DETOX là gì ? GIÁ TRỊ của phương pháp DETOX

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến việc làm đẹp và chăm sóc bản thân, bạn sẽ nhận thấy có mội xu hướng làm đẹp mới xuất hiện gần đây tên là DETOX. Vậy rốt cuộc thì DETOX LÀ GÌ ? TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

Tất cả những khái niệm ngắn gọn về DETOX cũng như cách nó làm việc sẽ có trong bài này, bạn chỉ mất 2 phút để lướt qua những khái niệm cơ bản, nhưng phải mất 5 phút để đọc hết và hiểu thật sâu.

DETOX là gì ?

Ngắn gọn thì DETOX là thực hiện việc giải độc cho cơ thể chúng ta từ bên trong. Bạn có thể chia DETOX thành “DE” và “TOX”. Trong đó, “DE” là loại bỏ và “TOX” là độc tốt có hại.

Tuy nhiên, sử dụng phương pháp DETOX không phải là việc bạn sử dụng một loại thuốc hay thực phẩm có chức năng giải độc.

Cơ thể tự nhiên của con người bản chất đã có sẵn một hệ thống thanh lọc và giải độc cực kỳ hiệu quả. Nhưng do nhiều yếu tố mà chúng làm việc kém hiệu suất hoặc có quá nhiều độc tố trong cơ thể nên hệ thống này không đáp ứng được.

DETOX là phương pháp trợ giúp hệ thống thanh lọc giải độc sẵn có trong cơ thể làm việc tốt hơn với hiệu quả cao hơn.

Điều này bao gồm:

  • Giảm khối lượng cũng như số lượng độc tố bạn đưa vào cơ thể hàng ngày.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng hoặc các hợp chất đặc biệt có tác dụng thúc đẩy hệ thống giải độc làm việc hiệu quả hơn.

Tác dụng của DETOX

Nhiều người lầm tưởng DETOX là một phương pháp dùng để giảm cân là chính.

Nhưng bản chất không phải vậy.

Detox chỉ có tác dụng trợ giúp loại bỏ các loại độc tố có hại thông qua một chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt.

Và người ta thường kết hợp chế độ ăn này với việc giảm cân để đồng thời thực hiện.

Vì thế, rõ ràng detox cũng có thể ứng dụng để tăng cân hay làm đẹp da nếu muốn.

Cuộc sống ngày càng văn minh, chúng ta có ý thức rất cao về sự sạch sẽ của cơ thể. Vì sao bạn đánh răng, tắm gội hàng ngày ?

Có lẽ phần nhiều là do chúng ta cảm thấy “bẩn, ngứa ngáy, mùi khó chịu…”, phần còn lại là do thói quen được hình thành từ bé.

Đây cũng là một góc nhìn khác của DETOX, theo đó bạn đang dùng detox cho các cơ quan bên ngoài cơ thể như răng miệng, da, tóc …

Những cơ quan bên ngoài thường dễ quan sát bằng mắt hoặc giác quan khác hơn những cơ quan bên trong. Thường thì chúng ta có ý thức rất cao trong việc làm sạch vệ sinh bên ngoài cơ thể trong khi quên mất rằng các bộ phận cực kỳ quan trọng bên trong cơ thể cũng cần những hành động tương đương.

Lý do lớn nhất là do chúng ta không thực sự cảm thấy có vấn đề gì với gan, thận, dạ dày… cho đến khi có triệu chứng của các căn bệnh liên quan.

Nếu bạn detox các cơ quan bên trong cơ thể định kỳ, bạn đang thực hiện phương pháp phòng ngừa các loại bệnh tật nguy hiểm một cách cực kỳ hiệu quả.

Kết luận

Chúng ta đã biết DETOX là gì và các tác dụng của DETOX. Qua đó, có thể dễ dàng nhận thấy DETOX là cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, đẹp từ trong ra ngoài.

Trong loạt bài tiếp theo, MLCG sẽ đưa ra các phương pháp detox hiệu quả nhất ứng dụng để giảm hoặc tăng cân, làm đẹp da hay khỏe mạnh mái tóc… Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!