Cách trị thâm quầng mắt bằng Kem vitamin E tự làm

Vitamin E là khoáng chất bổ sung cực kỳ hiệu quả trong việc làm đẹp. Chúng ta đã thấy công dụng của vitamin E cho tóc và da qua 2 bài viết trước:

Và bây giờ Mình Là Con Gái sẽ chỉ bạn cách sử dụng vitamin e để trị thâm quầng mắt sao cho hiệu quả nhất. Bạn cũng sẽ học được cách tự làm kem vitamin E tại nhà. Vậy nên, nhớ kiên trì đọc tiếp chút nha 🙂 .

Vitamin e

Cách trị thâm quầng mắt bằng vitamin E

Nguyên nhân mà vitamain E trở thành cách trị thâm quầng mắt hiệu quả là do thành phần của nó có chứa các chất chống oxy hóa ( ngăn ngừa lão hóa ) và đồng thời giúp cải thiện và xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Vitamin E cũng giúp thúc đẩy quá trình phân chia và phát triển tế bào, tạo nền tảng tốt nhất cho sự phát triển các mô mới khi phục hồi da.

Đối với những chị em bị nếp nhăn và quầng thâm ở mắt. Vitamin E thực sự có tác dụng trong việc ngăn ngừa và chữa trị chúng thật hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vitamin E trong các loại thực phẩm, nhưng để cho hiệu quả tốt nhất hãy dùng vitamin E nguyên chất có chứa trong các viên nang.

Viên nang vitamin E có thể dễ dàng tìm mua trên các hiệu thuốc ngay gần nhà bạn.

Chỉ cần dùng mũi nhọn của một con dao nhỏ. Đục một lỗ trên các viên nang vitamin E và nhẹ nhàng bóp chúng để lấy được dễ dàng vitamin E nguyên chất bên trong.

chiet-xuat-vitamin-e

Bây giờ, sử dụng một bông tăm nhẹ nhàng massage lên vùng da xung quanh mắt ( không để vitamin E đi vào bên trong mắt của bạn ).

Sử dụng liệu pháp này mỗi buổi tối và ngay trước khi đi ngủ để tạo thời gian và môi trường tốt nhất cho hoạt động của vitamin E.

Hiệu quả sẽ có sau từ 1 đến 4 tuần.

Có một số loại kem thoa mắt dưới có chứa vitamin E được công nhận là hiệu quả trong việc trị thâm quầng mắt và làm giảm các nếp nhăn.

Tuy nhiên bạn có thể tự làm kem này tại nhà, chắc chắn sẽ tiết kiệm được một chút và có khi hiệu quả lại hơn gấp nhiều lần nữa nhé.

Cách làm kem vitamin E giúp trị thâm và giảm nếp nhăn vùng mắt

Nguyên liệu cần thiết:

  1. Kem cân bằng da, kem dưỡng ẩm, … đại loại là một loại kem dưỡng bất kỳ mà càng ít thành phần phụ càng tốt.
  2. Dầu dừa nguyên chất.
  3. Và vitamin E dạng viên nang.

nguyen-lieu-lam-kem-vitamin

Các bước thực hiện:

  • Kem dưỡng để lại một nửa số kem bên trong hộp.
  • Dùng dao nhọn để lấy vitamin E nguyên chất từ trong viên nang. Cho vitamin E lỏng này vào trong hộp kem dưỡng.
  • Lấy một ít dầu dừa sao cho cân bằng với số lượng kem dưỡng còn trong hộp, tiếp tục cho vào trong hộp kem dưỡng.
  • Dùng thìa mảnh trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng sánh mịn.
  • Bây giờ bạn có thể sử dụng ngay loại kem vitamin E cực chất này luôn nhé.

Theo dõi video này cho dễ hình dung nhé:


Bây giờ, MLCG tin rằng bạn đã biết cách trị thâm quầng mắt sử dụng vitamin E. Nhưng nên nhớ rằng đây chỉ là một trong nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này. Bài viết này gợi ý thêm 7 Cách trị thâm quầng mắt mà luôn sẵn sàng cho bạn tìm hiểu.

Đừng quên chia sẻ cách trị thâm quầng mắt bạn đang sử dụng, ưu và nhược điểm của nó so với liệu pháp dùng vitamin E.

Chúng ta có phần “tám chuyện” bên dưới. Và phải chia sẻ thì mới ngộ được. Chúc xinh nhé!