãy dung cọ trang điểm tán nhẹ  để làm mờ đường kẻ. Mọi thứ không cần nhất thiết phải rõ rang mới là đẹp, một chút mờ ảo đôi lúc sẽ khiến bạn lung linh hơn rất nhiều.

7. Viền mắt bằng chì trắng.

Tương tự như ở phần bầu mắt, nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí nhỏ thì nên dung kẻ chì màu trắng ở phần mắt phía dưới. Bạn sẽ thực sự bất ngờ với quyền năng của chì kẻ trắng khi nhing thấy đôi mắt long lanh như búp bê của mình sau khi sử dụng đấy.

8. Kẻ mắt mảnh, không kẻ mắt quá dày

Dù bạn chọn bất cứ màu nào để kẻ mắt thì cũng nên kẻ mảnh, đừng kẻ quá dầy và đậm, Khi đường kẻ mảnh sẽ hà hòa với đôi mắt nhỏ giúp nớ trở nên to sáng hơn, đó chính là bước 8 trong cách trang điểm mắt một mí chúng ta cần lưu ý nhé các nàng.

9. Chuốt mi thật kỹ

Hàng lông mi dài cong vút là vẻ đẹp vĩnh cửu không ai có thể phủ nhận. Đặc biết là với các bạn mắt một mí, khi sở hữu một hàng lông mi dài thì chẳng ai quan tâm mắt bạn một mí hay hai mí. Cách chuốt lông mi để sở hữu hàng lông mi dài cong vút là chuốt mi hai lần, chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi.

10. Sử dụng highlight dạng lỏng

Sau khi trang điểm mắt xong, bạn hãy thoa một chút highlight dạng lỏng màu hồng nhạt dọc theo xương gò má để làm nổi bật đôi mắt vừa được trang điểm rất cầu kỳ bên trên.


Sau 10 bước trang điểm mắt một mí, những nàng mắt một mí hãy tự tin với đôi mắt long lanh cuốn hút của mình nhé. Là con gái thật tuyệt đúng không nào!