Cách vẽ móng tay đẹp lung linh như nàng tiên cá

Gần đây, MLCG xuất bản bộ sưu tập 35 mẫu nail độc đáo xu hướng 2015 trong đó được đánh giá cao nhất phải kể đến mẫu nail mô phỏng phong cách nàng tiên cá. Phong cách này vừa độc đáo, mới lạ mà rất nữ tính được nhiều bạn gái đánh giá cao.

Hôm nay, mình tiếp tục chia sẻ chi tiết cách vẽ nail theo phong cách này lấy cảm hứng từ video hướng dẫn của TiffyQuake – một cô gái năng động và nổi tiếng về trang điểm, làm đẹp với hơn 400k fan hâm mộ.

Dụng cụ và nguyên liệu cần thiết

  • Toàn bộ bộ dụng cụ vẽ móng cơ bản với chổi, sơn, kìm bấm …
  • Sơn móng tay nhũ màu xanh dương và xanh lá cây.
  • Bút vẽ nét mảnh màu đen
  • Sơn lót dưỡng móng.
  • Ngọc trai nhân tạo hoặc các loại đá viên nhỏ chuyên dùng trang sức cho móng.

Cách vẽ móng tay đẹp mô phỏng phong cách nàng tiên cá

Phong cách móng tay này hoàn toàn lấy cảm hứng từ những nàng tiên cá trong truyện cổ tích, rất nữ tính và độc đáo. TiffyQuake sử dụng những màu sắc gắn liền với biển, màu xanh của đuôi, lớp vảy, hay ngọc trai dựa trên cảm hứng đó.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơn lớp lót dưỡng móng. Lớp lót dưỡng móng là cần thiết để bảo vệ móng tay tiếp xúc trực tiếp với hóa chất có trong sơn hay vẽ móng. Nó cũng giúp giữ màu sơn lâu phai đồng thời dễ dàng tẩy rửa khi bạn muốn.

son lot mong tay

Bước 2: Sơn màu xanh dương lên ngón trỏ. Chú ý sơn thành nhiều lớp mỏng thay vì một lớp dày để khi tẩy rửa dễ dàng hơn.

son lop son mau xanh duong

Bước 3: Sơn màu xanh lá lên các ngón còn lại. Cũng sơn thành nhiều lớp mỏng, sơn đều tay để lấp đi các khuyết điểm trên móng tay nếu có.

son lop son mau xanh la

Bước 4: Sơn màu xanh dương lên nửa bên trên của các móng tay đã sơn màu xanh lá. Điều này giúp trung hòa và tạo ra màu sắc pha trộn cho các móng.

son lop xanh duong len ben tren xanh la

Bước 5: Vẽ móng cho ngón nhẫn. Ngón nhẫn luôn được chọn để thực hiện các chi tiết vẽ nổi bật. Dùng bút vẽ màu đen nét mảnh vẽ kết hợp những chữ “C” trên ngón nhẫn và tạo ra lớp vảy giống như vảy cá (nên xem video để dễ dàng hình dung hơn trong bước này).

ve tao vay ca

Bước 6: Gắn đá trang sức lên móng tay. Đổ một giọt keo chuyên dụng lên chân móng, dùng kẹp và gắn nhẹ nhàng từng hạt đá nhỏ lên vùng chân móng. Chỉ nên áp dụng cho ngón cái, ngón trỏ và ngón út. Bổ sung thêm các hạt chạy theo khóe móng tay và gắn theo ý tưởng của bạn nếu có.

dinh ngoc len chan mong

Cuối cùng, móng tay của bạn sẽ trông như thế này :

cach ve mong dep

Để thực sự hóa thân thành nàng tiên cá trong truyện cổ tích, ngoài cách vẽ móng tay đẹp theo phong cách này, bạn có thể trang điểm thêm màu xanh và đỏ nơi mắt. Kết hợp thêm các phụ kiện đá dính kim tuyến làm trang sức rất thích hợp dự lễ hội hóa trang hoặc những bữa tiệc cần sự nổi bật.