Hướng dẫn chi tiết cách mix đồ mùa đông với chân váy

Mix đồ mùa đông với chân váy không hề khó, bạn chỉ cần nắm giữ những nguyên tắc cơ bản sau, đảm bảo bạn sẽ luôn đẹp, thời trang và vẫn ấm áp trong suốt mùa đông này.

Hướng dẫn cách mix đồ mùa đông với chân váy

1. Chọn kích cỡ  chân váy

Nếu phân loại theo kích cỡ và chiều dài chân váy thì sẽ có 3 loại chính : váy dài qua đầu gối, váy ngang đầu gối và váy trên đầu gối.

Nếu như bạn là một người có thân nhiệt thấp, dễ bị lạnh thì tốt nhất nên chọn một chiếc váy dài đến mắt cá chân, cạp cao, chọn loại vải dày thì càng tốt, bạn sẽ không lo bị cảm lạnh vào mùa đông và thậm chí còn rất thời trang nữa. Với chiếc chân váy dài kiểu này, bạn nên chọn một chiếc áo ôm bó, còn áo khoác thì có thể ngắn hoặc dài rộng đều được.

Váy ngang đầu gối thì phổ biến, khả năng giữ ấm ở mức trung bình và mang phong cách thanh lịch, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Phần thân trên, bạn có thể mặc áo rộng hoặc áo ôm bó đều được.

Còn nếu bạn muốn mình trở nên nổi bật và cuốn hút hơn trong mùa đông, bạn có thể diện váy mini ngắn, trên đầu gối. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn bị lạnh chân khi đi ra ngoài đường.

2. Đi bốt cổ cao

Bốt cổ cao là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông lạnh. Bạn có thể chọn một đôi cao ngang đầu gối hoặc cao hơn đều được. Về chất liệu và màu sắc bạn có thể tùy ý chọn lựa, màu đen và nâu là 2 màu phổ biến nhất, bốt da lộn trông nhẹ nhàng hơn, còn bốt da bóng thì trông thời trang và sành điệu hơn.

Với đôi bốt cổ cao, bạn nên diện váy ngắn, vừa ấm lại vừa hợp thời trang. Bạn cũng có thể diện váy dài, tuy nhiên một thực tế là nó sẽ che mất đôi bốt đẹp.

Nếu bạn muốn mình táo bạo và cuốn hút hơn, bạn nên đi bốt gót cao hoặc chọn bốt có họa tiết hoặc kiểu dáng độc lạ.

Nếu như bạn không thích bốt cổ cao trên đầu gối, bạn có thể chọn bốt hoặc giày cao qua mắt cá chân cũng khá ổn. Đây là sự lựa chọn tương đối phổ biến vì nó mang phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch.

Xem thêm >>> 10 cách mix đồ mùa đông phong cách hàn quốc 2018.

3. Đi tất dài

Trường hợp bạn mặc chân váy ngắn, bạn nên đi một đôi tất dài để giữ ấm cho chân và giúp cho phần thân dưới bắt mắt, cuốn hút hơn. Tất mỏng hoặc dầy, vải len hoặc vải cotton, polyester, spandex tùy theo sở thích.

Nếu như bạn không thích đi tất hoặc nó vẫn không đủ ấm, bạn cũng có thể mặc quần legging hoặc quần tất thay thế, miễn sao đảm bảo độ bó là được. Bạn có thể tùy chọn mix đồ mùa đông với chân váy theo nhiều phong cách khác nhau, hiện đại trẻ trung hoặc cổ điển sang trọng.

4. Mặc áo len

Áo len luôn là sự lựa chọn phổ biến vào mùa đông, vừa ấm áp lại vừa đẹp thời trang. Tùy theo mỗi loại chân váy, bạn có thể mặc áo len ôm bó ngắn hoặc áo len dầy dáng rộng, sơ vin vào trong hoặc thả gấu ra bên ngoài,…

5. Mặc áo khoác

Một chiếc áo khoác là cần có cho một mùa đông giá lạnh. Áo khoác dài với chân váy dài, áo khoác dài với chân váy ngắn, áo khoác ngắn với chân váy dài, áo khoác ngắn với chân váy ngắn,….tùy theo sở thích của bạn.

Áo khoác len giản dị và thanh lịch, áo khoác dạ thì sang trọng hơn, áo khoác jean hoặc áo khoác vải mềm thì trẻ trung hơn.

6. Thêm phụ kiện

Một điều tuyệt vời của mùa đông đó là bạn có thể diện rất nhiều phụ kiện khác nhau lên cơ thể, chẳng hạn như : mũ, găng tay, khăn choàng,…Chúng không chỉ giúp giữ ấm mà còn giúp bạn đẹp hơn, thời trang hơn.

Xem thêm >>> 10 cách phối đồ mùa đông đẹp và đơn giản nhất 2018.

Chúc các bạn thành công với cách mix đồ mùa đông với chân váy này nhé!