Hướng dẫn chi tiết cách giữ nếp tóc uốn cúp từ A đến Z

Cách giữ nếp tóc uốn cúp có rất nhiều nhưng không phải phương pháp nào cũng tốt. Sau đây, mình sẽ bật mí với các bạn cách để giữ được nếp tóc uốn mỗi ngày, vừa đơn giản lại vừa hiệu quả vô cùng, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cách giữ nếp tóc uốn cúp

Bước 1 : Gội đầu

Với những mái tóc đã được uốn ép (không phải tự nhiên) thường dễ bị khô và gãy rụng với những tác động từ bên ngoài. Kiểu tóc uốn cúp cũng tương tự như vậy, mặc dù cũng đỡ hơn so với tóc xoăn.

Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn một loại dầu gội đầu không tẩy quá mạnh, không chứa sulfate hoặc có tính dưỡng ẩm cao.

Hạn chế gội đầu bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh, vì tất cả đều khiến mái tóc của bạn dễ bị hư tổn hơn, khó giữ được nếp tóc như ý.

Ngoài ra, không nên gội đầu quá thường xuyên, sẽ làm loại bỏ quá mức bã nhờn (dưỡng tóc tự nhiên) trên bề mặt tóc, khiến tóc nhanh khô xơ hơn.

Sau khi gội sạch đầu, hãy sử dụng kem xả, nó sẽ khiến mái tóc của bạn mềm mại và mượt mà hơn. Tóc chắc khỏe, không bị xơ rối, nhờ vậy tóc sẽ dễ vào nếp hơn.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả từ A đến Z.

Bước 2 : Lau khô tóc

Hãy dùng khăn bông mềm để lau khô tóc, khi vuốt hãy nhẹ nhàng. Nếu được hãy dùng quạt điện để làm khô tóc thay vì dùng máy sấy tóc, bởi vì cách này sẽ giúp làm giảm gây hư tổn tóc. Nếu bạn dùng máy sấy tóc, bạn nên để chế độ trung bình, không để nhiệt độ quá cao.

Bạn có thể dùng lược để chải tóc, tuy nhiên nên dùng lược thưa, sẽ tốt cho tóc hơn. Tóc không bị gãy rụng và không bị hư tóc.

Bước 3 : Dùng huyết thanh (serum)

Serum huyết thanh tóc là một sản phẩm tuyệt vời để dưỡng tóc và giữ nếp tóc uốn cúp, uốn đuôi hay uốn xoăn.

Về bản chất, chúng giúp dưỡng ẩm tóc, giúp tóc chắc khỏe và luôn được mềm mại.

Sử dụng bằng cách xịt vào đuôi tóc và vuốt nhẹ nhàng. Lưu ý, không lạm dụng quá nhiều và quá thường xuyên, nếu không sẽ phản tác dụng.

Huyết thanh tóc được làm từ dầu oliu hoặc dầu argan với tinh chất tự nhiên thường khá tốt và an toàn cho tóc, mặc dù hơi đắt hơn so với những sản phẩm được làm nhân tạo từ hóa chất.

Bước 4 : Sử dụng lô uốn tóc

Bước cuối cùng, nên sử dụng trước khi đi ngủ, đó chính là dùng lô uốn tóc. Đây là cách giữ nếp tóc uốn cúp đơn giản, rẻ tiền và dễ dàng nhất, hầu như ai cũng có thể làm được. Nó cũng chỉ mất của bạn vài phút mà thôi.

Bạn chỉ cần đặt con lô uốn tóc vào phần đuôi tóc, sau đó uốn nhẹ nửa vòng, cho nó cúp vào, vậy là xong. Sáng sớm thức dậy, bạn tháo nó ra là được, đuôi tóc của bạn sẽ vào nếp rõ ràng và không bị xù rối.

Bạn có thể dùng lô uốn bằng bông hoặc bằng nhựa đều được, giá chỉ vài nghìn đồng một chiếc.

Lưu ý, khi ngủ, hãy để lô uốn tóc sang một phía, để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Xem thêm >>> Hướng dẫn chi tiết cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ cực dễ.

Chúc các bạn gái thành công với cách giữ nếp tóc uốn cúp này nhé!