Hướng dẫn cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả từ A đến Z

Cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả sẽ được bật mí ngay sau đây với hướng dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể. Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc xoăn thì không nên bỏ lỡ bài viết này chút nào.

Xác định loại tóc xoăn

Có rất nhiều kiểu tóc xoăn khác nhau, mỗi loại sẽ có hình dạng, kết cấu khác nhau. Tóc càng xoăn tít thì càng khó chăm sóc và tốn nhiều công sức hơn.

Trước tiên, các bạn cần phải xác định xem mình đang sở hữu kiểu tóc xoăn gì. Có như vậy với có hướng chăm sóc thích hợp nhất.

Loại 1 : Tóc uốn đuôi (xoăn nhẹ ở đuôi tóc)

Đây là kiểu tóc xoăn đơn giản nhất, dễ làm và dễ chăm sóc, mái tóc được uốn nhẹ tự nhiên và riêng phần đuôi được làm xoăn nhẹ nhàng. Kiểu tóc này rất được học sinh – sinh viên ưa chuộng.

Loại 2 : Tóc xoăn sóng

Đây là kiểu tóc được làm xoăn nhẹ từ trên xuống dưới, tạo ra những gợn sóng nhẹ nhàng và bồng bềnh vừa phải. Nó rất được giới văn phòng ưa chuộng.

Loại 3 : Tóc xoăn xoắn ốc lọn to

Kiểu tóc này rất khó làm và khó giữ nếp về sau, đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ. Tóc được uốn xoăn từng lọn lớn giống hình dạng xoắn ốc. Kiểu tóc này chỉ thích hợp với một số người, đặc biệt là giới nghệ sĩ.

Loại 4 : Tóc xoăn xoắn ốc lọn nhỏ

Kiểu tóc này không được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam và các nước châu Á, nó phổ biến nhiều ở châu Mỹ. Kiểu tóc rất đặc biệt và thu hút nhưng cũng rất cá tính. Mái tóc được uốn xoăn tít từng lọn nhỏ, bồng bềnh, tạo cảm giác rối xù.

Xem thêm >>> 9 Cách chăm sóc Tóc Xoăn hiệu quả.

Hướng dẫn cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả

Bước 1 : Ngăn ngừa khô tóc

Tóc xoăn có xu hướng dễ bị khô nhiều hơn so với tóc thẳng. Lý do là bởi các loại dầu tự nhiên mà da đầu chúng ta tạo ra di chuyển trên sợi tóc thẳng dễ dàng hơn nhiều so với tóc xoăn.

Tóc bị khô thường xuyên sẽ làm nếp tóc của bạn nhanh bị biến đổi, không còn như trước nữa. Vì thế, cần phải tránh điều này. Để ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng khô tóc, bạn nên :

  • Sử dụng dầu gội không chứa sulfat hoặc sulfates, vì nó có tính tẩy mạnh, làm khô tóc nhanh.
  • Tránh các công cụ nhiệt, ví dụ như : máy sấy tóc, máy uốn tóc. Vì chúng làm tổn thương đến các lớp biểu bì của sợi tóc. Nếu bạn phải sử dụng chúng, hãy áp dụng các sản phẩm tạo kiểu bảo vệ nhiệt trước.
  • Hạn chế sử dụng các hóa chất khắc nghiệt, điển hình như thuốc nhuộm tóc, vì chúng càng làm tóc khô xơ hơn.
  • Tránh để mái tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng Mặt trời, đặc biệt là khi nắng có cường độ mạnh.
  • Nên cắt tỉa đuôi tóc định kỳ, khi tóc có dấu hiệu chẻ ngọn và hư hỏng.
  • Khi sấy tóc, nên để ở chế độ gió. Tốt nhất, nên để tóc khô tự nhiên.

Bước 2 : Ngăn ngừa tóc rối

Cấu trúc của các lọn tóc xoăn thường dễ bị rối và tạo nút thắt, chính vì thế dễ làm hỏng nếp tóc xoăn và khó khi chải tóc. Dưới đây là một số mẹo để giảm rối :

  • Luôn sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu.
  • Hạn chế chải tóc khi ướt, nếu cần thiết thì hãy dùng lược răng thưa, vì lúc này tóc rất yếu.
  • Nên gỡ rối bằng ngón tay trước, sau đó mới dùng lược. Luôn nhẹ nhàng khi chải tóc.
  • Kẹp tóc gọn gàng vào ban đêm. Các ma sát từ gối có thể làm tóc dễ bị rối và hỏng nếp. Sử dụng gối lụa cũng có thể hữu ích.

Bước 3 : Dùng lô uốn tóc

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dùng lô để uốn lại tóc, uốn theo nếp xoăn sẵn có, như vậy thì sáng hôm sau, mái tóc của bạn sẽ không bị rối xù, các nếp tóc xoăn trông rõ ràng hơn. Đây là cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả và đơn giản nhất.

Có rất nhiều loại lô uốn tóc khác nhau, hãy lựa chọn loại có kích cỡ phù hợp với lọn tóc xoăn của bạn.

Sử dụng thêm huyết thanh, mouse hoặc serum dưỡng tóc, điều này sẽ giúp tóc luôn được khỏe mạnh, giữ được nếp tóc xoăn lâu bền hơn.

Xem thêm >>> 7 Cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ cực kỳ hiệu quả.

Chúc các bạn thành công với cách giữ nếp tóc xoăn này nhé!