Hướng dẫn cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước chỉ với 5 bước đơn giản

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước chuẩn khoa học nhất không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có được mái tóc xoăn sóng nước luôn vào nếp, đẹp bồng bềnh như ý, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước

Bước 1 : Gội đầu

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc xoăn sóng nước thì bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, vì điều này sẽ càng làm tóc nhanh bị khô và hư. Nói chung không được quá 2 lần/tuần.

Bên cạnh đó, khi gội đầu bạn không nên dùng nước nóng quá, dùng nước ấm hoặc nước mát là ổn.

Nên chọn loại dầu gội đầu dành cho tóc xoăn, hoặc nếu không thì bạn chọn loại dành cho tóc hư tổn cũng được. Các sản phẩm này thường bao gồm những thành phần có tính tẩy nhẹ và có tính dưỡng ẩm cao, điều này sẽ giúp tóc xoăn vào nếp và mềm mại hơn.

Xem thêm >>> Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu và không bị bết tóc.

Bước 2 : Xả tóc

Dầu xả là một sản phẩm giúp mái tóc của bạn chắc khỏe hơn và mềm mại hơn. Nó là cực kỳ cần thiết đối với tóc, không chỉ với tóc xoăn mà còn với tóc thẳng nữa.

Khi chọn dầu xả, bạn nên đọc nhãn và thành phần của nó đầu tiên. Nên tránh các sản phẩm có thành phần gốc silicone, là thành phần có kết thúc bằng “-one”. Những loại dầu xả như vậy sẽ rất “khắc nghiệt” đối với mái tóc.

Bạn có thể không gội đầu thường xuyên nhưng nên xả tóc thường xuyên. Chú ý, khi dùng dầu xả, chỉ nên thoa ở đuôi tóc, không được để nó dính vào da đầu, nếu không bạn sẽ có rất nhiều gàu.

Khi xả tóc, hãy đợi ít nhất vài phút để các thành phần thấm đều vào từng sợi tóc. Cuối cùng, đừng quên sau đó phải xả thật sạch với nước.

Bước 3 : Làm khô

Với mái tóc xoăn sóng nước thì không nên dùng máy sấy, trừ khi bạn không có nhiều thời gian. Bởi vì nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ càng làm tóc nhanh bị xơ rối, khô và chẻ ngọn.

Khi gội đầu xong, bạn hãy dùng khăn bông mềm để lau nhẹ nhàng mái tóc, cho nó khô bớt. Sau đó, bạn có thể dùng quạt điện để thổi khô tóc hoặc để nó khô tự nhiên. Tóc xoăn nên để khô tự nhiên là tốt nhất.

Nói chung, bạn cũng có thể dùng một chiếc áo thun phông làm từ chất liệu nhẹ để làm khô tóc. Đơn giản mà vẫn hiệu quả, lại còn tiện dụng nữa chứ, đồng thời cũng tốt cho mái tóc xoăn của bạn.

Nếu như bạn cần thiết phải dùng máy sấy tóc, bạn nên xịt một lớp bảo vệ nhiệt cho mái tóc trước khi sấy tóc. Đồng thời, nên chọn chế độ gió, không được để nhiệt độ quá cao.

Nếu được, hãy hạn chế sấy tóc khô, không quá 2 lần/tuần, để tránh làm tóc bị hư tổn.

Xem thêm >>> 6 cách giữ nếp tóc xoăn và tóc uốn hiệu quả tại nhà.

Bước 4 : Chải tóc

Nên chọn lược có răng rộng, điều này sẽ không làm mất nếp tóc và giữ tóc luôn được khỏe mạnh.

Khi chải tóc, hãy kết hợp với các ngón tay, chải thật nhẹ nhàng và gỡ các cụm tóc rối khi cần thiết, đừng giật tóc quá mạnh nếu không tóc sẽ bị gãy rụng.

Bước 5 : Dùng kem hoặc gel dưỡng tóc

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất, đó là một cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước không thể bỏ qua, đó chính là dùng kem hoặc gel dưỡng tóc.

Những sản phẩm này có tác dụng dưỡng ẩm và tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Đảm bảo mái tóc xoăn sóng nước của bạn sẽ bồng bềnh tự nhiên đẹp hết ý.

Nếu tóc của bạn quá khô và không thể vào nếp, hãy dùng thêm serum silicon.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả từ A đến Z.

Chúc các bạn thành công với cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước này nhé!